“Siêu đầu bếp” Nguyễn Văn Tú thử nghiệm nhiều món ăn lạ
GiadinhNet - Cuối tuần qua, tại Hà Nam, trong một buổi giới thiệu sản phẩm của Công ty Liên doanh Thực phẩm Mavin, “Siêu đầu bếp - Iron Chef” Nguyễn Văn Tú - Bếp trưởng Nhà hàng Don’s Tây Hồ đã thực hiện một cooking show thú vị trước sự chứng kiến của hàng chục nhà báo và các chuyên gia ẩm thực đến từ Đức.
“Siêu đầu bếp” này trình diễn rất nhiều món ăn mới và lạ lẫm trên bàn ăn gia đình lẫn nhà hàng sang trọng, ví dụ như “Phở Việt Nam xúc xích Mavin”, “Salad miến thịt nguội Mavin”, “Rau cần đồng quê xào pate Mavin”, “Đùi heo Mavin cuộn rau muống phomai”…
Dĩ nhiên, có mặt tại sự kiện của Công ty Mavin nên Iron Chef Nguyễn Văn Tú chỉ sử dụng các thực phẩm Mavin như giăm bông, xúc xích, thịt xông khói được chế biến sẵn tại nhà máy. Điểm đặc biệt là những loại đồ ăn “kiểu Tây” này dưới bàn tay tài hoa của Nguyễn Văn Tú đang mang đậm hương vị châu Á, được các nhà báo đánh giá là hợp khẩu vị người Việt Nam.
Siêu đầu bếp của Nhà hàng Don's Tây Hồ trình diễn món ăn cao cấp từ các thực phẩm đóng gói của Mavin.
Iron Chef Nguyễn Văn Tú tỏ ra rất hài lòng với các sản phẩm của Mavin. “Lo ngại lớn nhất trong sự nghiệp của người đầu bếp là cạn kiệt nguồn cảm hứng sáng tạo trong công việc quen thuộc. Nhưng nguy hiểm nhất trong cuộc đời người đầu bếp là sử dụng phải nguyên liệu thực phẩm không an toàn. Nếu thực khách của anh ta bị ngộ độc thực phẩm, thì sự nghiệp của anh ta tiêu tan. Và mối quan tâm lớn nhất của Tú hiện nay là tìm nguồn thực phẩm an toàn”, Nguyễn Văn Tú không ngần ngại nói về thương hiệu mà mình chọn để đồng hành.
Tại sự kiện, lãnh đạo của Mavin giới thiệu mô hình “thực phẩm sạch từ nguồn”. Theo ông David John Whitehead - Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Tập đoàn Austfeed Việt Nam (công ty mẹ của Mavin) mô hình này có nghĩa là mỗi thành phẩm của Mavin sự kết hợp chặt chẽ giữa ba đơn vị gồm: Công ty mẹ (Tập đoàn Austfeed Việt Nam cung cấp heo giống nhập khẩu của hãng JSR - Anh Quốc cùng hàng chục trang trại chăn nuôi gia công tại Miền Bắc, Miền Trung và ba nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Hưng Yên, Bình Định có công suất trên 600.000 tấn sản phẩm mỗi năm), Công ty Cổ phần Dược Thú y Cai Lậy – MEKOVET (một công ty thành viên của Austfeed Việt Nam, là nhà sản xuất các sản phẩm dược thú y đạt chuẩn WHO-GMP, với tổng vốn đầu tư trên 5 triệu USD) và Công ty Liên doanh Thực phẩm Mavin, chuyên sản xuất các sản phẩm được chế biến từ thịt như giăm bông, xúc xích, thịt xông khói… với tổng vốn đầu tư lên đến 15 triệu USD.
Đầu bếp Tú gây chú ý với các món ăn lạ như phở xúc xích, "tây rau muống"...
Ông David John Whitehead tự hào nói rằng các sản phẩm cao cấp của Mavin đã có chỗ đứng tại các khách sạn đẳng cấp 5 sao như: Khách sạn Inter Continental Westlake Hanoi, Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh, Khách sạn Crowne Plaza West Hanoi, Khách sạn Sheraton Hanoi Hotel, Chuỗi nhà hàng Jaspas, Chuỗi nhà hàng Papa Joe Hanoi... Từ quý 4 năm 2014, các dòng sản phẩm khác của Mavin cũng đã có mặt trên toàn quốc, từ hệ thống siêu thị, cửa hàng đến các đại lý phân phối lớn. Và dự kiến từ năm 2016, các sản phẩm của Công ty Mavin sẽ từng bước được xuất khẩu sang các nước trong khu vực và trên thế giới.
Một số sản phẩm của Mavin xuất hiện cả ở các khách sạn 5 sao và siêu thị.
Tương tự, ông Eric Hermann Jofman - Tổng Giám đốc Mavin, chuyên gia hàng đầu thế giới về kỹ thuật chế biến các sản phẩm từ thịt, với trên kinh nghiệm 40 năm làm việc trong ngành thực phẩm cho biết: “Mavin là một trong số ít nhà máy chế biến thực phẩm ở Việt Nam được đầu tư đồng bộ dây chuyền sản xuất của Cộng hòa Liên bang Đức. Với kinh nghiệm hàng chục năm trong ngành sản xuất thực phẩm từ thịt tại nhiều nước ở Châu Âu và Châu Á, tôi đang cùng với đội ngũ nhân viên lành nghề và nhiều kinh nghiệm của mình quyết tâm mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam những sản phẩm đặc trưng của Châu Âu, nhưng đậm đà hương vị Châu Á và đặc biệt là phù hợp với khẩu vị người Việt Nam”.
Hải Phong
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 19 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 23 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.