Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Sợ "lời đồn" về con dâu, mẹ chồng phản đối chuyện cưới xin nhưng chỉ một lần về ra mắt, cả gia đình thay đổi 180 độ với cô gái Hà Nội

Thứ năm, 4:12 PM 26/05/2022 | Chuyện vợ chồng

'Mẹ chồng mình đã nghe được những lời đồn, những câu chuyện liên quan đến việc cô dâu Việt lấy chồng qua Trung Quốc rồi bỏ trốn...', Giang kể.

Trên MXH TikTok, có khá nhiều những tài khoản làm về cuộc sống của các cô gái Việt làm dâu ngoại quốc. Ngoài những lời xuýt xoa, khen ngợi hay ngưỡng mộ về cuộc sống thì cũng có nhiều người ngao ngán khi chẳng hiểu sao bị dân mạng "xỏ xiên".

Gia đình chồng thay đổi 180 độ khi gặp cô gái Việt Nam

Câu chuyện của Giang Phạm cũng như vậy. Giang là người Hà Nội lấy chồng tại Tô Châu, Trung Quốc. Chồng cô tên Liêu Học. Hai vợ chồng làm việc trong ngành Logistics. Tuy nhiên khi cô đăng các clip về cuộc sống xứ người thì gặp phải nhiều bình luận cho rằng cô tự "vẽ" lên chứ cuộc sống bên đó sẽ không được như ý.

Giang và Liêu Học quen nhau vào năm 2015 khi Giang được tập đoàn ở Trung Quốc mời sang tập huấn 5 tháng. Trong một dịp tình cờ, cô gặp Liêu Học. Lỡ buột miệng khen anh đẹp trai mà ngay sau đó, một cô nhân viên đã lấy được số QQ của anh để Giang nhắn tin.

Thế nhưng chính đối phương lại là người bắt chuyện với cô trước. Chuyện trò qua lại, họ nảy sinh tình yêu lúc nào không hay và dần dần, câu chuyện tình yêu xuyên biên giới đã đến.

Sợ "lời đồn" về con dâu Việt, mẹ chồng phản đối chuyện cưới xin nhưng chỉ một lần về ra mắt, cả gia đình xứ Trung thay đổi 180 độ với cô gái Hà Nội - Ảnh 2.

Tài khoản TikTok làm clip rất thật về cuộc sống của nàng dâu Việt tại Trung Quốc.

Biết Giang yêu và muốn cưới chồng Trung Quốc, bố mẹ Giang vô cùng phản đối. Với họ, chỉ muốn Giang cưới chồng gần.

"Bố mẹ mình muốn con sang đó học tập rồi về Việt Nam lấy chồng. Ai cũng vậy thôi, chẳng muốn xa con. Tuy nhiên, bố mẹ mình cũng rất tôn trọng quan điểm yêu của con gái. Phản đối nhưng không phải gay gắt hay bắt ép bằng được", Giang kể.

Sự phản đối của bố mẹ chồng dành cho mối quan hệ này còn dữ dội hơn nữa. Được biết, khi Liêu Học thông báo cho gia đình rằng đang yêu một cô gái Việt Nam thì mẹ chồng phản đối cực kỳ mạnh mẽ.

"Mẹ chồng mình đã nghe được những lời đồn thổi, những câu chuyện liên quan đến việc cô dâu Việt lấy chồng qua Trung Quốc rồi bỏ trốn nên nhà chồng thấy bất an.

Thêm nữa bà cũng biết quá ít về người Việt nên đã phản đối ra mặt. Bà hoàn toàn không ưng ý tình yêu của chồng mình. Tuy nhiên, chồng mình lại rất kiên trì thuyết phục bố mẹ thay đổi định kiến bởi rõ ràng ở đâu cũng có người này người kia, không thể chỉ vì vài trường hợp mà áp đặt ai cũng như vậy được", Giang tâm sự.

