Thay thứ nguyên liệu duy nhất này, sườn rim mặn ngọt mềm ngon, thơm phức hết chỗ chê
GiadinhNet - Sườn rim mặn ngọt mềm thơm ăn cùng cơm nóng, rưới nước sốt sền sệt thì đưa cơm vô cùng, cả nồi cơm đánh bay trong tích tắc.
Thời tiết đầu đông se lạnh nên ăn gì cũng thấy ngon, nhất là mấy món rim, kho mặn ăn đưa cơm. Trên diễn đàn ẩm thực, chị Thu Uyên gợi ý món sườn rim mặn ngọt vô cùng hợp với thời tiết đầu đông.
"Món này làm cũng không mất nhiều thời gian, nguyên liệu lại đơn giản, chủ yếu là sự kết hợp của những gia vị rất Việt Nam, ăn đưa cơm và là món ăn ưa thích của các thành viên trong gia đình", chị Uyên bày tỏ.
Nguyên liệu: Sườn: 300-500g; Gia vị ướp: hành, tỏi, tiêu, mắm, muối, đường nâu; Đường trắng; Tương ớt; Mỡ lợn; Mắm
Sườn rán sơ cùng mỡ lợn sẽ mềm ngon
Cách làm:
- Sườn rửa sạch với nước lạnh, chần qua nước sôi cho sườn bớt hôi và sạch hơn, rửa lại để ráo nước.
- Cho 2 thìa mỡ lợn vào chảo, rán sườn qua rồi gắp ra đĩa. Chị em nhớ không rán kĩ quá kẻo sườn bị khô.
- Cho tỏi băm, hành băm vào phần mỡ rán sườn đảo đều cho thơm.
Ướp sườn khoảng 30, 40 phút
- Ướp sườn với phần hành tỏi phi thơm, 1/2 thìa muối, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, 1 thìa đường nâu. Ướp trong 30-40 phút.
- Dùng chảo sâu hoặc nồi nhỏ cho 1 thìa đường cùng 1 thìa nước lọc vào thắng màu, khi đường chuyển màu cánh gián thì cho sườn vào đảo đều.
Rim đến khi sánh
- Thêm nước xâm xấp mặt sườn, nêm lại 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa đường, 2 thìa tương ớt (nếu ăn cay) sau đó đun ở lửa vừa khoảng 30 phút để sườn mềm và nước sốt sánh lại là hoàn thành.
Món sườn sánh lại
Chị Thu Uyên có chia sẻ nhỏ để sườn mềm thơm, không bị khô là sườn nên rán qua để ra bớt mỡ và để thịt săn lại. Món này ngon nhất khi dùng mỡ lợn (kể cả lúc rán sườn) thay vì dầu ăn.
Món sườn rim mặn ngọt ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Chị em từ U40 nhất định phải ăn món ăn này ít nhất 1 bữa trong tuần giúp thúc đẩy sản sinh collagen
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcGĐXH - Tiêu thụ thường xuyên những món như cá biển, nước hầm xương, trái cây giàu Vitamin C, các loại hạt giàu Vitamin E có khả năng tăng cường hấp thụ collagen, duy trì làn da trẻ trung, làm chậm tốc độ lão hóa.
Đừng bỏ lỡ món ăn này vào mùa thu, vừa mềm dẻo, dễ làm nhưng thơm ngon, bổ dưỡng vô cùng
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcVới loại nguyên liệu đang vào mùa, hương vị mềm dẻo thơm ngon, bạn hãy nấu ngay món ăn này cho gia đình mình thưởng thức nhé!
Nếu thấy loại rau này, hái ngay về làm 2 món ăn giòn ngon, lạ miệng lại giúp tăng miễn dịch, đào thải độc tố, thanh nhiệt...
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcNếu bạn chưa từng và không biết cách thưởng thức món ăn ngon từ loại rau tốt cho sức khỏe này sẽ thiệt thòi lớn!
Sao phim 'Sex and the City' sáng nào cũng dùng 1 thức uống nổi tiếng ở Việt Nam để giảm cân, làm đẹp ở tuổi U60
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Giờ đây khi ở độ tuổi 59, Sarah Jessica Parker vẫn luôn gây ấn tượng với vẻ ngoài quyến rũ, thanh lịch.
Phở ngô - đặc sản miền cao nguyên đá Hà Giang
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcSự kết hợp giữa loại nước dùng hầm từ xương bò và rau củ, cùng nguyên liệu đặc trưng của Hà Giang giúp phở ngô lọt danh sách 121 món ẩm thực Việt Nam tiêu biểu.
Loại củ thường để ở xó bếp nhưng làm được nhiều món ngon cực tốt cho khớp, giúp hạ mỡ máu hiệu quả
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Đây là một loại gia vị thường có trong căn bếp của người Việt. Chúng không chỉ làm cho món ăn thêm thơm ngon mà đặc biệt tốt cho khớp, giúp hạ mỡ máu hiệu quả.
2 bước nhanh gọn làm món nước uống rất tốt cho đường ruột chống lại bệnh ung thư
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcThức uống này rất giàu chất xơ, nên tốt cho việc hỗ trợ tiêu hóa và thúc đẩy nhu động ruột tự nhiên! Hãy kết hợp 3 nguyên liệu quen thuộc này để làm thành nước uống có lợi cho sức khỏe đường ruột.
Tiệm ăn nằm trong sâu tít trong con hẻm nhỏ khó tìm nhưng vẫn nổi tiếng nhờ món hủ tiếu ăn cùng topping đặc biệt không nơi nào có
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcTiệm ngon thì dù có ở sâu trong hẻm cỡ nào khách cũng tìm đến.
Độc lạ món mì trà sữa trân châu bắp bò không phải ai cũng dám thử
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Vào ngày 27/9 vừa qua, một chuỗi trà sữa và mì Đài Loan tại Hà Nội đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng khi “trình làng” một món ăn siêu độc lạ với tên gọi “Mì trà sữa trân châu bắp bò”.
Ai cũng sợ tiểu đường, nhưng tiểu đường rất sợ loại thực phẩm có nhiều cách chế biến này
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Loại thực phẩm này phổ biến trong y học cổ truyền và đã được chứng minh có hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết.
Sao phim 'Sex and the City' sáng nào cũng dùng 1 thức uống nổi tiếng ở Việt Nam để giảm cân, làm đẹp ở tuổi U60
Ẩm thực 360GĐXH - Giờ đây khi ở độ tuổi 59, Sarah Jessica Parker vẫn luôn gây ấn tượng với vẻ ngoài quyến rũ, thanh lịch.