Sườn mà nấu theo cách này vừa thơm nức mũi lại ngon cơm vô cùng
Khi chế biến sườn theo cách này thì từng miếng sườn mềm ngọt, đậm đà cực kỳ đưa cơm khiến cả nhà ai cũng thích mê.
Nguyên liệu làm sườn om thập vị:
1kg sườn non - 30gr đường - 1/3 cây hành baro - 2 nhánh gừng - 4 nhánh tỏi - 2 thìa canh xì dầu - 1 thìa canh hắc xì dầu - 2 thìa canh rượu nấu ăn - 1 thìa canh bột tiêu - 3 nhánh hoa hồi.
Cách làm món sườn om thập vị:
Bước 1: Bạn rửa sạch các loại gia vị gồm hành, gừng, hoa hồi. Sau đó hành cắt khúc ngắn vừa phải, Gừng thái thành các lát mỏng. Xương sườn sau khi rửa sạch thì cho vào nồi nước sôi chần nhanh cho hết tạp chất. Sau đó vớt sườn ra xả dưới vòi nước lạnh rồi để ráo.
Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào chờ nóng rồi thêm 30g đường vào để làm caramen. Khi đường chuyển màu cánh gián thì cho sườn vào, đảo nhanh tay cho sườn thấm đều đường. Tiếp theo bạn cho 2 thìa rượu nấu ăn vào và tiếp tục đảo đều sườn.
Bước 3: Tiếp theo bạn cho hành, gừng, tỏi, tiêu và hoa hồi vào xào tiếp. Đảo liên tục cho đến khi sườn sém cạnh và dậy mùi thơm, đây chính là mấu chốt tạo nên độ ngon của món ăn này. Sau đó bạn cho một lượng nước vào sao cho ngập phần sườn. Thêm vào 2 thìa canhxì dầu, 1 thìa canh hắc xì dầu. Đun sôi lại rồi chỉnh về mức lửa vừa.
Bước 4: Khi nước rút còn 1/2 bạn tiếp tục chỉnh về mức lửa nhỏ và đun trong khoảng 1 tiếng. Sau đó bạn nêm thêm gia vị. Khi phần nước gần cạn, bạn chỉnh mức lửa lớn, đảo đều tay đến khi phần nước rút xuống sánh, sệt là được.
Thành phẩm món sườn om thập vị:
Món sườn om thập vị hoàn thành với màu sắc bắt mắt và thơm phức. Khi ăn cùng cơm chúng ta sẽ cảm nhận được thịt sườn mềm, vị ngon ngọt, đậm đà gia vị. Phần nước sốt thấm đều quện vào từng miếng sườn thơm ngon kết hợp cùng cơm trắng khá hoàn hảo. Và món ăn này chắc chắn sẽ giúp bạn đánh bay ngay nồi cơm trong bữa ăn gia đình của bạn đó.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 55 phút trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 18 giờ trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 18 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 21 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 23 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.