Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thái độ của mẹ chồng trước kết hôn báo hiệu cuộc hôn nhân có hạnh phúc hay không

Thứ bảy, 08:12 28/01/2023 | Gia đình

Mẹ chồng Ly là một phụ nữ rất mạnh mẽ, không bao giờ chịu nhận thiệt thòi về mình, dù chỉ là một chút.

Quan hệ mẹ chồng nàng dâu là vấn đề nan giải xưa nay. Vốn một phụ nữ gả khi vào một gia đình hoàn toàn mới, sẽ cần sự che chở. Bên cạnh chồng còn có nhà chồng, nếu như bố mẹ chồng toàn tâm toàn ý đối đãi thì quá tốt, còn chẳng may đến nhà chồng bị đối xử không công bằng, lúc ấy không những cảm thấy tủi thân mà chính mình cũng sẽ không muốn hiếu thuận với mẹ chồng nữa. Từ đó, cả nàng dâu và mẹ chồng đều không thoải mái với nhau, hạnh phúc hôn nhân sớm muộn cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Hôn nhân thực sự không chỉ dựa vào sự duy trì của vợ chồng, mà còn là sự tôn trọng lẫn nhau và trách nhiệm của cả một gia đình lớn. Nếu trong hôn nhân, một người phụ nữ phải chịu quá nhiều uất ức thiệt thòi, có vô số cảm xúc bất mãn thì cả đời sau, làm sao có thể vui vẻ sống với chồng được!

Ly là một cô gái thiện lương hồn nhiên. Trước khi lập gia đình, cô rất lạc quan sáng sủa, nhưng từ sau khi về nhà chồng vài năm, liền thay đổi đến khó tin, cả người đều tràn ngập 1 loại năng lượng tiêu cực, hơn nữa còn rất dễ nổi giận. Điều gì khiến Ly thay đổi nhanh đến vậy?

Thì ra nguyên nhân là do mẹ chồng. Mẹ chồng Ly là một phụ nữ rất mạnh mẽ, không bao giờ chịu nhận thiệt thòi về mình, dù chỉ là một chút. Lúc trước kết hôn, Ly đến nhà chồng dùng cơm. Khi ăn khá ngại ngùng, mà ăn xong không thấy ai động tĩnh gì, liền chủ động đi thu dọn bát đũa. Lúc ấy mẹ chồng ngoài miệng nói câu dễ nghe: “Cháu cứ ngồi yên đấy, để bác làm cho” , nhưng Ly thấy ngại, vẫn kiên trì làm.

Thái độ của mẹ chồng trước kết hôn báo hiệu cuộc hôn nhân có hạnh phúc hay không - Ảnh 1.

Sau kết hôn, mẹ chồng ngay cả khách khí cũng không khách khí nữa, cứ ăn xong là cầm bát đũa bẩn nhét vào tay Lỵ. Ly trong lòng bất mãn nhưng lại không thể nói. Trong nhà này không chỉ có bố mẹ chồng cùng vợ chồng Ly mà còn có cô em gái chồng mỗi ngày đều dẫn theo con đến ăn cơm, tại sao chưa vào giờ phải mó tay thu dọn bát đũa dù chỉ 1 lần?

Ngày đó, Ly cuối cùng nhịn không được than vãn mẹ chồng 1 câu, ai ngờ bà nói: “Lúc trước kết hôn, chị toàn tranh làm những việc này. Tôi còn tưởng chị thích làm. Bây giờ kết hôn rồi lại còn bày đặt làm giá nữa”.

Ly hỏi: “Thế cô Hoa (tên em chồng) sao không phải làm gì hả mẹ?” Mẹ chồng thản nhiên đáp: “Nó là con gái đã gả ra ngoài. Cô đã bao giờ thấy khách tới mà phải làm việc nhà chưa? Hơn nữa con gái tôi từ nhỏ đã được chiều thế rồi, cô gả đến đây nếu không làm việc nhà thì định làm gì? Nếu không muốn làm thì hiện tại muốn đi cũng không ai cản, nhà tôi còn kịp tìm người khác thay”.

Ly nghe mẹ chồng nói lời này bắt đầu mới hiểu rõ, thì ra trước khi kết hôn cô tranh rửa chén làm việc nhà là do mẹ chồng cố tình tạo tình huống, xem con dâu có phải đứa biết làm việc không. Sau kết hôn, bà càng dựa vào điểm này để “hành” con dâu. Vậy mà Ly không sớm phát hiện ra thái độ của mẹ chồng với mình. Nếu sớm biết thì đánh chết, cô cũng sẽ không gả.

Thời gian dài oán giận sâu sắc, là con người dù vui vẻ, lạc quan đến mấy cũng sẽ thay đổi cảm xúc, sẽ tràn ngập năng lượng tiêu cực. Cho nên khuyên các cô gái chưa kết hôn, trước khi kết hôn không chỉ xem nhân phẩm của chồng, mà còn phải xem thái độ của mẹ chồng đối với mình thế nào, dù sao đây cũng là nhân tố quan trọng bậc nhất liên quan mật thiết đến hôn nhân.