Sợ "lời đồn" về con dâu Việt, mẹ chồng phản đối chuyện cưới xin nhưng chỉ một lần về ra mắt, cả gia đình xứ Trung thay đổi 180 độ với cô gái Hà Nội - Ảnh 3.

Vợ chồng Giang chụp ảnh cùng bố mẹ đẻ.

Bước ngoặt đến có lẽ là khi Liêu Học quyết định đưa Giang về nhà ra mắt. Bản thân gia đình họ Liêu cũng rất tốt bụng. Dù phản đối chuyện yêu đương này nhưng biết tin con trai dẫn bạn gái về vẫn chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cho khách khứa. Từ nhỏ đến lớn như bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khăn mặt, dép, khăn tắm hay đồ ăn vặt đều được chuẩn bị vô cùng chu đáo.

Giang kể: "Vì cũng biết trước nên mình có chút lo lắng. Thế nhưng sau khi về nhà anh, mình phải ngỡ ngàng trước sự nhiệt tình và chu đáo của bố mẹ. Mọi thứ như khách sạn vậy, gì cũng có đủ. Sau khi nói chuyện, biết mình là người có học thức, có sự nghiệp vững vàng, bố mẹ anh yên tâm hơn.

Bản thân mình cũng có những ưu điểm để họ thay đổi suy nghĩ. Sáng hôm sau, vì lạ nhà nên 5 giờ mình đã dậy thì thấy mẹ chồng đang làm gà. Mình tiến đến và làm cùng luôn. Khi đó mẹ bảo rằng mình vào nghỉ ngơi để mẹ tự làm. Tuy nhiên, mình tâm sự luôn, bảo rằng mình chẳng ngại bẩn, những việc thế này ở nhà mình cũng đều làm. Lúc đó mẹ chồng nghe xong, hai bên nói chuyện thêm thì mẹ mới hiểu hơn về mình và quý mến dần".

Không phải mỗi mẹ chồng mà các anh chị chồng cùng họ hàng cũng đều có cảm tình tốt với Giang. Dường như họ đã thay đổi 180 độ sau lần về ra mắt của cô. Em gái chồng ban đầu phản đối quyết liệt cũng bày tỏ ra rằng sẽ ủng hộ mối quan hệ của anh chị.

"Kết thúc chuyến về chơi, bố mẹ và anh trai chồng mỗi người cho mình 200 NDT (khoảng 700 nghìn đồng) để đi đường mua nước uống. Họ đã coi mình như người nhà vậy đấy. Dù sao có chuyện gì thì cũng nên tiếp xúc để biết đối phương thế nào", Giang tâm sự.

Sợ "lời đồn" về con dâu Việt, mẹ chồng phản đối chuyện cưới xin nhưng chỉ một lần về ra mắt, cả gia đình xứ Trung thay đổi 180 độ với cô gái Hà Nội - Ảnh 6.

Muốn dùng trải nghiệm của bản thân xua tan định kiến và lời đồn thổi sai lệch

Quý mến cô con dâu ngoại quốc, sau đó gia đình bên chồng lại giục cưới. Bố mẹ Giang sau lần gặp Liêu Học thì cũng dành cảm tình cho anh. Hai bên gia đình vun vén, chuẩn bị cho việc kết hôn của cặp đôi.

"Lúc mình nói cưới, bố mẹ mình bảo rằng hạnh phúc do mình lựa chọn. Hiện tại, mình nghĩ rằng lựa chọn đó cũng không sai. Chồng mình vô cùng chiều vợ, từ lúc yêu đến khi cưới anh chẳng thay đổi gì. Từ cơm nước đến việc quan tâm, chăm sóc vợ lúc nào anh cũng chu đáo".

Sau khi đám cưới được tổ chức, Giang đã sang Trung Quốc định cư. Cô không sống chung cùng bố mẹ chồng, không làm dâu. Cuộc sống của cô gái Hà Nội vô cùng thoải mái và nhiều niềm vui.

