Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

"Thần dược" được quảng cáo chữa bách bệnh của Công ty Hoàng Sơn: Hé lộ các độc chiêu kinh doanh kiếm trăm triệu đồng/tháng

Thứ ba, 12:59 PM 11/05/2021 | Thị trường

Không chỉ hô biến viên đặt phụ khoa Tiêu viêm nữ thành "thần dược' chữa được bách bệnh kể cả ung thư, những người đến với mạng lưới kinh doanh của Công ty Hoàng Sơn còn được "động viên" bằng những lời hứa có cánh với viễn cảnh không cần làm gì cũng kiếm được cả trăm triệu đồng mỗi tháng.

Giới thiệu người mới vào mạng lưới được chiết khấu % hoa đồng khủng

Báo Gia đình & Xã hội đã phản ánh về việc kinh doanh các sản phẩm của Công ty CP Dược phẩm Quốc tế Hoàng Sơn (Công ty Hoàng Sơn) có địa chỉ tại Hà Đông, Hà Nội có dấu hiệu lừa dối khách hàng, thổi phồng công dụng sản phẩm có thể chữa được bách bệnh, thậm chí chữa được cả ung thư với bệnh nhân bị bệnh viện trả về.

Không những vậy, để lôi kéo những người mới tham gia hệ thống, Công ty Hoàng Sơn thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo, khởi nghiệp. Đối với những người đang bán sản phẩm của công ty thì được tham gia các buổi EMPIRE SUCCESS CAMP (trại thành công) để chia sẻ về những thành công trong việc bán hàng.

Đứng đầu mạng lưới tổ chức của Công ty là vợ chồng ông Quân (Tổng giám đốc Công ty Hoàng Sơn). Người phụ trách hệ thống đào tạo của Công ty Hoàng Sơn là bà Hoàng Thị Bích Ngọc - Giám đốc đào tạo, người được biết đến là nữ hoàng doanh nhân quốc tế, được tung hô là Trại trưởng nữ đầu tiên tại Việt Nam hay Boss Ngọc. Phía  dưới là các giám đốc kinh doanh vùng hiện có khoảng hơn 70 người, được phân chia tới các nhà phân phối các cấp bậc Diamond, Ruby, Gold, Silver….

Thần dược được quảng cáo chữa bách bệnh của Công ty Hoàng Sơn: Hé lộ các độc chiêu kinh doanh kiếm trăm triệu đồng/tháng - Ảnh 1.

"Boss Ngọc" (đứng giữa) trong một buổi đào tạo các thủ lĩnh bán hàng của Công ty Hoàng Sơn.

Theo chia sẻ của một giám đốc kinh doanh vùng, người tham gia mạng lưới sẽ bán hàng theo hệ thống theo bảng giá niêm yết, có banner bán hàng riêng của các nhà phân phối. Mỗi người tự phát triển mạng lưới của riêng mình, nếu phát triển tốt thì phía dưới mình có thể có hàng chục, hàng trăm các nhà phân phối khác.

Để phát triển hệ thống, Hoàng Sơn liên tục tổ chức các buổi chia sẻ, đào tạo tại chính trụ sở đơn vị này. Kịch bản chung của các buổi chia sẻ là câu chuyện những người đã trải nghiệm sản phẩm và tất cả đều đạt được hiệu quả bất ngờ. Điều đáng nói, những người chia sẻ này hiện đều đã trở thành những người trực tiếp bán sản phẩm của Công ty Hoàng Sơn.

Kịch bản thứ hai cũng không khác là bao khi người chia sẻ là những người tự giới thiệu thành công của bản thân với câu nói quen thuộc của Boss Ngọc là dám từ bỏ cái tốt để... đến với cái tốt hơn. Những "tấm gương" thành công từ việc từ bỏ công việc ổn định để bán sản phẩm của Công ty Hoàng Sơn, hay đang làm công việc kinh doanh khác cũng sang đây để kinh doanh sản phẩm Viên đặt phụ khoa Tiêu viêm nữ.

