Hà Nội
23°C / 22-25°C

Phụ nữ không 'lên đỉnh' được vì 8 lý do này, quý ông nào cũng cần biết

Thứ bảy, 10:11 17/04/2021 | Phòng the

Biết được những lý do này có thể giúp chị em phụ nữ ‘lên đỉnh’ dễ dàng hơn.

Nhiều người coi cực khoái là mục tiêu của quan hệ tình dục. Và sự thật là cực khoái có cảm giác rất tuyệt và được chứng minh là có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tuy nhiên, thật không may, đối với nhiều phụ nữ, ‘lên đỉnh’ đôi khi là một ước muốn xa vời. Và mặc dù các quý ông rất muốn đưa chị em phụ nữ ‘lên đỉnh’, đôi khi họ cũng không thành công.

Vậy đâu là những lý do khiến phụ nữ không ‘lên đỉnh’ được? Tờ Cosmopolitan (Mỹ) đã phỏng vấn một vài bác sĩ để tìm câu trả lời.

1. Phụ nữ đang dùng một số loại thuốc

Bác sĩ Michael Krychman, giám đốc điều hành của Trung tâm Sức khỏe Tình dục Nam California (Mỹ), nói rằng các loại thuốc như SSRI (được sử dụng để điều trị trầm cảm, lo âu và các bệnh khác) có thể làm giảm hormone giới tính trong cơ thể và thường dẫn đến cực khoái tồi tệ hoặc không có cực khoái.

Vì vậy, nếu hai bạn đã rất nỗ lực trong quan hệ tình dục nhưng nàng không ‘lên đỉnh’, đây có thể là lý do. Hãy hỏi ý kiến bác sĩ để xem liệu có một loại thuốc khác có ít tác dụng phụ liên quan đến tình dục hơn hay không.

2. Chỉ tập trung vào giao hợp

Tiến sĩ Krychman nói rằng trong hầu hết trường hợp, nam giới nghĩ rằng họ cực kỳ giỏi trong ‘chuyện ấy’ nhưng thực ra họ không biết mình đang làm gì.

Theo Tiến sĩ Justin Lehmiller, tác giả cuốn sách Tâm lý tình dục con người, chỉ có khoảng một nửa số phụ nữ có thể đạt cực khoái chỉ nhờ vào giao hợp đơn thuần. Vì vậy không có gì lạ khi bạn đang gặp vấn đề về cực khoái nếu chỉ tập trung vào giao hợp. Thử kích thích thêm bằng tay hoặc sử dụng đồ chơi tình dục trong khi quan hệ.

Phụ nữ không lên đỉnh được vì 8 lý do này, quý ông nào cũng cần biết - Ảnh 1.
Nhiều người coi cực khoái là mục tiêu của quan hệ tình dục. Và sự thật là cực khoái có cảm giác rất tuyệt và được chứng minh là có nhiều lợi ích cho sức khỏe. (Ảnh minh họa)

3. Dạo đầu chưa đủ

Theo Tiến sĩ Krychman, nhiều phụ nữ giả vờ ‘lên đỉnh’ vì rất nhiều đàn ông chỉ thực hiện màn dạo đầu qua loa.

Nghiêm túc mà nói, nếu anh chàng của bạn không muốn dạo đầu hoặc chỉ dạo đầu cho có, bạn sẽ không bao giờ thực sự bị kích thích. Và rất khó để ‘lên đỉnh khi bạn thậm chí còn chưa được kích thích. Lời nhắn nhủ với các quý ông: hãy chậm lại và tôn trọng màn dạo đầu – bước vô cùng quan trọng để phụ nữ ‘lên đỉnh’.

4. Phụ nữ suy nghĩ quá nhiều

Trong lúc quan hệ tình dục, nhiều phụ nữ lo lắng về việc mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục, cũng như liệu anh chàng này có tốt với họ không hay anh ta có chung thủy hay không. Theo bác sĩ Raegan McDonald-Mosley, giám đốc y tế tại Liên đoàn Làm cha mẹ Có kế hoạch Mỹ, điều này khiến phụ nữ khó thư giãn và tập trung vào tình dục.

