Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thâm cung bí sử (246 - 10): Dẫu lìa ngỏ ý còn vương tơ lỏng

Thứ bảy, 9:00 PM 05/03/2022 | Thâm cung bí sử

GiadinhNet - Thanh và Nguyệt đã ngồi với nhau một đêm tới sáng. Lúc này con gái của Nguyệt đã hơn 1 tuổi.

Thanh tốt nghiệp Học viện Cutudop và về nước. Người đầu tiên nói với Thanh về mọi chuyện của Nguyệt là mẹ Thanh.

"Hàng ngày nó vẫn đến thăm mẹ, mặc dù 2 mắt lúc nào cũng rơm rớm ướt. Cái Thư cũng hay đến thăm mẹ vào các buổi tối. Còn vợ chồng ông Ngô thì luôn bàn bạc với mẹ về chuyện tương lai của con. Tất cả đều do con quyết định, nhưng theo mẹ thì con không nên lấy đứa nào cả. Cô Nguyệt thì không rồi. Cô Thư lại càng không nên. Có một cô bạn học của con thỉnh thoảng cũng đến thăm mẹ, đó là cô Hà. Hiện tại Hà đang là giáo viên trường cấp 2 của xã, một cô gái đứng đắn, nề nếp và cũng có học thức. Con cũng đã 30 tuổi rồi. Các cụ xưa nói rằng tam thập nhi lập, nghĩa là con trai 30 tuổi phải lập gia đình. Mẹ cũng đang mong có con dâu và có cháu bế".

Thanh và Nguyệt đã ngồi với nhau một đêm tới sáng. Lúc này con gái của Nguyệt đã hơn 1 tuổi. Nguyệt nằng nặc đòi trả lại chiếc xe.

Thanh nói: "Anh hiểu được tất cả mọi chuyện và chấp nhận được tất cả. Dù đã xảy ra sự cố gì thì tình yêu của chúng ta vẫn còn nguyên vẹn. Và em sẽ là vợ của anh. Chưa bao giờ anh nghĩ tới việc mình sẽ sống chung với một người nào khác ngoài em. Còn chiếc xe đạp là chút kỉ niệm của anh, dù sao thì em cũng nên giữ lấy cho anh yên lòng, coi như kỉ niệm của anh với em còn mãi".

"Anh chấp nhận được tất cả nhưng em thì không chấp nhận được như vậy, dù em mãi mãi vẫn yêu anh. Nhưng nếu chúng ta lấy nhau thì yêu nhau như thế bằng mười phụ nhau. Thôi thì em đồng ý giữ lại chiếc xe đạp, coi như luôn có anh bên cạnh".

Nguyệt kiên quyết không chịu làm vợ Thanh. Và Thanh cũng phải lấy vợ. Anh bàn với Nguyệt chuyện này: "Mẹ gợi ý anh nên đến với Hà. Em thấy thế nào?"

"Tốt quá. Hà là bạn học cũ của chúng ta, giờ đang là cô giáo. Lấy vợ giáo viên rất tốt cho các con sau này về chuyện học hành".

Chuyện Thanh lấy vợ đã được quyết định như vậy. Bây giờ Thanh đã là một vị tướng và Hà đang là hiệu trưởng trường phổ thông cơ sở của xã. Hầu như tháng nào Thanh cũng về quê và hễ về lại chạy đến nhà Nguyệt.

" Xương khớp của em bây giờ thế nào rồi?"

"Từ chỗ tưởng không thể đi được nữa giờ em đã có thể đánh bóng chuyền bình thường với mọi người. Hai lạng cao anh mua cho em thật quá tốt. Nhiều người hỏi em mua ở đâu và có thể mua giúp họ được không?"

"Rất khó. Đó là cao tuần lộc. Chính phủ Na Uy cấm khai thác tuần lộc dưới mọi hình thức. Bộ y tế Na Uy được chính phủ cho phép dùng những con tuần lộc thật già nấu cao để chữa bệnh với số lượng rất ít. Mang được cao tuần lộc ra khỏi biên giới Na Uy là rất khó ".

"Anh mua cao cho em, Hà có nói gì không?"

"Chính Hà gọi điện nói là em bị bệnh khớp rất nặng và bảo anh giúp đỡ em bằng mọi giá".

"Hà tốt với em quá".

"Chúng ta là bạn học của nhau mà. Trong sáng nhất là bạn học, bền vững nhất cũng là bạn học. Còn đây là 3 hộp thuốc anh mua về cho em, giúp ăn ngon, ngủ sâu".

Hết

Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

Thâm cung bí sử (246 - 9): Tâm thư không gửiThâm cung bí sử (246 - 9): Tâm thư không gửi

GiadinhNet - Nguyệt vừa khóc vừa viết thư cho Thanh nhưng cuối cùng cô quyết định không gửi thư đi. Dù có viết cả nghìn trang cũng không nói hết được nỗi đau và tâm tư của cô lúc này.