"Em xin tự giới thiêu, em là N.K.T, em là giáo viên ở trường rất nổi tiếng ở tỉnh Lào Cai. Em dạy ôn thi toán Quốc tế và đạt nhiều thành công trong ngành giáo dục, mức thu nhập không dưới 50 triệu mỗi tháng. Em đến với Hoàng Sơn trong sự phản đối kịch liệt của gia đình, đặc biệt là mẹ em. Em về Hoàng Sơn và gặp được giám đốc đào tạo, Nữ hoàng doanh nhân quốc tế Hoàng Thị Bích Ngọc... Em quyết định về viết đơn xin thôi việc ở trường học.

Thần dược được quảng cáo chữa bách bệnh của Công ty Hoàng Sơn: Hé lộ các độc chiêu kinh doanh kiếm trăm triệu đồng/tháng - Ảnh 2.

Boss Ngọc và một giám đốc kinh doanh thành công trong buổi chia sẻ câu chuyện với những "người mới".

Lần đầu tiên em đến công ty em nhập 500 hộp Tiêu viêm nữ, em về em chia cho 5 người bạn là đã được lãi tương đối nhiều tiền. Tháng thứ 2 em nhập lên 1.000 hộp, tháng thứ 3 lên 2.000 hộp. Giờ hơn 5 tháng em đã phân phối khoảng hơn 5.000 hộp. Mức thu nhập hiện tại của em khá khiêm tốn ở mức 200 triệu/tháng thôi. Những anh chị lên giám đốc kinh doanh trước thì thu nhập bốn trăm, năm trăm triệu, có cả tỉ đồng mỗi tháng", chia sẻ của một vị giám đốc kinh doanh mới chỉ tham gia hệ thống bán hàng của Công ty Hoàng Sơn  chưa đầy 6 tháng.

Những lời giới thiệu về công dụng thần thánh của Viên đặt phụ khoa Tiêu viêm nữ, viêm đâu chữa đấy, viêm gì cũng chữa, thậm chí cả ung thư bệnh viện trả về của của hàng trăm người trải nghiệm thực tế như một lời khẳng định về chất lượng sản phẩm. Thêm vào đó là những câu chuyện thành công với mức thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi tháng, xung quanh là những tiếng vỗ tay, tán dương không ngớt khiến nhiều người lần đầu đến Công ty Hoàng Sơn đã nghĩ đến viễn cảnh thành công dễ dàng của bản thân mình.

Từ những sự hào nhoáng, tung hô của những người bán hàng này khiến cho nhiều "con buôn", khách hàng lại lao đầu vào hệ thống này. Điều đáng nói, mỗi sản phẩm đều được niêm yết giá bán sản phẩm công khai lớn gấp nhiều lần so với giá bán buôn và được thưởng số tiền cực lớn. Chính điều này đã khiến nhiều người sẵn sàng trở thành "con buôn" của mạng lưới và dễ đầu tư vào món hàng béo bở này.

Để khám phá công thức làm giàu nhanh chóng của những người trong mạng lưới bán sản phẩm của Công ty Hoàng Sơn, PV Báo Gia đình & Xã hội đã vào vai người có nhu cầu kinh doanh sản phẩm và được giới thiệu tới gặp người trong cuộc là một trong số nhiều Giám đốc kinh doanh vùng của Công ty.

Vị giám đốc kinh doanh này chia sẻ, lấy ví dụ nhập trực tiếp 1.000 hộp sản phẩm có giá 600.000 đồng/ hộp thì sẽ được chiết khấu 30%. Tuy nhiên, nếu người đó giới thiệu thêm được người mới vào mạng lưới thì người mới đó vẫn được hưởng chiết khấu 20%, còn 10% thì người giới thiệu được hưởng.

