Hà Nội
23°C / 22-25°C

Súp lơ mà xào thế này, đảm bảo nồi cơm hết bay trong 3 nốt nhạc

Thứ năm, 14:45 23/03/2017 | Ăn

Món súp lơ xào kiểu này thấm gia vị ngon ngọt lại nhanh gọn đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ vơi đi nhanh chóng.

Nguyên liệu

450g súp lơ

1 thìa cà phê nước tương đen (xì dầu ngọt)

2 thìa canh nước tương

1,5 thìa cà phê giấm gạo

2 thìa cà phê đường

¾ bát nước dùng gà

½ thìa cà phê dầu mè

Một nhúm tiêu

2 thìa canh dầu thực vật

4 tép tỏi băm nhỏ

1 thìa canh rượu trắng

1,5 thìa canh bột bắp trộn với 1,5 thìa canh nước

1 thìa cà phê tương ớt cay

Cách làm

Bước 1

Thái súp lơ thành những miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo nước. Trộn đều nước sốt gồm các thành phần: nước tương, nước tương đen, giấm gạo, đường, dầu mè, nước dùng gà, tiêu xay và để sang một bên.

Bước 2

Đun nóng chảo với lửa lớn, thêm dầu thực vật, tỏi, súp lơ và tiến hành xào nhanh để tỏi không bị cháy.

Bước 3

Xào được khoảng 15 giây cho rượu gạo vào, trộn đều nhanh chóng. Thêm sốt đã chuẩn bị ở trên vào, đảo đều và để đến khi sốt sôi.

Bước 4
Bước 4

Lúc này cho phần bột bắp đã được hòa với nước vào, đảo đều. Thêm tương ớt vào, nếu bạn không thích ăn cay thì có thể bỏ qua.

Bước 5
Bước 5

Xào đến khi phần nước sốt sệt lại thì tắt bếp và cho ra đĩa, dùng nóng.

Thành phẩm:

Súp lơ xanh là một loại thực phẩm rất giàu vitamin, tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Với gia vị phần sốt được nêm nếm vừa miệng, thì đây sẽ là món ăn rất đưa cơm. Hơn nữa món này thời gian chuẩn bị và thực hiện cũng cực kì nhanh chóng cho những ai luôn tất bật với công việc nhưng vẫn muốn có bữa cơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng do mình thực hiện tại nhà đấy.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Thewoksoflife/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết

Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

GĐXH – Một số nước trên thế giới coi loại rau này là “thần dược”, nhưng ở nước ta chúng lại mọc dại nhiều. Rau còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết

Hôm nay tôi chỉ cho bạn cách bảo quản rau mùi rất dễ dàng và nó có thể tươi ngon đến cả 1 năm

Hôm nay tôi chỉ cho bạn cách bảo quản rau mùi rất dễ dàng và nó có thể tươi ngon đến cả 1 năm

Mẹo nấu nướng - 3 giờ trước

Chỉ với các thao tác và dụng cụ đơn giản là bạn có thể bảo quản rau mùi tươi ngon kéo dài trong cả năm.

Làm như sau ruồi dấm bay hết và các cách bảo quản chuối chín hiệu quả nhất

Làm như sau ruồi dấm bay hết và các cách bảo quản chuối chín hiệu quả nhất

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Giống như bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào khác, rửa chuối là một bước quan trọng để loại bỏ bất kỳ thứ gì bạn không muốn có trong cơ thể mình - bụi bẩn, thuốc trừ sâu, vi khuẩn gây bệnh và thậm chí cả côn trùng.

Bột nếp kết hợp với loại quả quen thuộc này không chỉ giúp dưỡng da trong mùa thu mà còn giúp bổ phổi, thông khí huyết

Bột nếp kết hợp với loại quả quen thuộc này không chỉ giúp dưỡng da trong mùa thu mà còn giúp bổ phổi, thông khí huyết

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

Chè bột nếp cơm rượu là bí quyết dưỡng nhan đặc biệt cho chị em phụ nữ trong mùa thu.

Mẹo đơn giản khử mùi tanh khi nấu cá

Mẹo đơn giản khử mùi tanh khi nấu cá

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

Tìm hiểu cách khử mùi tanh khi nấu cá để món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn

Cách làm mềm thịt bò bằng loại gia vị nhà nào cũng có

Cách làm mềm thịt bò bằng loại gia vị nhà nào cũng có

Mẹo nấu nướng - 23 giờ trước

Bằng cách tận dụng các nguyên liệu sẵn có trong bếp như muối, baking soda, giấm, dầu ăn..., bạn có thể làm mềm thịt bò một cách hiệu quả.

Loại củ ví ‘nhân sâm mùa đông’ hỗ trợ ngừa ung thư, tốt cho người tiểu đường bán đầy chợ Việt: Vị ngọt thanh mát dễ ăn

Loại củ ví ‘nhân sâm mùa đông’ hỗ trợ ngừa ung thư, tốt cho người tiểu đường bán đầy chợ Việt: Vị ngọt thanh mát dễ ăn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH – Loại củ này ngoài khả năng hỗ trợ phòng chống ung thư còn rất tốt với người bệnh tiểu đường.

'Vua giải độc' trong số các loại rau, đem nấu 2 món ngon giúp giải độc, bảo vệ gan và giữ ẩm cho ruột

'Vua giải độc' trong số các loại rau, đem nấu 2 món ngon giúp giải độc, bảo vệ gan và giữ ẩm cho ruột

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

2 món ngon từ loại rau được mệnh danh là "vua giải độc" này bạn có thể dễ dàng làm được tại nhà, ăn lại rất ngon!

Cách làm bắp rang bơ - bỏng ngô bằng nồi chiên không dầu, giòn rụm, ngọt béo và thơm lừng

Cách làm bắp rang bơ - bỏng ngô bằng nồi chiên không dầu, giòn rụm, ngọt béo và thơm lừng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Chỉ mất 15 phút thực hiện, bạn sẽ có mẻ bắp rang bơ - bỏng ngô vị giòn rụm, ngọt ngọt béo béo và thơm lừng, ăn vặt vui miệng ngày thu, xem phim, lướt tóp tóp hết ý.

Loại quả tráng miệng được coi là ‘vua dưỡng thận’, đem chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng

Loại quả tráng miệng được coi là ‘vua dưỡng thận’, đem chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Loại quả được coi là 'vua dưỡng thận' này không chỉ là trái cây tráng miệng thơm ngon mà còn là nguyên liệu chế biến nhiều món ngon. Bạn hãy thử chế biến 2 món này vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Top