Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những người khiến bạn hạnh phúc khi ở bên

Thứ ba, 14:23 18/10/2022 | Gia đình

Sẽ là một bước đi khôn ngoan khi biết người mình nên ở bên đến hết cuộc đời và cùng nhau tận hưởng cuộc sống hạnh phúc.

Những người khiến bạn hạnh phúc khi ở bên - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Theo Phụ Nữ Việt Nam.

Cuộc sống có thể được chia thành nửa đầu và nửa sau. Tất cả những cuộc gặp gỡ trong nửa đầu cuộc đời đều là điềm báo trước của nửa sau đó. Trên đường đời, bạn càng nghĩ kỹ, bước sẽ càng vững vàng.

Cảm xúc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Không ai có thể sống mà không có cảm xúc. Một cuộc sống không có cảm xúc sẽ máy móc, lạnh lùng, đơn độc và không thực sự hạnh phúc.

Cảm xúc được dành cho gia đình, tình bạn và tình yêu. Trong số đó, có lẽ yếu tố tạo nên nhiều sự ảnh hưởng nhất là tình yêu. Tình yêu đẹp sẽ mang lại cho ta những tháng ngày hạnh phúc. Ngay cả khi tình yêu gia đình làm tổn thương bạn, tình bạn khiến bạn đau, tình yêu vẫn có thể chữa lành cho bạn. Nếu tình yêu để lại cho bạn vết thương lớn, bạn có thể không chữa lành được nó cả đời, không ai có thể giúp đỡ.

Mỗi người đều muốn tìm kiếm một người phù hợp nhất với mình để nắm tay nhau đến suốt cuộc đời nhưng lại không biết chính xác mẫu người nào thực sự phù hợp với mình. Đôi khi, nếu chỉ chạy theo cảm xúc mà yêu nhầm người, bạn sẽ lãng phí tuổi thanh xuân và tình cảm của mình, khó khăn để làm lại từ đầu. Sẽ là một bước đi khôn ngoan khi biết người mình nên ở bên đến hết cuộc đời và cùng nhau tận hưởng cuộc sống hạnh phúc.

1. Người suy nghĩ chín chắn và có trách nhiệm

Ai cũng từng là một đứa trẻ ngây thơ, khù khờ, thích được vui chơi rong ruổi. Thời gian trôi đi, càng trải qua nhiều điều, con người ta càng có trải nghiệm và trưởng thành từ đó. Bạn dần rõ hơn mình muốn gì và điều gì là quan trọng nhất. Đối mặt với cảm xúc, hãy biết yêu là gì và nên yêu như thế nào. Sống với một người chưa trưởng thành, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi.

Những người chưa trưởng thành chủ yếu dựa vào suy nghĩ của họ hoặc vào cha mẹ của họ, bạn bè và người yêu. Họ không có chính kiến của mình, thiếu trách nhiệm, dễ bị tổn thương, nhạy cảm. Sống với một người như vậy khiến bạn lo lắng về mọi thứ. Trước mắt có thể ổn, nhưng khó có chuyện lâu dài.

Nam hay nữ đều phải trưởng thành bản thân, có trách nhiệm với bản thân, không thể dựa dẫm vào người khác trong mọi việc. Người yêu bạn không nợ bạn bất cứ điều gì và bạn càng không thể dựa vào tình yêu của người khác để làm một đứa trẻ to xác. Người bạn đồng hành suốt cuộc đời tốt nhất nên là người chín chắn, có trách nhiệm.

2. Người bao dung và rộng lượng, có thể hiểu bạn

Có câu: "Kim vô túc xích, nhân vô hoàn nhân", tức đến vàng cũng chẳng thể thuần khiết thì con người khó có ai là hoàn hảo.

Chúng ta ai cũng có những thiếu sót, mắc phải sai lầm là điều không tránh khỏi. Một số sai sót có thể thay đổi, một số thì không; một số có thể bù đắp, số khác lại không thể.

Người thật lòng yêu thương bạn sẽ bao dung những thiếu sót của bạn và tha thứ cho những lỗi lầm của bạn. Trong khi đó, người có tâm tính nhỏ nhen sẽ tranh cãi với bạn về những điều nhỏ nhặt nhất.