"Em càng có nhiều nhà phân phối thì bán được càng nhiều hàng, đều đặn mỗi tháng hết hàng họ lại liên lạc với em để lấy hàng", vị giám đốc kinh doanh lý giải cho việc phát triển tốt hệ thống thì sau đó không cần làm vẫn có thu nhập khủng hàng hàng tháng. Cuối cùng, kết câu chuyện ông này không quên tiết lộ thành quả của bản thân rằng, hệ thống phía dưới của mình hiện tại nhiều không đếm xuể, hoa hồng được hưởng hàng tháng cũng ngót 2 tỷ đồng.

Thần dược được quảng cáo chữa bách bệnh của Công ty Hoàng Sơn: Hé lộ các độc chiêu kinh doanh kiếm trăm triệu đồng/tháng - Ảnh 3.

Sản phẩm Tiêu viêm nữ với công dụng thần thánh, chữa được bách bệnh, kể cả ung thư.

Chữa được bách bệnh kể cả ung thư nhưng được khuyên nên đem về bán ở nông thôn

Trước đó, như Báo Gia đình & Xã hội đã đưa tin, những sản phẩm chức năng, thiết bị y tế của Công ty Hoàng Sơn có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng khi thổi phồng công dụng các sản phẩm như thần dược chưa được bách bệnh, thậm chí cả bệnh ung thư.

Theo đó, các sản phẩm do Công ty Hoàng Sơn phân phối gồm: Tiêu viêm nữ - Kiều Ngân Hoa, Tố nữ Hoàng Sơn, 12h Menn... Để bán hàng, Hoàng Sơn sử dụng nhiều chiêu bài khác nhau và điểm chung đều hướng đến việc thổi phồng công dụng sản phẩm như là thần dược.

Tất thảy chúng đều được mô tả với công dụng "thần thánh" chữa bách bệnh như: Điều trị tốt viêm âm đạo, tắc vòi trứng do viêm nhiễm; Làm hồng và se khít âm đạo mà không cần phẫu thuật; Bổ thận tráng dương; Tăng cường sinh lý; giúp cho cuộc yêu của bạn thẳng hoa hơn được lâu hơn… hay thậm chí chữa được u nang, u xơ mà không cần phải mổ.

Thần dược được quảng cáo chữa bách bệnh của Công ty Hoàng Sơn: Hé lộ các độc chiêu kinh doanh kiếm trăm triệu đồng/tháng - Ảnh 4.

Viên tiêu viêm phụ khoa có thể chữa được viêm mũi viêm xoang, viêm loét, nấm ngoài da, dạ giày, bỏng hay thậm chí u nang, u xơ?

Trao đổi với ông Lâm Chí Dũng - Giám đốc kinh doanh vùng, Công ty Hoàng Sơn khẳng định rằng, sản phẩm Tiêu viêm nữ là sản phẩm chính hãng, còn về công dụng thì... viêm đâu chữa đấy, viêm mũi viêm xoang chữa dứt điểm luôn. Không những vậy, viêm loét, nấm ngoài da, dạ giày, bỏng hay thậm chí u nang, u xơ cũng chữa được mà không cần mổ (!?).

Dù công dụng thần thánh như vậy nhưng vị  giám đốc kinh doanh này còn nhiệt tình tư vấn cho PV nên đem sản phẩm về vùng quê, nông thôn sẽ dễ bán hơn. Đặc biệt, nên đưa vào các buổi hội nghị của hội phụ nữ, đoàn thanh niên, hội người cao tuổi để giới thiệu sản sẽ dễ phát triển hệ thống hơn.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, sản phẩm Viên đặt phụ khoa tiêu viêm nữ được Sở Y tế Hà Nội tiếp nhận theo văn bản số 200000816/PCBA-HN. Nội dung trong phiếu tiếp nhận này cho thấy, sản phẩm được Hoàng Sơn quảng cáo trị bách bệnh là "trang thiết bị y tế thuộc loại A". Sản phẩm này do Công ty TNHH Một thành viên Mộc Trang Viên (Địa chỉ: Lô số 2, khu tiêu thủ công nghiệp Bắc Duyên Hải, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai) sản xuất. Chủ sở hữu thiết bị y tế là Công ty Cổ phần dược phẩm quốc tế Hoàng Sơn (Địa chỉ: Tầng 12 Tòa nhà văn phòng Nam Cường, P. La Khê, quận Hà Đông, TP.Hà Nội).

