Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thêm gia vị này vào, thịt bò ta sẽ mềm, không gây, ngon không kém thịt bò Nhật Wagyu 2,8 triệu đồng/kg mà ca sỹ Đăng Khôi mua về

Thứ ba, 15:36 26/10/2021 | Ăn

GiadinhNet - Tin ca sĩ Đăng Khôi mua thịt bò Wagyu 2,8 triệu đồng/kg làm bít tết khiến hội chị em phát hiện thịt bò kết hợp với hạt tiêu xanh và thêm chút gia vị này thành món ăn mềm, không gây, không hôi, ngon miệng, giàu dinh dưỡng hơn nữa.

Trên Ngoisao.net có đăng thông tin trong bữa tiệc nhỏ mời người thân, bạn bè sau 4 tháng giãn cách xã hội ca sĩ Đăng Khôi đã trực tiếp trổ tài chế biến món tủ bít tết thịt bò - làm từ thịt bò Wagyu với giá 2,8 triệu đồng/kg để chiêu đãi gia đình.

Thịt bò Wagyu (Nhật Bản) là một trong những loại thịt bò đắt nhất thế giới, được đánh giá có chất lượng hảo hạng, được nuôi theo tiêu chuẩn cao cấp, cho ra những miếng thịt với những vân mỡ đẹp như vân đá, vị ngon, mềm như tan ra trong miệng.

Ca sĩ Đăng Khôi làm bít tết với thịt bò Wagyu 2,8 triệu đồng/kg, nhưng thêm hạt tiêu xanh và thứ nước này món thịt bò sẽ mềm, không hôi, tuyệt ngon hơn nữa - Ảnh 1.

Ca sĩ Đăng Khôi trổ tài làm món bít tết (món này không có hạt tiêu xanh). Ảnh cắt từ clip.

Món bít tết thịt bò do ca sĩ Đăng Khôi chế biến đặc biệt vì không sử dụng gia vị ướp sẵn, mà mua một số nguyên liệu (muối hồng, gia vị BBQ, lá thyme...) rồi tự gia giảm, điều chỉnh cho ra món bít tết có hương vị chỉ riêng nhà Đăng Khôi có, chứ không tìm được ở bất kỳ nhà hàng nào.

Vì món bít tết thịt bò Wagyu đắt đỏ, nên các bà nội trợ thường làm bít tết từ thịt bò thông thường, với các gia vị thông thường cho gia đình thưởng thức, tuy không bằng thịt bò Wagyu, nhưng cũng rất ngon miệng cho đại đa số người dân. Đặc biệt khi thêm hạt tiêu xanh và chút gia vị khác thì món thịt bò rất mềm, hương vị thơm ngon hơn nữa.

Ca sĩ Đăng Khôi làm bít tết với thịt bò Wagyu 2,8 triệu đồng/kg, nhưng thêm hạt tiêu xanh và thứ nước này món thịt bò sẽ mềm, không hôi, tuyệt ngon hơn nữa - Ảnh 2.

Món thịt bò hầm tiêu xanh rất ngon, hợp khẩu vị nhiều người. Ảnh minh họa.

Sau đây là cách chế biến vài món ngon từ thịt bò với hạt tiêu xanh:

Bò hầm hạt tiêu xanh

Nguyên liệu

- 500g thịt bò (nên dùng bắp bò, thêm chút gân bò sẽ ngon hơn dùng thịt thăn);

- 3 nhánh tiêu xanh;

- 2 củ khoai tây;

- 2 củ cà rốt;

- Cà chua tươi, hoặc xốt cà chua bán sẵn hộp 100ml. Hoặc dùng cà chua tươi bỏ hạt, xay nhuyễn;

- 1,5 lít nước dừa tươi;

- 50g pate;

- 1 thìa bột bắp (hoặc bột năng), hành khô, gừng, mắm, bột nêm, đường, dầu hào…

Cách làm

Hạt tiêu xanh rửa sạch, giã giập (nhưng không giã quá nát).

