Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tết năm nay làm ngay chả đỏ siêu ngon mang may mắn cho cả năm

Thứ sáu, 15:15 25/01/2019 | Ăn

Thay vì những món giò chả thông thường đã trở nên quá quen thuộc mỗi dịp Tết đến, năm nay bạn hãy thử làm món chả đỏ cực lạ này nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món chả đỏ:

- 1kg tai, mũi và da heo

- 200gr giò sống (mọc)

- 3 quả trứng vịt (hoặc trứng gà)

- 1 muỗng canh dầu màu điều

- 50gr hành phi

- 1 củ gừng nhỏ giấm gạo

- Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu bột, tiêu hạt

- Khuôn tròn có đường kính 20cm

Bước 1
Bước 1

Tai, mũi và da heo rửa sạch với nước muối loãng, cạo sạch lông rồi luộc sơ qua nước có pha 1 muỗng canh giấm để khử mùi hôi. Sau đó rửa qua nước cho hết bọt bẩn và nhổ lông còn sót lại. Bắc nồi nước khác, thả vài lát gừng nấu sôi, nước sôi cho tai, mũi và da heo vào luộc chín rồi vớt ra để ráo, lúc này thịt rất thơm.

Bước 2
Bước 2

Cắt tai mũi và da heo thành những sợi dài mỏng vừa ăn cho vào thố đựng cùng với giò sống, hành phi, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng tiêu bột, 2 muỗng cafe tiêu hạt. Trộn cho hỗn hợp thật quyện đều và thấm gia vị, sau đó cho vào khuôn có chống dính bằng dầu ăn, ém cho thặt chặt. Ướp 30 phút.

Bước 3
Bước 3

Làm nước quét mặt chả: cho lòng đỏ trứng cùng với 1 muỗng cafe hạt nêm và màu dầu điều vào chén đánh tan đều.

Bước 4
Bước 4

Cho nồi hấp lên bếp cùng nước cao gần xửng, nước sôi cho khuôn chả vào hấp (nhớ xả hơi nước trong khi hấp). Hấp chả được 30 phút là chả chín, mở nắp cho nước quét mặt lên khắp bề mặt chả và không đậy nắp, cứ để như vậy cho đến khi bề mặt chả khô ráo và ửng đỏ đẹp thì tắt bếp, đem khuôn ra ngoài để nguội. Chả nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ hoặc qua đêm, chả sẽ dẻo chặt và dai rất ngon.

Chả đỏ hay chả tai có màu đỏ đẹp, miếng chả giòn sần sật đậm đà với vị thơm của hạt tiêu được biến tấu từ nguyên liệu của giò thủ (hay còn gọi là giò xào ) nhưng cách làm hoàn toàn khác. Chả đỏ rất thơm ngon, dùng làm đồ nguội đãi khách trong dịp Tết là tuyệt vời, mang may mắn cho những ngày đầu năm với màu đỏ tươi rói bắt mắt. Món này dùng lạnh với muối tiêu là ngon nhất.

Với cách làm thật đơn giản, chúc mọi người thành công với cách làm chả đỏ thơm ngon và lạ này nha!
Với cách làm thật đơn giản, chúc mọi người thành công với cách làm chả đỏ thơm ngon và lạ này nha!

Theo aFamily/Helino

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Ăn - 8 giờ trước

Sở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk đã chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

Ăn - 12 giờ trước

GĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 13 giờ trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 14 giờ trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 21 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 2 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Top