Như vậy, từ tài liệu nêu trên đối chiếu với quảng cáo của Hoàng Sơn đã cho thấy sự khập khiễng. Vì lợi nhuận, Hoàng Sơn đã hô biến sản phẩm Tiêu Viêm nữ là dạng viên đặt phụ khoa, một dạng thiết bị y tế thành "thần dược" có công dụng chữa nhiều loại bệnh bằng cách đặt, bôi, nhỏ thậm chí là uống.

Liệu thực sự chất lượng sản phẩm có đi đôi với giá tiền mà khách hàng phải bỏ ra hay không? Công dụng của các sản phẩm này có điều trị được khỏi các bệnh như quảng cáo, những chiêu trò để né tránh sự quản lý trong quảng cáo hay Nhà máy sản xuất các sản phẩm này hoạt động như thế nào. Báo Gia đình & xã hội sẽ tiếp tục thông tin ở bài báo sau.

Nếu kinh doanh đa cấp thì sẽ bị phạt và thu hồi cấm lưu hàng sản phẩm

Theo Nghị định 98/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, trong đó quy định mức phạt đối với hành vi vi phạm hành chính về hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Cụ thể, phạt tiền từ 80-100 triệu đồng đối với doanh nghiệp bán hàng đa cấp thực hiện một trong các hành vi: Yêu cầu người khác phải đặt cọc hoặc nộp một khoản tiền nhất định để được ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp; yêu cầu người khác phải mua một số lượng hàng hóa nhất định để được ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp; cho người tham gia bán hàng đa cấp nhận tiền hoặc lợi ích kinh tế khác từ việc giới thiệu người khác tham gia vào hoạt động bán hàng đa cấp mà không phải từ việc mua, bán hàng hóa của người được giới thiệu đó;...

Phạt tiền gấp hai lần mức tiền phạt quy định trên trong trường hợp hành vi vi phạm được thực hiện từ hai tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trở lên.

Phạt tiền từ 5-10 triệu đồng đối với người tham gia bán hàng đa cấp hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương nơi doanh nghiệp chưa được cấp xác nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương...

Nhóm PV

Nhóm PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
TNR Grand Palace River Park – Dự án trọng điểm tại Quảng Ninh vượt tiến độ thi công

TNR Grand Palace River Park – Dự án trọng điểm tại Quảng Ninh vượt tiến độ thi công

Thị trường - 31 phút trước

Dự án TNR Grand Palace River Park đã hoàn thiện những hạng mục thi công cuối cùng để chuẩn bị bàn giao hạ tầng, giúp cư dân đón đầu cơ hội phát triển khi tuyến cao tốc Tây Nam 9.500 tỷ Tây Nam đi vào hoạt động.

Vinhomes Grand Park – Địa điểm check-in mới tại TPHCM

Vinhomes Grand Park – Địa điểm check-in mới tại TPHCM

Thị trường - 32 phút trước

Với những công trình kỳ quan, "đại đô thị của những công viên" Vinhomes Grand Park đang trở thành điểm "check in – sống ảo ngàn like" cuối tuần của cư dân TP.HCM.

Loài cá nuôi đầy ở Việt Nam bán sang Châu Phi đắt gấp 2 lần xuất Mỹ, 3 lần đi Trung Quốc

Loài cá nuôi đầy ở Việt Nam bán sang Châu Phi đắt gấp 2 lần xuất Mỹ, 3 lần đi Trung Quốc

Giá cả thị trường - 1 giờ trước

Tại thị trường Algeria, cá tra phile của Việt Nam được bán với giá khoảng 9,5 USD/kg (hơn 220.000 đồng/kg). Con cá tra cũng được người dân nước này ưa chuộng về chất lượng và giá cả.