Tất cả những lo lắng đó có thể khiến một người đau đầu, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi phụ nữ trở nên căng thẳng và không thể đạt cực khoái.

Phụ nữ không lên đỉnh được vì 8 lý do này, quý ông nào cũng cần biết - Ảnh 2.
Đối với nhiều phụ nữ, ‘lên đỉnh’ đôi khi là một ước muốn xa vời. Và mặc dù các quý ông rất muốn đưa chị em phụ nữ ‘lên đỉnh’, đôi khi họ cũng không thành công. (Ảnh minh họa)

5. Phụ nữ không biết mình thích gì

Âm đạo có rất nhiều phần và nhiều phụ nữ không biết rõ họ thích điều gì khi quan hệ, theo bác sĩ McDonald-Mosley. Bác sĩ gợi ý: hãy thử thủ dâm, kích thích âm vật và bên trong âm đạo để tìm ra điều gì khiến bạn thích thú, và sau đó chia sẻ điều đó với đối tác của bạn.

6. Đặt nhiều áp lực về chuyện phải đạt được cực khoái

Nếu bạn lo lắng, mệt mỏi hoặc cảm thấy không thoải mái về việc tại sao mình không ‘lên đỉnh’ được, bạn đang tạo ra một vòng luẩn quẩn. Bác sĩ McDonald-Mosley nói rằng áp lực phải ‘lên đỉnh’ hoặc phải làm cho người khác ‘lên đỉnh’ chỉ dẫn đến việc mọi người đều căng thẳng và không thể đạt cực khoái. Hãy cố gắng không nghĩ đến cực khoái và thay vào đó chỉ tận hưởng cảm giác. Bạn sẽ ‘lên đỉnh’ vào lúc bạn ít ngờ tới nhất.

Phụ nữ không lên đỉnh được vì 8 lý do này, quý ông nào cũng cần biết - Ảnh 3.
Hãy cố gắng không nghĩ đến cực khoái và thay vào đó chỉ tận hưởng cảm giác. Bạn sẽ ‘lên đỉnh’ vào lúc bạn ít ngờ tới nhất. (Ảnh minh họa)

7. Phụ nữ cần chất bôi trơn

Khoảng 40% phụ nữ không sản xuất đủ chất bôi trơn tự nhiên để tận hưởng tình dục. Bác sĩ McDonald-Mosley nói rằng ngay cả bạn có chất bôi trơn, đôi khi bao cao su, hormone và cảm xúc có thể ‘thổi bay’ những chất bôi trơn đó và khiến bạn bị khô. Sử dụng thêm chất bôi trơn là một cách dễ dàng để làm cho bạn cảm thấy thoải mái hơn và sẵn sàng đạt cực khoái.

8. Phụ nữ đang có một vấn đề về giải phẫu hoặc thể chất cần kiểm tra

Theo bác sĩ Karen Elizabeth Boyle, các vấn đề y tế ảnh hưởng đến khả năng đạt cực khoái của bạn là rất hiếm, nhưng có thể xảy ra những vấn đề khiến âm vật ít nhạy cảm hơn.

Nếu bạn gặp khó khăn nhiều trong việc đạt cực khoái, hãy gặp bác sĩ phụ khoa để kiểm tra. Nhưng bác sĩ Boyle nhấn mạnh rằng điều quan trọng vẫn là tìm ra những gì bạn thích thông qua thủ dâm hoặc đồ chơi tình dục, và sau đó tìm một đối tác muốn đưa bạn ‘lên đỉnh’.

Theo Trà My (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Thủ dâm gây rụng tóc, đúng hay sai?

Thủ dâm gây rụng tóc, đúng hay sai?

Phòng the - 12 phút trước

Mặc dù thoạt nhìn hai điều này có vẻ như không liên quan nhưng đáng ngạc nhiên là có không ít người tin rằng thủ dâm là một trong số “thủ phạm” gây rụng tóc. Tin đồn đó có đúng hay không?

