Quên món thịt viên kiểu cũ đi, đây là cách làm khiến món thịt viên ngon gấp bội
Vị ngon từ món thịt viên xốt cay khó ai có thể cưỡng nổi, chắc chắn phải nấu thêm cơm đấy nhé!
Nguyên liệu:
- 450g thịt xay
- 1 muỗng canh húng quế (cắt nhỏ)
- 1 muỗng canh mùi tây (cắt nhỏ)
- 1 quả ớt, xắt nhỏ
- 3 tép tỏi, thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê bột ớt
- 1 muỗng canh bột bắp
- 2 muỗng canh nước mắm
- 4 muỗng cà phê đường
- 3 muỗng canh rượu gạo
- 3 muỗng cà phê nước tương
- 1 muỗng cà phê bột bắp
Cách làm:
Bước 1
Đầu tiên, cho thịt heo, rau mùi, húng quế, hành lá, tỏi, bột ớt đỏ, bột bắp, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường vào bát, trộn đều lên.
Bước 2
Sau đó, dùng muỗng múc thịt vào tay rồi vo tròn thành từng viên, để viên thịt vào khay và cất vào tủ đông trong khoảng 20 phút.
Bước 3
Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi cho từng viên thịt vào chiên trên lửa vừa.
Bước 4
Chiên cho đến khi viên thịt chín vàng đều, rồi gắp ra để riêng.
Bước 5
Cũng trong cái chảo đó, cho rượu gạo, nước tương, 1 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh đường còn lại vào nấu trên lửa vừa. Khi hỗn hợp xốt sôi lên thì hoà tan bột bắp với nước rồi cho vào chảo, khuấy đều thành hỗn hợp nước xốt sền sệt.
Bước 6
Tiếp đó, cho thịt viên vào chảo nước xốt, trộn cho viên thịt ngấm đều nước xốt rồi tắt bếp.
Món thịt viên cay có thể ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng đều rất thích hợp. Viên thịt được chiên vàng ruộm, giòn giòn thoang thoảng vị cay cay, quyện trong nước xốt đậm đà càng thêm hấp dẫn. Ngon nhất là ăn cùng cơm trắng với vài cọng rau thơm thì bao nhiêu cơm cũng hết vèo.
Theo aFamily/Helino
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 14 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 20 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.