Sangria trái cây - thức uống là một gợi ý tuyệt vời cho mùa lễ hội
Hương thơm nồng đậm của ly Sangria đỏ rực là một gợi ý tuyệt vời cho những dịp tiệc tùng cuối năm
Sangria - Thức uống màu đỏ hấp dẫn từ rượu vang
Một loại cocktail có màu đỏ rực như ‘máu’ đến từ đất nước Tây Ban Nha, Sangria, thực sự khiến nhiều người bị hấp dẫn. Từ hương vị đến màu sắc, Sangria có đầy đủ lý do để xuất hiện trên bàn ăn của bạn vào bất cứ dịp tiệc tùng nào.
Xuất hiện từ năm 1600, có thể gọi đây là một thức uống cổ xưa của người Tây Ban Nha. Màu đỏ quyến rũ ấy được tạo nên từ sự pha trộn hài hòa của rượu vang đỏ, rượu nền brandy và nước hoa quả. Với chừng ấy nguyên liệu, dưới bàn tay tài hoa của người pha chế, những ly Sangria nhanh chóng chiếm được sự yêu mến của nhiều người ở những vùng miền khác nhau.
Nếu như bỏ qua loại cocktail nằm trong top 10 món cocktail ngon nhất thế giới này, hẳn là bạn sẽ tiếc lắm đấy.
Vì sao Sangria trở thành thức uống được yêu thích trong các dịp tiệc tùng?
Có lẽ nước hoa quả, các loại rượu Tây hoặc rượu quê sẽ nảy lên trong suy nghĩ của bạn về một loại đồ uống dịp năm mới. Nhưng sự pha trộn giữa rượu vang và hoa quả lại là một lựa chọn phù hợp cho những người vừa muốn đẹp lại không cần quá nhiều cồn.
Hơn nữa, màu sắc đặc trưng của Sangria đã khiến cho loại cocktail này được ưa chuộng trong dịp đầu năm. Đỏ là màu của may mắn, khơi dậy đam mê và sức sống. Nếu có 3 từ dành cho thức uống này thì chính là: Quyến rũ, nồng nàn và cuồng nhiệt.
Để pha được những ly Sangria mát lạnh, bạn cần cân bằng được các nguyên liệu khi pha chế: Chọn đúng loại rượu vang, độ tươi ngon của hoa quả và tỷ lệ pha chế chuẩn.
Cách pha chế Sangria truyền thống
Nguyên liệu cần thiết
Rượu vang đỏ - 250ml
Rượu brandy - 30ml
Siro bắp - 30ml
Cam, chanh, táo xanh bỏ lõi thái lát (có thể thêm dâu, việt quất, nước ép bưởi hồng, hoa quả theo mùa)
Soda chanh hoặc nước ngọt có ga - 350ml
Đá viên
Cách pha chế Sangria
Cho rượu vang đỏ, rượu brandy và siro bắp vào bình thủy tinh lớn. Khuấy đều cho tan hết đường. Thêm các loại hoa quả đã thái lát hoặc cắt hạt lựu vào. Đậy kín nắp và giữ lạnh ít nhất 1 giờ. Để qua đêm hoặc cả ngày dài hương vị sẽ càng đậm đà.
Khi thưởng thức rót ra ly, thêm soda hoặc nước ngọt có ga vào. Thêm đá viên là hoàn thành.
Ngoài rượu vang đỏ để pha chế Sangria truyền thống, còn loại cocktail khác là Sangria Blanco dùng rượu vang trắng và Sangria Zurra quyến rũ với mùi vị của quả đào hoặc xuân đào.
Bạn có thể sáng tạo thêm các công thức Sangria của riêng mình. Tuy nhiên, dịp Tết Nguyên đán sắp tới hãy thử những ly Sangria đỏ tươi quyến rũ để một năm mới thêm rực rỡ nha.
Chúc bạn pha chế Sangria thành công nhé!
Những lưu ý giúp pha chế được ly cocktail Sangria ngon
- Nồng độ cồn trong rượu thực sự quan trọng khi chúng phù hợp với nhu cầu của người uống. Bởi vậy, khi pha chế cho những người chưa biết khẩu vị, bạn nên chọn loại rượu vang có độ cồn thấp.
- Một trong những lưu ý quan trọng hàng đầu khi chọn hoa quả làm Sangria chính là độ tươi ngon. Đó là lý do Sangria theo mùa ngon hơn cả.
- Sự kết hợp giữa loại rượu vang đỏ, hoa quả và brandy (rượu nền) cần hài hòa để tạo nên ly Sangria bắt mắt và hấp dẫn cũng là điều cần lưu tâm.
Cách làm gỏi gà ngon, phù hợp cho ngày hè nóng nực
Ăn - 2 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng
Ăn - 22 giờ trướcĐây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 2 ngày trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 2 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 3 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.