Giang bày tỏ: "Mình là người dễ thích nghi, bản thân tự chủ về kinh tế, tự chủ cuộc sống. Mình biết có nhiều người làm dâu xứ Trung rất khổ nhưng điều đó cũng không đại diện cho những cô dâu lấy chồng xứ Trung.

Bản thân mình cũng được kể các câu chuyện về hôn nhân qua mai mối hay đau khổ hơn là cô gái Việt bị 'bán' qua bên này nên cuộc sống tại nhà chồng vô cùng bế tắc. Tuy nhiên chỉ vì các câu chuyện đó mà nhiều người khác lại bị coi thường có suy nghĩ không đúng".

Sợ "lời đồn" về con dâu Việt, mẹ chồng phản đối chuyện cưới xin nhưng chỉ một lần về ra mắt, cả gia đình xứ Trung thay đổi 180 độ với cô gái Hà Nội - Ảnh 7.

Sợ "lời đồn" về con dâu Việt, mẹ chồng phản đối chuyện cưới xin nhưng chỉ một lần về ra mắt, cả gia đình xứ Trung thay đổi 180 độ với cô gái Hà Nội - Ảnh 8.

Dưới nhiều clip của Giang về cuộc sống xứ người, một bộ phận dân mạng có nhận xét vô cùng tiêu cực. Giang chia sẻ cuộc sống của mình cũng là một cách để người ta hiểu hơn, xua đi định kiến.

Giang tâm sự: "Mỗi người có một cuộc đời khác nhau và đôi khi người ta chỉ suy nghĩ chủ quan về cuộc đời người khác. Hi vọng rằng, tất cả mọi người sẽ có cái nhìn thoáng hơn và không còn có quá nhiều định kiến về cô dâu Việt lấy chồng ngoại quốc".

Hiện tại, Giang và chồng đã có với nhau một cô con gái. Cuộc sống của cô rất vui vẻ và hạnh phúc. Theo Giang, tôn trọng gia đình hai bên chính là một bí quyết để hai vợ chồng có cuộc sống bền chặt và hạnh phúc bên nhau. Và với phụ nữ, sự tự lập về kinh tế vô cùng quan trọng. Chẳng phải mỗi phụ nữ lấy chồng nước ngoài mà điều đó đúng với tất cả những ai muốn có sự bình đẳng trong cuộc hôn nhân của mình!

Chỉ vì tiền mừng cưới không nhiều như ý muốn cô dâu liền hủy hôn khiến chú rể nghẹn lờiChỉ vì tiền mừng cưới không nhiều như ý muốn cô dâu liền hủy hôn khiến chú rể nghẹn lời

GiadinhNet - Tình yêu thường được các cặp đôi tô hồng khiến ai cũng nghĩ tốt về đối phương. Tuy nhiên, không có gì là giấu được mãi mãi, nhất là thứ thuộc về bản chất.

Xử lý vụ người mẹ khai tử con khi còn sống như thế nào

https://afamily.vn/so-loi-don-ve-con-dau-me-chong-phan-doi-chuyen-cuoi-xin-nhung-chi-mot-lan-ve-ra-mat-ca-gia-dinh-thay-doi-180-do-voi-co-gai-ha-noi-20220507183612245.chn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Khi phụ nữ ngủ phòng riêng với chồng thì cuộc hôn nhân có thể kéo dài bao lâu? Hai người phụ nữ đã ly hôn nói sự thật

Khi phụ nữ ngủ phòng riêng với chồng thì cuộc hôn nhân có thể kéo dài bao lâu? Hai người phụ nữ đã ly hôn nói sự thật

Chuyện vợ chồng - 41 phút trước

Ngủ chung giường là việc làm giúp vun đắp tình cảm vợ chồng. Vậy khi phụ nữ ngủ riêng giường sẽ ra sao?

Vợ của người cũ mỉa mai tôi: "Cảm ơn chị đã rời bỏ anh ấy"

Vợ của người cũ mỉa mai tôi: "Cảm ơn chị đã rời bỏ anh ấy"

Chuyện vợ chồng - 2 giờ trước

Tôi nhìn lại mình một lần nữa trước gương, sau khi yên tâm rằng mình đã đủ xinh đẹp, tôi liền bước xuống nhà, gọi một chiếc taxi.

