Hà Nội
23°C / 22-25°C

Sự thật về 6 món ăn quý như vàng, đại gia mới dám mua, ăn vào "thập toàn đại bổ"

Thứ bảy, 15:07 05/01/2019 | Sống khỏe

Những món ăn nổi tiếng đắt đỏ nhất thế giới này được không ít đại gia săn lùng, không ít loại cũng có ở Việt Nam. Chúng được xem như "thần dược" cho toàn bộ cơ thể, tăng cường sinh lý.

Được ví như “trứng cá muối” của phương Đông, tổ yến chất lượng có giá gần 1.000 USD – 2.500 USD (khoảng 58 triệu đồng)/kg. Tuy đắt nhưng tổ yến luôn là món ăn được ưa chuộng bậc nhất, bởi đây là loại thực phẩm cực bổ dưỡng cho sức khỏe.

Tổ yến có giá trị dinh dưỡng cao, gồm hơn 18 loại axit amin và 31 nguyên tố quý hiếm, trong đó có những axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được. Nhờ hàm lượng 50-55% protein, tổ yến giúp trẻ tăng sức đề kháng, phát triển trí tuệ.

Trong đông y, tổ yến có tác dụng dưỡng nuôi phế âm, tiêu đờm, cầm ho và chữa các chứng bệnh lao lực, suy yếu, sốt do ho lao, hen suyễn, bổ huyết. Nó còn được dùng để phục hồi sức khỏe cho người mới ốm dậy, người kém ăn, kém ngủ.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, việc sử dụng tổ yến tẩm bổ phải dựa trên thể trạng của từng người, không nên quá lạm dụng và những người có bệnh lý như tiểu đường, rối loạn mỡ máu nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Một cân trứng cá tầm được bán với giá 2.000-2.500 USD (46-58 triệu đồng), có loại lên đến 1,8 tỷ đồng/kg. Nó được nhiều quốc gia trên thế giới coi là liều thuốc “thập toàn đại bổ” và chỉ có giới đại gia mới có thể mua nổi.

Trứng cá tầm là nguồn thực phẩm bổ dưỡng với các thành phần như photpho, canxi, protein, selen, sắt, magiê, các loại vitamin B12, B6, B2, B44, C, A, và D và các axit amin có thể giảm nguy cơ trầm cảm, bệnh tim mạch.

Trứng cá tầm cao cấp chứa đến 30% protein và hơn 20% chất béo có thể dễ dàng hấp thụ. Các bác sỹ khuyên sử dụng trứng cá tầm cho người bị bệnh lao, thiếu chất, suy nhược cơ thể, thiếu vitamin, suy nhược thần kinh.

Bên cạnh đó, arginine, một hợp chất trong trứng cá tầm, còn giúp tăng lượng lưu thông máu, cung cấp dinh dưỡng và nuôi dưỡng các tế bào thần kinh. Bởi vậy nó được coi như là thức ăn "thần dược" cho đời sống tình dục.

Trái cây này thường được gọi là “vàng lỏng”, bởi 1000ml tinh dầu từ quả hạch Morocco có giá 1400 USD (tương đương 32 triệu đồng). Những phụ nữ sành điệu và giàu có thường sử dụng loại tinh dầu này để làm đẹp, dù giá của chúng cực đắt.

Tinh dầu của quả hạch có tác dụng dưỡng ẩm, làm mát, sáng và mịn da, chống nhăn và căng da mặt. Quả hạch Morocco chứa nhiều vitamin E và acid béo, nên có giá trị kinh tế cao.

Trong đông y gọi "1 món bào ngư, 1 miếng vàng", bào ngư hiện nay có giá khá đắt đỏ, có lúc lên tới 7-15 triệu đồng/kg tùy loại. Kể cả khi có giá bình dân nhất, thì cũng xấp xỉ tiền triệu, chỉ giới nhà giàu mới dám nghĩ tới.

Trong Đông y, bào ngư được nhận định là một trong những loại thực phẩm nguồn gốc hải sản có giá trị dinh dưỡng phong phú. Bào ngư có thể giúp cải thiện hệ miễn dịch, trong quá trình trao đổi chất có thể hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư.

Hầu hết mọi người đều có thể ăn bào ngư, đặc biệt những người mắc chứng tiểu đêm, khí huyết hư nhược, huyết áp không ổn định, tinh thần thiếu sự tập trung. Tuy nhiên, một số người không nên ăn như người bị bệnh gút, người có axit uric cao.

Mỗi cân tôm hùm tươi tại các thành phố lớn có mức giá rất cao, từ 3,5-4,5 triệu đồng/kg. Tôm hùm cũng được tôn vinh là vua của các loại tôm, do có giá trị dinh dưỡng cao và khả năng chế biến thành rất nhiều món ngon.

Theo thông tin được Hiệp hội tim mạch Mỹ (AHA) công bố, axit béo và Omega-3 có trong tôm hùm có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Thịt tôm hùm cũng có tác dụng làm giảm nguy cơ loạn nhịp tim.

Rượu tiết tôm hùm được cho là có công dụng tốt với sinh lý đàn ông, tăng cường khả năng "chuyện ấy". Tôm hùm cũng là lựa chọn tốt cho người bị suy dinh dưỡng thể béo phì, muốn bổ sung chất đầy đủ cho cơ thể, nhưng không bị tăng cân.