Có những người phụ nữ đặc biệt ghen tuông, dường như tất cả phụ nữ trên thế giới này đều là đối thủ của cô ấy trong tình yêu. Nếu bạn trai hoặc chồng có một chút tiếp xúc với người khác giới, họ sẽ làm om sòm mọi chuyện. Lại có những người đàn ông đặc biệt quan tâm đến quá khứ của người phụ nữ, mỗi khi mâu thuẫn lại lôi những chuyện xưa của nửa kia ra để dày vò, dằn vặt.

Hai người có thể hòa hợp, tin tưởng nhau, tôn trọng nhau và hiểu nhau là điều rất quan trọng. Nếu bạn không thể làm điều này, mối quan hệ sẽ ngày càng phát sinh mâu thuẫn và theo thời gian, bạn sẽ kiệt quệ cả về thể chất và tinh thần.

Những năm tháng sau này còn dài lắm, sẽ quá đau khổ khi ở bên một người hẹp hòi, không hiểu mình, luôn đổ lỗi chỗ này, chỗ kia. Dù là nam hay nữ, khi lựa chọn nửa kia của mình đều cần xem xét đầy đủ tính cách, điều kiện của đối phương liệu có phù hợp để chung sống lâu dài.

3. Người độc lập, có chí tiến thủ

Cuộc đời này không có điều gì là dễ dàng. Nếu bạn thấy ai đó có cuộc sống thật dễ dàng, hãy nhớ rằng thực tế đang có những người khác gánh phần khó khăn cho họ.

Khi yêu một người, chúng ta có thể làm rất nhiều điều vì họ nhưng điều đó không có nghĩa là làm thay tất cả những gì người đó cần và muốn làm. Khi bản thân một người không có chí tiến thủ, không chăm chỉ chịu khó, chỉ quan tâm đến việc hưởng thụ vui chơi, người như vậy sẽ chỉ khiến bạn mệt mỏi và dần kéo bạn xuống.

Một mối quan hệ tốt là thành tựu chung và sự phát triển chung của đôi bên. Nếu một bên từ chối phát triển, nó sẽ trở thành lực cản đối với bên kia. Đừng mù quáng bước vào một mối quan hệ rồi sau đó không ngừng than phiền về nửa kia lười nhác, không có chí tiến thủ.

Có bao nhiêu thành tích không phải điều quan trọng nhất mà hãy tìm một người mang thái độ tích cực, dám nghĩ dám làm và nỗ lực vì mục tiêu đã đặt ra. Dành phần còn lại của cuộc đời bên một người như vậy sẽ cho bạn hạnh phúc trong hiện tại và hy vọng về tương lai.

Phần còn lại của cuộc đời, bạn dành ở bên những người như thế nào thực sự là điều quan trọng. Chọn đúng người sẽ mang lại cho bạn cuộc sống hạnh phúc, chọn sai người có thể dẫn đến đau đớn cả đời.

Tình yêu dễ khiến con người ta trở nên mù quáng, không nhìn rõ, thấu tỏ được nhiều điều, cứ thế mù quáng chạy theo cảm xúc. Chỉ đến khi nhận ra vấn đề thì bạn đã bị mắc kẹt trong đó, rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Mong bạn đủ sáng suốt để chọn cho mình một người bạn đời phù hợp và bên nhau trọn đời!

Cách đối phó với mẹ chồng thích 'độc chiếm' con trai, can thiệp sâu vào đời sống của vợ chồngCách đối phó với mẹ chồng thích "độc chiếm" con trai, can thiệp sâu vào đời sống của vợ chồng

GiadinhNet - Nếu mẹ chồng của bạn cũng là như vậy, bạn không nên tức giận hay “cạnh tranh” với mẹ chồng. Cố gắng bình tĩnh để xem xét cách giải quyết.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chồng ngoại tình 10 năm, mua chung cư cao cấp cho nhân tình ở nhưng vợ không ly hôn

Chồng ngoại tình 10 năm, mua chung cư cao cấp cho nhân tình ở nhưng vợ không ly hôn

Chuyện vợ chồng - 7 giờ trước

Vợ đã 6 lần mang thai với người chồng ngoại tình 10 năm, khóc cạn nước mắt và đến giờ vẫn nhận tin nhắn mắng mỏ của người thứ ba.

