Phụ nữ thích ăn hai loại thịt nên cẩn thận bị ung thư vú 'nhắm', hãy kiềm chế sở thích lại
Khả năng phụ nữ mắc các vấn đề về vú đang dần tăng lên khiến chị em rất lo lắng. Các vấn đề về vú cũng không thể tách rời khỏi chế độ ăn uống hoặc thói quen lối sống thông thường của họ. Đặc biệt là về chế độ ăn uống, nếu chị em không chú ý sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể.
Sau khi phân tích dữ liệu liên quan, phụ nữ có vấn đề về vú, liên quan đến thịt họ ăn hàng ngày. Nếu phụ nữ thường xuyên ăn hai loại thịt này sẽ làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư vú. Những phụ nữ muốn tránh có thể ăn ít hơn hai loại thịt này.
Vậy, chúng là hai loại thịt nào?
Thịt đỏ
Thịt đỏ khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, phổ biến nhất là thịt cừu, thịt lợn và thịt bò, chất lượng thịt ngon hơn, hương vị thơm ngon, chắc hẳn mọi người sẽ rất thích. Đặc biệt là phụ nữ thích ăn thịt sẽ muốn ăn mỗi ngày. Ăn thịt đỏ một cách hợp lý sẽ mang lại những tác dụng hữu ích cho cơ thể. Nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt đến cơ thể, đặc biệt là khi nấu không đúng cách, thịt đỏ sẽ càng có hại cho cơ thể. Phụ nữ ăn thường xuyên dễ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
Thịt đã qua chế biến
Ngày nay con người bận rộn và chị em phụ nữ cũng ít cẩn thận hơn trong sinh hoạt, ăn uống. Thường thì ăn gì cũng tiện, ngày nay càng có nhiều thực phẩm tiện lợi với hương vị phong phú hơn. Phụ nữ ưa chuộng nhất là thịt đã qua chế biến, chẳng hạn như: xúc xích, thịt xông khói, giăm bông... sẽ chọn ăn vì ngon.
Ngon thì quả thật là ngon, nhưng chúng ta phải biết rằng thịt chế biến sẵn chứa nhiều chất độc hại hơn. Ngoài ra còn có thịt đã qua chế biến đặc biệt, ướp, hun khói hoặc lên men, phương pháp chế biến này có thể kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm. Đồng thời dễ sinh ra các chất độc hại. Nếu chị em ăn loại thịt này trong thời gian dài sẽ mang đến nhiều chất độc hại cho cơ thể và gây ra các vấn đề trong cơ thể. Nếu chị em không kìm chế được cơn thèm ăn sẽ rất dễ bị ung thư vú ập đến. Phụ nữ không muốn gặp rắc rối như vậy, cần chú ý ăn ít loại thịt này, thường thì nên ăn ít thịt ba chỉ và thịt nướng.
Đối với phụ nữ thích ăn thịt và muốn ăn thịt thì phải làm sao?
Bạn có thể ăn các loại thực phẩm thay thế. Có rất nhiều loại thịt, không chỉ thịt đỏ và thịt đã qua chế biến mà cả cá, thịt gia cầm hay các loại thịt khác đều tốt cho sức khỏe hơn thịt đỏ và thịt đã qua chế biến. Tuy rằng mùi vị có thể kém hơn một chút, nhưng cũng không tệ, đối với phụ nữ yêu thích thịt, chỉ cần là thịt, cũng có thể đạt được mục đích giảm bớt tính háu ăn. Hơn nữa, nó cũng có thể giúp giảm các vấn đề về vú, và nó cũng sẽ giúp ích cho cơ thể của phụ nữ.
Chọn phương pháp nấu ăn phù hợp
Phụ nữ rất muốn ăn thịt đỏ và thịt đã qua chế biến, ăn vừa phải, khi ăn cũng nên chú ý đến cách chế biến. Khuyến cáo không nên chiên, rán, nướng đều là những phương pháp xử lý ở nhiệt độ cao, sẽ dễ sinh ra các chất độc hại. Tốt hơn hết bạn nên chọn cách luộc và hấp, có thể cho thêm chút giấm vào sẽ có lợi hơn cho sức khỏe. Khi ăn thịt, đừng quên cân bằng dinh dưỡng, không thể thiếu rau và trái cây. Ăn theo cách này cũng có thể giảm nguy cơ mắc bệnh.