Nấm Matsutake còn được gọi là Tùng nhung, có giá 2.000 USD/kg (46 triệu đồng). Loại nấm này không chỉ đắt mà còn vô cùng hiếm, bởi nó không thể trồng hay nhân giống nhân tạo, chỉ có thể được thu hoạch ngoài môi trường tự nhiên.

Theo nhiều cuộc nghiên cứu tại Nhật Bản nấm Matsutake không chỉ chứa tám axit amin thiết yếu mà còn có một lượng lớn vitamin B1, B2, C và PP.

Nói về dược học, loại nấm quý này có tác dụng kiện thân, có lợi cho đường ruột, giảm đau, ích khí, tiêu đờm, chống viêm, tẩy giun và nhiều giá trị khác trong việc phòng chống bệnh ung thư, hỗ trợ điều trị tiểu đường.

Theo Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cô gái 17 tuổi bị tổn thương gan nặng, suýt tử vong vì chủ quan với căn bệnh lành tính này

Cô gái 17 tuổi bị tổn thương gan nặng, suýt tử vong vì chủ quan với căn bệnh lành tính này

Bệnh thường gặp - 58 phút trước

GĐXH - Thủy đậu là bệnh lành tính, có thể hồi phục sau khi phát bệnh. Tuy nhiên nếu không điều trị đúng thì thủy đậu cũng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy đến sức khỏe.

7 thức uống giúp cấp ẩm, chống nắng, trẻ hóa da từ bên trong

7 thức uống giúp cấp ẩm, chống nắng, trẻ hóa da từ bên trong

Sống khỏe - 2 giờ trước

GĐXH - Tăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.

Bài tập hỗ trợ trị tăng động giảm chú ý

Bài tập hỗ trợ trị tăng động giảm chú ý

Sống khỏe - 5 giờ trước

Tăng động giảm chú ý là một rối loạn phát triển thần kinh ảnh hưởng đến khả năng tập trung chú ý và kiểm soát hành vi. Những bài tập luyện cho người bệnh tập trung khắc phục và hạn chế tình trạng này.

Đũa dùng sai cách sẽ thành 'ổ vi khuẩn' huỷ hoại sức khoẻ, từ loét dạ dày, bệnh gan đến ung thư đều có thể 'gõ cửa'

Đũa dùng sai cách sẽ thành 'ổ vi khuẩn' huỷ hoại sức khoẻ, từ loét dạ dày, bệnh gan đến ung thư đều có thể 'gõ cửa'

Bệnh thường gặp - 6 giờ trước

Đũa là vật dụng phổ biến trong mọi gia đình Việt. Tuy nhiên, nếu lựa chọn và sử dụng sai cách có thể dẫn đến nhiều mối nguy hại cho sức khỏe.

6 'thủ phạm' giấu mặt làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, người Việt cần cảnh giác

6 'thủ phạm' giấu mặt làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, người Việt cần cảnh giác

Sống khỏe - 6 giờ trước

GĐXH - Người bệnh tiểu đường cần cảnh giác với những thực phẩm thoạt nhìn có vẻ vô hại với đường huyết, nhưng trên thực tế chúng có chứa một lượng đường nhất định hoặc chất béo bão hòa có thể dẫn tới các vấn đề về đường huyết.

5 cách điều trị viêm nướu tại nhà

5 cách điều trị viêm nướu tại nhà

Sống khỏe - 8 giờ trước

Viêm nướu là tình trạng viêm do mảng bám và vi khuẩn trên răng, nướu gây ra, gây chảy máu hoặc sưng nướu…

Cô gái 28 tuổi bị ung thư dạ dày thừa nhận có thói quen giảm cân mà nhiều người Việt mắc phải

Cô gái 28 tuổi bị ung thư dạ dày thừa nhận có thói quen giảm cân mà nhiều người Việt mắc phải

Sống khỏe - 19 giờ trước

GĐXH - Bác sĩ cho biết việc cô giảm cân có thể một phần do ăn kiêng nhưng cũng có thể do bệnh ung thư dạ dày gây ra.

Vụ hơn 500 người ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Chuyển bé 5 tuổi nguy kịch lên Bệnh viện Nhi đồng 1

Vụ hơn 500 người ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Chuyển bé 5 tuổi nguy kịch lên Bệnh viện Nhi đồng 1

Y tế - 19 giờ trước

Thêm bệnh nhi rất nặng liên quan vụ hơn 500 người ngộ độc bánh mì ở tỉnh Đồng Nai được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM.

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu tiếp tục được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu tiếp tục được bổ nhiệm làm Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Y tế - 20 giờ trước

Hôm nay, 4/5 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y Hà Nội Tạ Thành Văn đã công bố Nghị quyết của Hội đồng trường và trao Quyết định bổ nhiệm lại Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đối với PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu.

7 loại vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe tim mạch

7 loại vitamin và chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe tim mạch

Sống khỏe - 1 ngày trước

Một trái tim khỏe mạnh tác động tích cực tới nhiều khía cạnh trong cuộc sống: thể chất được cải thiện, tuổi thọ cao hơn, tinh thần thoải mái hơn,... Tất cả những lợi ích tuyệt vời đó sẽ có được khi bạn biết chăm sóc trái tim đúng cách.

Top