Khoe 'vợ tôi chẳng bao giờ tức giận hay gây khó dễ với chồng' nhưng lại bàng hoàng khi nghe câu trả lời của bạn

Khoe 'vợ tôi chẳng bao giờ tức giận hay gây khó dễ với chồng' nhưng lại bàng hoàng khi nghe câu trả lời của bạn

Gia đình - 8 giờ trước

GĐXH - Có lẽ anh không nhận ra "tai hoạ" đã ập đến với mình một cách từ từ mà anh không hề hay biết.

Thầy giáo sang thăm nhà học trò, không ngờ cưới được vợ đảm

Thầy giáo sang thăm nhà học trò, không ngờ cưới được vợ đảm

Chuyện vợ chồng - 13 giờ trước

Vài lần đến thăm nhà học trò, ông Phi thầm để ý bà Bích và tìm cách làm quen.

Khi phụ nữ không hài lòng về chồng đến cực điểm sẽ có 5 biểu hiện không thể rõ ràng hơn

Khi phụ nữ không hài lòng về chồng đến cực điểm sẽ có 5 biểu hiện không thể rõ ràng hơn

Chuyện vợ chồng - 15 giờ trước

GĐXH - Khi cảm thấy chán nản với người bạn đời, với cuộc hôn nhân đã trở nên tẻ nhạt, phụ nữ sẽ có thái độ khá rõ ràng.

Ly hôn sau 20 năm chung sống, chồng nói với vợ: "Anh yêu em nhưng anh sẽ buông tha cho em..."

Ly hôn sau 20 năm chung sống, chồng nói với vợ: "Anh yêu em nhưng anh sẽ buông tha cho em..."

Chuyện vợ chồng - 19 giờ trước

GĐXH - Một cuộc hôn nhân tốt có thể khiến người ta hoàn thiện bản thân, ngược lại nếu hôn nhân tồi tệ có thể chôn vùi cả đời người.

Sự thật trang nhật kí và cách xử lý thông minh của vợ cứu cả 1 cuộc hôn nhân

Sự thật trang nhật kí và cách xử lý thông minh của vợ cứu cả 1 cuộc hôn nhân

Gia đình - 19 giờ trước

Chưa bao giờ anh ta cảm thấy tò mò và hồi hộp như lúc này. Nam ấn vào từng trang, các dấu mốc thời gian hiện lên rõ ràng…

3 điều không nên làm để sống thoải mái cả đời, phạm một lỗi cũng đủ mệt mỏi triền thân

3 điều không nên làm để sống thoải mái cả đời, phạm một lỗi cũng đủ mệt mỏi triền thân

Gia đình - 1 ngày trước

Đời người ngắn ngủi, gặp chuyện mình thích thì bình tĩnh đón nhận, gặp chuyện không thích thì dứt khoát từ chối, đừng tự làm khổ bản thân.

Hủy du học, cô gái quyết định lên xe hoa ngay khi kết bạn trên Facebook

Hủy du học, cô gái quyết định lên xe hoa ngay khi kết bạn trên Facebook

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Huỳnh Như không nghĩ rằng, cuộc gặp gỡ với chàng trai lạ trên Facebook đã thay đổi hoàn toàn dự định của cô sau này.

Phụ nữ có kiểu tính cách này ở đâu cũng bất hạnh

Phụ nữ có kiểu tính cách này ở đâu cũng bất hạnh

Gia đình - 1 ngày trước

Nhiều người không bao giờ hài lòng với những gì mình có, họ luôn so sánh với người khác để chuốc lấy mệt mỏi vào người.

Mất đôi tay vì điện giật, người đàn ông lập kênh Tiktok triệu view vì thương vợ

Mất đôi tay vì điện giật, người đàn ông lập kênh Tiktok triệu view vì thương vợ

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Trong một lần đi bán dừa, người đàn ông quê miền Tây gặp tai nạn. Cuộc sống tưởng chừng sụp đổ, nhưng nhờ nghị lực và tình cảm vợ chồng, anh đã có sự đổi thay đáng khâm phục.

Top