Quên món thịt viên kiểu cũ đi, đây là cách làm khiến món thịt viên ngon gấp bội
Vị ngon từ món thịt viên xốt cay khó ai có thể cưỡng nổi, chắc chắn phải nấu thêm cơm đấy nhé!
Nguyên liệu:
- 450g thịt xay
- 1 muỗng canh húng quế (cắt nhỏ)
- 1 muỗng canh mùi tây (cắt nhỏ)
- 1 quả ớt, xắt nhỏ
- 3 tép tỏi, thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê bột ớt
- 1 muỗng canh bột bắp
- 2 muỗng canh nước mắm
- 4 muỗng cà phê đường
- 3 muỗng canh rượu gạo
- 3 muỗng cà phê nước tương
- 1 muỗng cà phê bột bắp
Cách làm:
Bước 1
Đầu tiên, cho thịt heo, rau mùi, húng quế, hành lá, tỏi, bột ớt đỏ, bột bắp, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường vào bát, trộn đều lên.
Bước 2
Sau đó, dùng muỗng múc thịt vào tay rồi vo tròn thành từng viên, để viên thịt vào khay và cất vào tủ đông trong khoảng 20 phút.
Bước 3
Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi cho từng viên thịt vào chiên trên lửa vừa.
Bước 4
Chiên cho đến khi viên thịt chín vàng đều, rồi gắp ra để riêng.
Bước 5
Cũng trong cái chảo đó, cho rượu gạo, nước tương, 1 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh đường còn lại vào nấu trên lửa vừa. Khi hỗn hợp xốt sôi lên thì hoà tan bột bắp với nước rồi cho vào chảo, khuấy đều thành hỗn hợp nước xốt sền sệt.
Bước 6
Tiếp đó, cho thịt viên vào chảo nước xốt, trộn cho viên thịt ngấm đều nước xốt rồi tắt bếp.
Món thịt viên cay có thể ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng đều rất thích hợp. Viên thịt được chiên vàng ruộm, giòn giòn thoang thoảng vị cay cay, quyện trong nước xốt đậm đà càng thêm hấp dẫn. Ngon nhất là ăn cùng cơm trắng với vài cọng rau thơm thì bao nhiêu cơm cũng hết vèo.
Theo aFamily/Helino
Hưng Yên có thức quà ăn sáng trắng ngần, mộc mạc hương vị gây thương nhớ, nhiều người ăn một lần mãi chẳng quên được
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcBánh cuốn Mễ Sở là một trong những thức quà dân dã của mảnh đất Hưng Yên được nhiều người ưa thích.
25 món ăn từ phô mai ngon 'nhức nách' nhâm nhi trong ngày hè (P1)
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Vào mỗi dịp có cơ hội được tụ tập đông đủ gia đình, các tín đồ của phô mai hẳn là không thể cưỡng lại được sự béo ngậy, thơm lừng của món ăn này phải không nào? Điểm danh 25 món ăn từ phô mai khiến ai nấy càng ăn, càng cuốn nhé.
Vịt đem om cùng loại củ này thành món ngon mát lành mùa hè
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcĐể giảm thiểu tình trạng nóng trong người vào mùa hè và giúp cơ thể được thanh nhiệt thì bạn đừng bỏ qua món vịt om củ dong ngon miệng mát lành này nhé!
Đi tìm món gà hấp muối được đánh giá là 'trứ danh' nhất nhì ở khu Chợ Lớn, có gì đặc biệt mà được khách sành ăn săn đón?
Ăn - 7 giờ trướcQuán Lão Mã được nhiều thực khách sành ăn đánh giá là có món gà hấp muối chất lượng ở khu Chợ Lớn.
Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt
Ăn - 19 giờ trướcSở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk đã chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.
Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa
Ăn - 1 ngày trướcNhững ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.
Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng
Ăn - 1 ngày trướcSáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 2 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
ĂnGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.