Quán quân Vua đầu bếp Minh Nhật bán bánh mì “Chị Dậu”
GiadinhNet - Quán quân Vua đầu bếp Minh Nhật vừa ra mắt sản phẩm mới mang tên Chị Dậu với mong muốn gây quỹ giúp đỡ người nghèo.
Trong lễ mừng sinh nhật một năm, Quán quân Vua đầu bếp Minh Nhật đã tự tay viết lên hai chiếc bánh mì khổng lồ thông điệp “4,5 triệu người nghèo” và hình ảnh bản đồ Việt Nam nhằm nâng cao ý thức của mọi người về tình trạng đói nghèo còn tồn tại ở một số nơi.
Minh Nhật tự tay vẽ hình bản đồ Việt Nam lên bánh mỳ để thể hiện sự cam kết hỗ trợ người nghèo
Minh Nhật chia sẻ, bên cạnh mục tiêu trở thành đơn vị dẫn đầu thị trường, đưa hình ảnh bánh mì nói riêng và quảng bá văn hoá ẩm thực Việt Nam nói chung ra thế giới, cô và hơn 300 nhân viên đã ký cam kết sẽ luôn đồng hành cùng các hoạt động xã hội và chăm lo cho những mảnh đời bất hạnh.
“Với mỗi một sản phẩm của mình, chúng tôi không chỉ mang tới cho khách hàng một món ăn ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mà còn là sự tự hào và niềm vui ấm áp của việc sẻ chia”, vua đầu bếp phát biểu trong buổi lễ.
Với mỗi combo gồm bánh mỳ và nước hoa quả, Minh Nhật sẽ dành 5.000 đồng để đưa vào quỹ bánh mì Chị Dậu. Với gần mười cửa hàng phục vụ hơn 3.000 bữa ăn ngon và bổ dưỡng mỗi ngày, combo Chị Dậu của Vua đầu bếp được kỳ vọng thu về tối thiểu 45 triệu tiền Quỹ giúp đỡ người nghèo hàng tháng.
“Đây là một con số không quá lớn nhưng cũng đầy thách thức, nên bánh mì Minh Nhật rất mong được tất cả mọi người chia sẻ và chung tay biến nó thành hiện thực”, Quán quân vua đầu bếp nói.
Ngoài ra, cá nhân cô cũng sẽ đóng góp vào Quỹ số tiền bằng đúng số tiền thu được từ combo Chị Dậu. Tức là, tổng số tiền cho Quỹ sẽ được nhân đôi. Và toàn bộ hoạt động này được công khai trên website BanhMiChiDau.com để mọi người theo dõi và giám sát.
Thanh Hà/Báo Gia đình & Xã hội
Ảnh: Minh Tâm HD
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 11 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.