Nói mình bị ung thư, con rể "đào mỏ" tiền mẹ vợ, biết mục đích đằng sau, mẹ vợ càng "tan nát lòng"

Nói mình bị ung thư, con rể "đào mỏ" tiền mẹ vợ, biết mục đích đằng sau, mẹ vợ càng "tan nát lòng"

Chuyện vợ chồng - 5 giờ trước

GiadinhNet - Thương con, không muốn con gái mình góa chồng, mẹ vợ đã sập bẫy gã con rể lừa đảo.

Chồng đi làm xa, vợ bị gia đình chồng phát hiện ở nhà yêu người đàn ông khác

Chồng đi làm xa, vợ bị gia đình chồng phát hiện ở nhà yêu người đàn ông khác

Chuyện vợ chồng - 19 giờ trước

GiadinhNet - Trong hai năm chồng đi vắng, vợ ở nhà yêu một thanh niên trong làng.

Muôn cảnh đàn ông bị vợ giữ lương: Từ thanh niên mới cưới đến giám đốc đi làm 17 năm

Muôn cảnh đàn ông bị vợ giữ lương: Từ thanh niên mới cưới đến giám đốc đi làm 17 năm

Chuyện vợ chồng - 21 giờ trước

Tình trạng các ông chồng nộp lương cho vợ ngay sau khi nhận được cũng không còn quá xa lạ. Đa số cánh mày râu đều không phàn nàn nhưng một số ít coi đây là hành động ''bạo lực kinh tế'' trong gia đình vì đã đưa là khó xin lại.

Chồng keo kiệt đuổi vợ ra khỏi nhà vì tiền khám thai tốn kém, vợ sinh xong liền nài nỉ quay về và cái kết!

Chồng keo kiệt đuổi vợ ra khỏi nhà vì tiền khám thai tốn kém, vợ sinh xong liền nài nỉ quay về và cái kết!

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Một người chồng quá mức chi ly tính toán chắc hẳn sẽ khiến cuộc sống gia đình chẳng có mấy ngày êm đẹp.

Vợ biến mất 14 năm, chồng sững sờ một lần đến nhà đồng nghiệp

Vợ biến mất 14 năm, chồng sững sờ một lần đến nhà đồng nghiệp

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Sau 14 năm bặt vô âm tín, người vợ của ông Vương Tân Vũ bỗng nhiên xuất hiện trong một hoàn cảnh đặc biệt khiến ông sốc nặng.

Vợ ngoại tình trên ô tô, chồng nhận cảnh báo xe đang ‘rung bất thường’

Vợ ngoại tình trên ô tô, chồng nhận cảnh báo xe đang ‘rung bất thường’

Chuyện vợ chồng - 2 ngày trước

Nhận cảnh báo xe đang 'rung bất thường', người đàn ông đến kiểm tra thì phát hiện chuyện khiến anh bức xúc.

Bốn lý do ít ngờ khiến phụ nữ ngoại tình ngày càng nhiều

Bốn lý do ít ngờ khiến phụ nữ ngoại tình ngày càng nhiều

Chuyện vợ chồng - 2 ngày trước

GiadinhNet - Những giả định cũ của đàn ông về khả năng ngoại tình của phụ nữ ngày càng trở nên không còn đúng nữa.

Người vợ bị chồng đánh từ lúc thanh xuân tới khi lên chức bà: Chịu đựng, cay đắng ước chồng chết vào sáng hôm sau!

Người vợ bị chồng đánh từ lúc thanh xuân tới khi lên chức bà: Chịu đựng, cay đắng ước chồng chết vào sáng hôm sau!

Chuyện vợ chồng - 2 ngày trước

Người phụ nữ bị đánh từ khi còn tuổi thanh xuân đến giờ lên chức bà vẫn chịu đựng, không dám phản kháng.

Top