Quán phở gà trộn 24 năm hút khách ăn khuya ở Hà Nội
Quán mở từ năm 1999, nổi tiếng với món phở gà trộn và nộm gà thu hút nhiều thực khách xung quanh, khách du lịch đến thưởng thức.
Quán phở Hạnh ở phố Lãn Ông (quận Hoàn Kiếm) là địa chỉ ăn đêm quen thuộc của thực khách nhiều năm qua.
Không gian quán gồm trong nhà và vỉa hè. Diện tích quán trong nhà khoảng 15 m2, xếp được 4 bộ bàn ghế, phục vụ tối đa được 12 khách.
Quán thu hút thực khách với món phở gà trộn. Đây là một biến tấu độc đáo của món phở truyền thống. Thay vì phục vụ như một tô phở truyền thống với nước dùng, bánh phở, thịt gà. Phở gà trộn mang đến một trải nghiệm mới lạ bằng cách kết hợp bánh phở xắt nhỏ, được trộn chung với thịt gà cùng các nguyên liệu như mỡ hành, lạc rang, hành khô, rau sống, xì dầu, rau húng mang đến hương vị đặc biệt, đáp ứng nhu cầu ăn uống phong phú của thực khách.
'Ngày xưa tôi bán đồ uống. Nhưng với niềm đam mê nấu nướng, được nhiều người khen nấu ăn ngon và động viên mở quán nên tôi bắt đầu chuyển sang bán phở nước và xôi từ năm 1999.
Tôi từng có dịp đến Lạng Sơn thưởng thức món phở chua, sau đó tôi về biến tấu ra món phở gà trộn chua ngọt theo công thức của riêng mình và được nhiều thực khách yêu thích đến bây giờ. Tôi gần như là người đầu tiên sáng tạo ra món phở gà trộn ở Hà Nội', chị Trương Thị Hạnh (52 tuổi), chủ quán cho biết.
Nước dùng được ninh từ xương gà với muối, nước mắm, gừng và hành... ninh trong vòng 2-3 tiếng.
Với món phở gà trộn, quán dùng gà nặng khoảng ba kg, khi luộc da bóng mượt, thịt chắc. 'Mọi nguyên liệu liên quan chặt chẽ với nhau. Gà phải ngon, nước trộn xuất sắc, mọi thứ hòa quyện mới tạo nên món ăn ngon được', chị Hạnh nói.
Nước xốt chua ngọt của quán được làm từ đường, mắm, muối pha với nước khoáng... theo công thức riêng của gia đình.
Thịt gà được nấu chín mềm, sau đó cắt nhỏ và trộn đều với phở. Gà được chia thành các bộ phận riêng để thực khách gọi theo ý thích như cánh, má đùi, lườn... Thịt gà có vị ngọt tự nhiên và thơm ngon từ việc thấm gia vị của nước dùng.
Quán khá nhỏ nên khách sẽ ngồi bàn ghế nhựa ngoài vỉa hè. Không gian vỉa hè thoáng đãng và thoải mái tạo điều kiện cho khách hàng tận hưởng không khí sôi động của phố cổ, đồng thời thưởng thức những hương vị đặc trưng của món ăn.
Quán mở cửa từ buổi tối đến khuya, phục vụ những thực khách muốn thưởng thức món ăn vào những giờ muộn.
Đi hơn 13 km từ quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đến quán để dùng bữa tối, chị Bích Hòa cho biết: 'Tôi ăn ở quán hơn một năm rồi. Tôi gọi hai phần phở đùi gà trộn và 5 cánh hết 370.000 đồng. Món ăn ngon, thịt gà giòn, ăn vừa miệng không bị mềm quá. Nước dùng đậm đà, xoài và lạc khiến món ăn tăng hương vị, ăn không bị ngán'.
Một phần phở trộn đùi gà xé có giá 65.000 đồng, nộm gà 80.000 đồng, chân gà rút xương 60.000 đồng/5 chiếc, tràng trứng 75.000 đồng, xôi đùi gà xé pate 80.000 đồng, phở đặc biệt 80.000 đồng...
Ngoài phở gà trộn, món nộm gà được nhiều thực khách yêu thích, theo chia sẻ của chị Hạnh.
Bánh phở mềm mịn, nước dùng đậm đà kết hợp với thịt gà thấm đượm hương vị ăn kèm với rau sống tạo nên món ăn phong phú và đầy hấp dẫn thực khách.
Món phở gà trộn không chỉ mang lại trải nghiệm ẩm thực ngon miệng mà còn là sự khám phá hương vị đặc trưng và sáng tạo, làm hài lòng những người thích món phở truyền thống và muốn trải nghiệm một phiên bản mới lạ.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tô mắm chưng của má
Ẩm thực 360 - 4 ngày trướcMá tôi có niềm đam mê bất tận với nghề làm mắm. Mà đã là người miền Tây thì không ai là không biết ăn mắm hoặc từng ngửi thấy mùi mắm trong nhà.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
Ăn - 4 ngày trướcGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.
Điểm danh những mâm cỗ cưới ở miền Bắc xứng đáng 'điểm 10 không có nhưng'
Ẩm thực 360 - 6 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
Loại rau có thể phòng đến 4 loại ung thư: Được bán quanh năm ở chợ Việt, dễ tìm, dễ nấu
Ẩm thực 360 - 6 ngày trướcGĐXH - Loại rau đang được nhắc tới có khả năng hỗ trợ phòng ung thư, đó chính là rau họ cải. Rau họ cải được bày bán hầu như quanh năm ở các chợ Việt.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Món bánh mềm dẻo dễ ăn, thơm lừng làm ấm bụng ngày lạnh
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH – Bánh có vị mềm dẻo dễ ăn, vị thanh ngọt, bùi bùi từ đậu phộng và thơm từ dừa. Những sợi gừng tươi thơm lừng càng làm món ngon mùa Đông bổ rẻ này thêm dậy mùi, ấm bụng trong ngày lạnh.
Mỹ nhân đẹp nhất 'Sex and the city' khoe nhan sắc U60 tươi trẻ nhờ ăn 3 món giàu collagen
Ẩm thực 360GĐXH - Học tập theo chế độ ăn của Kristin Davis - mỹ nhân đẹp nhất "Sex and the city" để chống lão hoá và giữ gìn vóc dáng tốt hơn.