Cụ ông nhìn cụ bà âu yếm, tỉ mỉ chải tóc giúp vợ khiến người trẻ phải nhìn nhận lại về tình yêuCụ ông nhìn cụ bà âu yếm, tỉ mỉ chải tóc giúp vợ khiến người trẻ phải nhìn nhận lại về tình yêu

GĐXH - Hình ảnh hai mái đầu đã bạc trắng vẫn dành cho nhau ánh nhìn âu yếm, nâng niu nhau như thuở đầu mới yêu ai nhìn cũng phải ngưỡng mộ.

Theo V.A - Vietnamnet

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bỏ việc, ở nhà chăm con suy kiệt gấp nhiều lần so với đi làm

Bỏ việc, ở nhà chăm con suy kiệt gấp nhiều lần so với đi làm

Gia đình - 18 phút trước

Cả ngày quanh quẩn với con trong 4 bức tường, Ngọc Thắm cảm nhận rõ sự mệt mỏi cả thể chất lẫn tinh thần. Hải Ninh cũng thấy làm mẹ toàn thời gian vất vả gấp 5 lần khi còn đi làm.

7 mẫu phụ nữ mà đàn ông thường né tránh, không dám lấy làm vợ

7 mẫu phụ nữ mà đàn ông thường né tránh, không dám lấy làm vợ

Gia đình - 2 giờ trước

GĐXH - Chọn nhầm vợ sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của mình, bởi thế đàn ông thường né tránh một số mẫu phụ nữ...

'Quy tắc 37%' xác định độ tuổi kết hôn

'Quy tắc 37%' xác định độ tuổi kết hôn

Gia đình - 6 giờ trước

Kết hôn là sự kiện trọng đại trong đời, nhưng không phải ai cũng biết nên nói lời thề nguyện ở tuổi nào để có hôn nhân viên mãn.

Bị mẹ vác gậy đánh bầm tím cả người vì 30 tuổi chưa có người yêu và cái kết gây sốc

Bị mẹ vác gậy đánh bầm tím cả người vì 30 tuổi chưa có người yêu và cái kết gây sốc

Gia đình - 6 giờ trước

GĐXH - Ban đầu nghe lời mẹ cô cũng đi gặp mặt nhiều người nhưng đều thất bại. Vì chuyện này, mẹ cô khó chịu ra mặt, liên tục ép con gái phải có người yêu và mau cưới chồng để tránh bị hàng xóm dị nghị.

Tình yêu sét đánh có thật sự tồn tại?

Tình yêu sét đánh có thật sự tồn tại?

Gia đình - 16 giờ trước

"Tình yêu sét đánh sẽ mãi mãi bền lâu" hay "cả hai người cùng có cảm tình với nhau ngay từ lần đầu gặp mặt" là những hiểu lầm phổ biến.

Chồng cũ "cưới chạy bầu" chính bạn thân mình khi hai người vừa ly hôn

Chồng cũ "cưới chạy bầu" chính bạn thân mình khi hai người vừa ly hôn

Chuyện vợ chồng - 18 giờ trước

GĐXH - Điều bất ngờ mang tên "bạn thân" khiến cô bật khóc nức nở.

Người yêu cũ của bạn trai: Những kiểu xấu tính cần tránh xa

Người yêu cũ của bạn trai: Những kiểu xấu tính cần tránh xa

Gia đình - 18 giờ trước

Người cũ của bạn trai luôn là một thứ gì đó khiến chúng ta không thoải mái, nhất là khi người đó còn đang cố tình gây rắc rối và phá đám mối quan hệ hiện tại của mình.

Trước kì thi chuyển cấp, đau lòng những câu chuyện vì áp lực học tập

Trước kì thi chuyển cấp, đau lòng những câu chuyện vì áp lực học tập

Gia đình - 22 giờ trước

GĐXH - Trước kì thi chuyển cấp, những câu chuyện vì áp lực học tập lại diễn ra. Khi cảm thấy không thể tâm sự được với ai, không ai hiểu mình, "giải pháp" dại dột mà nhiều học sinh lựa chọn đã gây ra những sự việc đau lòng đáng tiếc.

Nâng cao kĩ năng PCCC cho các em nhỏ tại Khu đô thị Ecopark

Nâng cao kĩ năng PCCC cho các em nhỏ tại Khu đô thị Ecopark

Gia đình - 1 ngày trước

Các em nhỏ được học về kĩ năng phòng cháy chữa cháy (PCCC) qua việc đóng các tiểu phẩm, hoạt cảnh, thi gameshow, trực tiếp tham gia chữa cháy có sự giám sát, hướng dẫn của cán bộ, chuyên gia phòng cháy, chữa cháy công an tỉnh Hưng Yên.

Biết vợ hay ghen, tôi giả vờ say nói vài câu, từ đó không thấy vợ ghen nữa

Biết vợ hay ghen, tôi giả vờ say nói vài câu, từ đó không thấy vợ ghen nữa

Gia đình - 1 ngày trước

Kể từ sau lần ấy, vợ ít hẳn việc ghen tuông mỗi khi tôi có việc ra ngoài. Và tôi nhận ra, phụ nữ hay ghen là chỉ vì đàn ông không làm cho họ tin tưởng.

Top