Lợi ích khi thủ dâm đúng cách

Lợi ích khi thủ dâm đúng cách

Phòng the - 1 ngày trước

Tần suất thủ dâm mỗi tuần tốt nhất nên từ 1-2 lần. Nếu thủ dâm đúng cách sẽ mang đến những lợi ích cho sức khỏe, ngược lại lạm dụng thủ dâm có thể khiến nam giới suy kiệt về tinh thần và trí lực.

Thủ dâm ở nam giới: Điều bạn chưa biết

Thủ dâm ở nam giới: Điều bạn chưa biết

Phòng the - 2 ngày trước

Dưới góc nhìn y học, thủ dâm đúng cách an toàn để đạt khoái cảm tình dục và mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên nhiều người vẫn có những ngộ nhận về thủ dâm.

Nóng: Phát hiện chủng nấm mới dễ lây truyền qua đường tình dục

Nóng: Phát hiện chủng nấm mới dễ lây truyền qua đường tình dục

Phòng the - 3 ngày trước

Mới đây, các chuyên gia y tế của Hoa Kỳ đã cảnh báo về các chủng nấm mới dễ lây lan sau khi một người đàn ông ở độ tuổi 30 tại thành phố New York mắc bệnh hắc lào lây truyền qua đường tình dục, đây là trường hợp đầu tiên được báo cáo tại Hoa Kỳ.

Hẹp bao quy đầu có dẫn đến ung thư dương vật không?

Hẹp bao quy đầu có dẫn đến ung thư dương vật không?

Phòng the - 4 ngày trước

Các bệnh lý do hẹp bao quy đầu nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, thậm chí gây ung thư dương vật. Vậy mối liên quan giữa hẹp bao quy đầu và ung thư dương vật là gì?

Top 10 thực phẩm giúp tăng sức mạnh ‘cậu nhỏ’

Top 10 thực phẩm giúp tăng sức mạnh ‘cậu nhỏ’

Phòng the - 5 ngày trước

Nếu bạn chưa hài lòng với sức mạnh của ‘cậu nhỏ’, hãy tham khảo 10 thực phẩm được chứng minh là có tác động tích cực tới sức mạnh nam tính.

Thủ dâm có gây bệnh lây truyền qua đường tình dục không?

Thủ dâm có gây bệnh lây truyền qua đường tình dục không?

Phòng the - 6 ngày trước

Một số người băn khoăn về việc thủ dâm có thể gây ra các bệnh lây truyền qua đường tình dục không.

Dấu hiệu cảnh báo tình trạng mãn dục ở nam giới

Dấu hiệu cảnh báo tình trạng mãn dục ở nam giới

Phòng the - 6 ngày trước

Biểu hiện mãn dục nam thường không rõ ràng. Mỗi người đàn ông trưởng thành nên nhận thức được các dấu hiệu cảnh báo về thời kỳ mãn dục ở nam giới và những triệu chứng cần chú ý.

Bệnh vẩy nến có ảnh hưởng đến đời sống tình dục?

Bệnh vẩy nến có ảnh hưởng đến đời sống tình dục?

Phòng the - 1 tuần trước

Bệnh vẩy nến có thể khiến người bệnh cảm thấy ngứa ở nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể. Vậy bệnh có ảnh hưởng đến đời sống tình dục của người mắc bệnh này không?

Bao cao su có thể hỏng mà không bị rách?

Bao cao su có thể hỏng mà không bị rách?

Phòng the - 1 tuần trước

Bao cao su là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs) và mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, một câu hỏi phổ biến thường được đặt ra là bao cao su có bị hỏng mà không thấy vết rách không?

Người phụ nữ vào viện bất ngờ với mi mắt chi chít rận mu ký sinh, nguyên nhân khiến chị em càng giật mình

Người phụ nữ vào viện bất ngờ với mi mắt chi chít rận mu ký sinh, nguyên nhân khiến chị em càng giật mình

Phòng the

GĐXH – Người phụ nữ quanh mí mắt bị ngứa, cộm, sưng đỏ và chảy nước mắt vào viện khám đã bất ngờ phát hiện bầy rận mu ký sinh trên mí mắt, đẻ trứng chi chít. Nguyên nhân lại bắt nguồn từ thói quen khiến nhiều chị em cần chú ý.

Top