Ngoài việc chú ý đến chế độ ăn uống, bạn cũng có thể tập thể dục thêm
Tập thể dục có thể giúp ích cho quá trình trao đổi chất của cơ thể, cơ thể sẽ giảm sản sinh ra chất béo, đồng thời các chất độc cũng được đào thải ra ngoài tốt, có thể làm giảm các tổn thương của cơ thể. Và phụ nữ thường cần tiết chế cảm xúc, cảm xúc không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt chú ý bớt nóng giận dễ làm tổn thương cơ thể.
Theo Autran (Công lý & Xã hội)
4 cấp độ của bệnh gan nhiễm mỡ, ai không có xin chúc mừng
Sống khỏe - 1 giờ trướcGĐXH - Bệnh gan nhiễm mỡ nguyên nhân có thể là chế độ ăn uống không hợp lý, căng thẳng, béo phì hay lối sống sinh hoạt không khoa học.
Bài tập nào tốt nhất cho người bệnh rối loạn tiền đình?
Sống khỏe - 4 giờ trướcRối loạn tiền đình có biểu hiện nổi bật là chóng mặt. Các bài tập thở hay bài tập toàn thân giúp người bệnh giảm triệu chứng và giảm thời gian tái phát.
Chế độ ăn cho người bị tiêu chảy
Bệnh thường gặp - 8 giờ trướcKhi bị tiêu chảy, cơ thể thường mất nước và chất điện giải, do đó thực hiện chế độ ăn đúng rất cần thiết để nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi.
Câu hỏi thường gặp liên quan đến thiểu năng tuần hoàn não
Sống khỏe - 10 giờ trướcThiểu năng tuần hoàn não là bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến nhất ở người cao tuổi, đặc biệt là người lao động trí óc.
Người bệnh tiểu đường ăn dưa hấu thế nào để ổn định đường huyết và không tăng cân?
Sống khỏe - 10 giờ trướcGĐXH - Người bệnh tiểu đường nên ăn dưa hấu ở dạng nguyên bản, không chế biến thành nước ép hay sinh tố vì sẽ khiến lượng dưa hấu nhiều hơn, có tải lượng đường huyết rất cao, lại không có chất xơ...
Trào ngược dạ dày thực quản: Sự khó chịu và cách cải thiện
Sống khỏe - 12 giờ trướcTrào ngược dạ dày thực quản đang có xu hướng gia tăng, bệnh gây ra các ảnh hưởng sức khỏe nếu không được điều trị đúng cách. Vậy đâu là nguyên nhân gây trào ngược dạ dày và cách nào để cải thiện?
3 quan niệm sai lầm về tiết canh khiến người ăn phải 'trả giá' bằng tính mạng
Sống khỏe - 14 giờ trướcĐáng buồn là ca tử vong nghi ngộ độc sau bữa cỗ có tiết canh dê vừa xảy ra ở Thái Bình không phải là hi hữu, thực tế đã có một số trường hợp tương tự. Nguyên nhân nào khiến không ít người dân thờ ơ với sức khỏe, thậm chí là tính mạng của mình khi vẫn coi tiết canh là món khoái khẩu?
Loại rau mùa hè tốt cho người bệnh tiểu đường và giải độc gan an toàn, hiệu quả
Bệnh thường gặp - 1 ngày trướcGĐXH - Rau diếp cá tốt cho người bệnh tiểu đường, giải độc gan, lợi tiểu... rất thích hợp để sử dụng trong những ngày nắng nóng.
Thái Bình: 1 người tử vong, nhiều người phải nhập viện sau khi ăn tiết canh dê
Y tế - 1 ngày trướcMột người tử vong, hàng chục người phải nhập viện sau khi ăn bữa cỗ có món tiết dê tại TP Thái Bình, nghi do ngộ độc thực phẩm.
Hội chứng bàng quang kích thích là gì, điều trị thế nào?
Bệnh thường gặp - 1 ngày trướcHội chứng bàng quang kích thích là một dạng viêm bàng quang với các triệu chứng như đi tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ... Bệnh gây nhiều phiền toái cho người bệnh, cản trở sinh hoạt hàng ngày.
Tía tô có chữa được bệnh gout không?
Sống khỏeTheo kinh nghiệm y học cổ truyền dùng lá tía tô để chữa một số bệnh mang lại hiệu quả rất tốt như chữa hàn, nhức đầu, ho, chướng bụng, ngộ độc cá, cua và nhiều bệnh khác. Vậy dùng lá tía tô để chữa bệnh gout có hiểu quả hay không, đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm.