Hà Nội
23°C / 22-25°C

Sườn mà nấu theo cách này vừa thơm nức mũi lại ngon cơm vô cùng

Thứ tư, 14:29 02/08/2023 | Ăn

Khi chế biến sườn theo cách này thì từng miếng sườn mềm ngọt, đậm đà cực kỳ đưa cơm khiến cả nhà ai cũng thích mê.

Nguyên liệu làm sườn om thập vị:

1kg sườn non - 30gr đường - 1/3 cây hành baro - 2 nhánh gừng - 4 nhánh tỏi - 2 thìa canh xì dầu - 1 thìa canh hắc xì dầu - 2 thìa canh rượu nấu ăn - 1 thìa canh bột tiêu - 3 nhánh hoa hồi.

Cách làm món sườn om thập vị:

Bước 1: Bạn rửa sạch các loại gia vị gồm hành, gừng, hoa hồi. Sau đó hành cắt khúc ngắn vừa phải, Gừng thái thành các lát mỏng. Xương sườn sau khi rửa sạch thì cho vào nồi nước sôi chần nhanh cho hết tạp chất. Sau đó vớt sườn ra xả dưới vòi nước lạnh rồi để ráo. 

Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào chờ nóng rồi thêm 30g đường vào để làm caramen. Khi đường chuyển màu cánh gián thì cho sườn vào, đảo nhanh tay cho sườn thấm đều đường. Tiếp theo bạn cho 2 thìa rượu nấu ăn vào và tiếp tục đảo đều sườn. 

Bước 3: Tiếp theo bạn cho hành, gừng, tỏi, tiêu và hoa hồi vào xào tiếp. Đảo liên tục cho đến khi sườn sém cạnh và dậy mùi thơm, đây chính là mấu chốt tạo nên độ ngon của món ăn này. Sau đó bạn cho một lượng nước vào sao cho ngập phần sườn. Thêm vào 2 thìa canhxì dầu, 1 thìa canh hắc xì dầu. Đun sôi lại rồi chỉnh về mức lửa vừa.

Bước 4: Khi nước rút còn 1/2 bạn tiếp tục chỉnh về mức lửa nhỏ và đun trong khoảng 1 tiếng. Sau đó bạn nêm thêm gia vị. Khi phần nước gần cạn, bạn chỉnh mức lửa lớn, đảo đều tay đến khi phần nước rút xuống sánh, sệt là được. 

Thành phẩm món sườn om thập vị:

Món sườn om thập vị hoàn thành với màu sắc bắt mắt và thơm phức. Khi ăn cùng cơm chúng ta sẽ cảm nhận được thịt sườn mềm, vị ngon ngọt, đậm đà gia vị. Phần nước sốt thấm đều quện vào từng miếng sườn thơm ngon kết hợp cùng cơm trắng khá hoàn hảo. Và món ăn này chắc chắn sẽ giúp bạn đánh bay ngay nồi cơm trong bữa ăn gia đình của bạn đó.

Sườn mà nấu theo cách này vừa thơm nức mũi lại ngon cơm vô cùng - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Ẩm thực 360 - 4 giờ trước

GĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Ăn - 12 giờ trước

Ai mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".

Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ

Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Tôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

Sau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.

Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon

Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon

Ăn - 1 ngày trước

Canh củ sen hạt óc chó là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn mùa thu của bạn và gia đình.

Top