Cảnh sát công bố kết quả khám nghiệm tử thi của mỹ nhân Chiếc lá bay

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Kỳ nghỉ hè khó quên

Kỳ nghỉ hè khó quên

Thâm cung bí sử - 20 giờ trước

GiadinhNet- Kỳ nghỉ hè cuối cùng ở trường đại học, bạn bè trong lớp rủ nhau đi du lịch, đi Sapa, đi Sầm Sơn, Đồ Sơn còn Hoàng Trang thì về thăm nhà Bá bên bờ sông Đáy.

V –Sức hút khó cưỡng của gái nạ dòng

V –Sức hút khó cưỡng của gái nạ dòng

Thâm cung bí sử - 2 tuần trước

GiadinhNet- Đám cưới thứ 2, trai tơ lấy nạ dòng là Nguyễn Nam. Trong khi uống rượu, chị Mận ngồi co chân lên ghế. Cái quần lụa tuột xuống để lộ cái đùi trắng ngần, có những mạch máu nhỏ li ti hồng hồng. Mắt Nam như dán chặt vào cái đùi ấy. Chỉ thoáng qua là chị Mận biết Nam muốn gì.

IV – Người trúng số độc đắc

IV – Người trúng số độc đắc

Thâm cung bí sử - 4 tuần trước

GiadinhNet- Người trúng số độc đắc là thầy Đạt, giáo viên trường làng. Nghề giáo có nhiều thời gian cho vợ con nhất, cũng có điều kiện để dạy bảo con cái.

III – Vết hằn trong tim sau quyết định ly hôn

III – Vết hằn trong tim sau quyết định ly hôn

Thâm cung bí sử - 1 tháng trước

GiadinhNet- Hà sinh con trai đầu lòng, đặt tên là Lương. Thằng bé đẹp như tranh vẽ. Có cháu đích tôn, ông Đường và bà Hoan rất mừng. “Cơ ngơi này là của thằng Lương, tương lai của nó rất sáng”. Ông Đường nói như vậy.

II – Bẫy tiền, lưới tình

II – Bẫy tiền, lưới tình

Thâm cung bí sử - 1 tháng trước

GiadinhNet- Tường tấn công Thu Hà rất quyết liệt. Chiều nào anh ta cũng đến lớp tiếng Anh của Thu Hà với một bông hoa hồng trong tay.

Trai tơ lấy được nạ dòng

Trai tơ lấy được nạ dòng

Thâm cung bí sử - 1 tháng trước

I – Cô giáo “cao gió” GiadinhNet- Nếu bạn nghĩ trai tơ lấy nạ dòng là vì tiền thì hoàn toàn sai lầm. Không phải như thế. Nạ dòng có sự hấp dẫn riêng. Phụ nữ đã có con ở lứa tuổi 30 là đỉnh cao của người đàn bà. Họ chắc chắn, chín chắn, nhiều kinh nghiệm sống chứ không còn bấp bênh, đỏng đảnh như gái tơ.

Thâm cung bí sử (2):  Sự nhẫn nại hiếm có

Thâm cung bí sử (2): Sự nhẫn nại hiếm có

Thâm cung bí sử - 1 tháng trước

GiadinhNet - Bà Chính nhận làm ô sin cho nhà ông Phát. Thỏa thuận hợp đồng lao động là bà Chính nhận lương rất cao nhưng bà phải cam kết làm đến khi nào bà Hiền qua đời.

Thâm cung bí sử (1): Bà ô sin có một không hai

Thâm cung bí sử (1): Bà ô sin có một không hai

Thâm cung bí sử - 1 tháng trước

I – Người đàn bà nổi tiếng.

Thâm cung bí sử (2): Cái khóa vô hình

Thâm cung bí sử (2): Cái khóa vô hình

Thâm cung bí sử - 2 tháng trước

GiadinhNet - Trong chuyện đôi lứa có một quy tắc khó thay đổi - môn đăng hộ đối, nhà cửa 2 bên phải tương xứng.

Thâm cung bí sử (1): Xuân muộn

Thâm cung bí sử (1): Xuân muộn

Thâm cung bí sử - 2 tháng trước

GiadinhNet - Đầu xuân tôi đi thăm nhà thơ Cao Khắc Tương. Thơ Cao Khắc Tương giàu cảm xúc, những cảm xúc tinh tế rất gần với thơ Đường.

Thâm cung bí sử (1): Chuyện ông Bùi Nắm Tay

Thâm cung bí sử (1): Chuyện ông Bùi Nắm Tay

Thâm cung bí sử

GiadinhNet - Bùi là họ, nắm tay là thói quen. Người ta ghép họ với thói quen gọi mãi thành tên thường dùng. Tên cúng cơm của ông Bùi Nắm Tay là Bùi Nam. Không ai nắm tay được tối ngày nhưng ông Bùi Nam đã nắm tay cả gần một đời.

Top