Năm ngân hàng cho phép thẻ căn cước công dân gắn chip rút tiền tại ATM

Năm ngân hàng cho phép thẻ căn cước công dân gắn chip rút tiền tại ATM

Xu hướng - 3 giờ trước

Có 5 ngân hàng tham gia vào triển khai căn cước công dân gắn chip tích hợp rút tiền tại hệ thống các ATM.

Giá vàng hôm nay: USD rớt giá, vàng được đà tăng mạnh, giới đầu tư ôm vào hay bán ra?

Giá vàng hôm nay: USD rớt giá, vàng được đà tăng mạnh, giới đầu tư ôm vào hay bán ra?

Thị trường - 6 giờ trước

GiadinhNet - Giá vàng hôm nay tiếp tục có đà tăng nhờ đồng USD rớt giá. giới đầu tư lại xôn xao trước lựa chọn ôm vào hay bán ra.

Lãi suất vượt đỉnh 7,5%, cuộc đua hút tiền trăm tỷ

Lãi suất vượt đỉnh 7,5%, cuộc đua hút tiền trăm tỷ

Thị trường - 7 giờ trước

Lãi suất huy động đồng loạt tăng ở nhiều ngân hàng. Mức lãi suất tiết kiệm cao nhất hiện nay thuộc về ngân hàng SCB với 7,6%/năm cho kỳ hạn 13 tháng, áp dụng cho tiền gửi từ 500 tỷ đồng trở lên.

Loài cây 20 năm mới ra quả, mang lại giàu sang may mắn, người mua "săn lùng" như báu vật

Loài cây 20 năm mới ra quả, mang lại giàu sang may mắn, người mua "săn lùng" như báu vật

Giá cả thị trường - 9 giờ trước

Rất hiếm khi người ta thấy loài cây này ra hoa và đậu quả nên nó được tin rằng sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho người sở hữu.

Vốn 110.000 mua 11 con cá khởi nghiệp, anh nông dân miền Tây thu đều trăm triệu

Vốn 110.000 mua 11 con cá khởi nghiệp, anh nông dân miền Tây thu đều trăm triệu

Xu hướng - 22 giờ trước

Anh Phạm Văn Phúc được xem là người đầu tiên nuôi và nhân giống thành công cá dầy ở TP. Cần Thơ. Đây được xem đặc sản ở miền Tây nhưng loài cá này ngày càng quý hiếm.

Tràn lan đóng cửa, bỏ hoang: Thảm cảnh chưa dứt trên bãi biển Đà Nẵng

Tràn lan đóng cửa, bỏ hoang: Thảm cảnh chưa dứt trên bãi biển Đà Nẵng

Xu hướng - 1 ngày trước

Đà Nẵng đã mở lại các hoạt động du lịch hơn 2 tháng, trong điều kiện bình thường mới, song đến nay nhiều hàng quán ven biển vẫn đóng cửa, bỏ không.

Tìm nhà phong cách chuẩn Nhật, khách mua chọn bến đỗ phía Tây Thủ đô

Tìm nhà phong cách chuẩn Nhật, khách mua chọn bến đỗ phía Tây Thủ đô

Thị trường - 1 ngày trước

Sống phong cách Nhật cân bằng và tinh tế là xu hướng đang lên ngôi khi được nhiều gia đình chọn lựa. Tại phía Tây Hà Nội, toà tháp căn hộ The Sakura - SA3 (thuộc đại đô thị Vinhomes Smart City) tái hiện một xứ Phù Tang trọn vẹn, đang là "toạ độ vàng" của khách hàng muốn tìm kiếm một cuộc sống hưởng thụ giàu cảm xúc.

Top