Bắp bò rửa sạch, rồi rửa lại với rượu trắng và gừng để giảm mùi hôi. Cắt thịt bò vuông quân cờ, ướp với 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa muối, 1 thìa đường và tiêu xanh vừa giã. Để 30 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

Khoai tây, cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, xắt quân cờ, ngâm nước muối khoảng 10 phút.

Hành khô bóc vỏ. Gừng đập giập.

Phi thơm hành khô thì đổ bắp bò vào đảo cho săn thì cho hết 100ml cà chua hộp, hoặc cà chua xay nhuyễn. Đổ 1,5 lít nước dừa tươi cho tất cả vào nồi hầm 15 phút thì mở vung cho tiếp patê, khoai tây, cà rốt vào.

Nêm gia vị cho vừa miệng rồi ninh tiếp 10-15 phút thì kiểm tra, nếu thấy thịt bò đã nhừ, khoai tây đã mềm là món ăn đã chín. Đổ bát bột mì (hoặc bột năng) đã khuấy đều vào đảo lên đảo xuống và đun lăn tăn trong lửa nhỏ ít phút.

Khi nước xốt sánh lại thì múc ra bát, rắc chút tiêu bột, thêm cọng rau mùi cho đẹp mắt rồi bày vào mâm. Món này ăn kèm cơm trắng hoặc bánh mì.

Ca sĩ Đăng Khôi làm bít tết với thịt bò Wagyu 2,8 triệu đồng/kg, nhưng thêm hạt tiêu xanh và thứ nước này món thịt bò sẽ mềm, không hôi, tuyệt ngon hơn nữa - Ảnh 4.

Hạt tiêu xanh làm rất nhiều món ngon với thịt bò. Ảnh minh họa.

Bắp bò xốt tiêu xanh

Nguyên liệu

- Bắp bò (loại bắp rùa) 250g

- Tiêu xanh 30g

- Dứa (thơm) chín 1/4 trái

- Ớt chuông đỏ 1/2 trái

- Hành lá 2 cây, cần tây bào vỏ 2 nhánh, hành tím củ 10 củ, tỏi băm 1 muỗng canh, tiêu sọ xay, dầu hào, dầu điều, bột ngọt, nước tương,

Cách làm

Bắp bò cắt lát mỏng ướp với 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, để 10 phút cho ngấm.

– Hạt tiêu xanh đập giập. Ớt chuông đỏ cắt hình thoi. Dứa cắt rẻ quạt. Cọng cần tây cắt xéo. Hành lá cắt khúc. Hành tím cắt đôi.

- Phi thơm tỏi, cho hạt tiêu xanh, ớt chuông, dứa, cần tây vào xào chín tới, thêm hành lá vào đảo đều, trút ra để riêng.

– Phi tiếp tỏi cho thơm, đổ bắp bò vào xào nhanh rồi đổ hỗn hợp rau đã xào vào, nêm 1 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, đảo đều, trút ra đĩa, rắc tiêu sọ lên cho thơm.

Bày món ăn ra mâm cùng cơm trắng.

Ca sĩ Đăng Khôi làm bít tết với thịt bò Wagyu 2,8 triệu đồng/kg, nhưng thêm hạt tiêu xanh và thứ nước này món thịt bò sẽ mềm, không hôi, tuyệt ngon hơn nữa - Ảnh 6.

Thịt bò xào hạt tiêu xanh dầu dấm là một trong những món ăn ngon cuối tuần. Ảnh minh họa.

Thịt bò xào tiêu xanh dầu dấm

Một sự kết hợp độc đáo không phải ai cũng biết, đó là món thịt bò xào tiêu xanh, dầu dấm. Món này là tổng hòa các hương vị tự nhiên, hỗ trợ nhau thành món thịt bò mềm ngọt, tiêu xanh cay nồng, dầu dấm chua thanh béo ngậy giúp khử mùi hôi của thịt bò, làm món ăn thơm mềm, ngon lạ hơn rất nhiều.

Nguyên liệu

- Thịt bò: 300g

- Tiêu xanh 20g

- Dầu dấm: 2 thìa, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa đường

- Cà chua, rau xà lách, mùi tây, dầu ăn, gia vị, hạt nêm, nước tương.

Cách làm

Sơ chế hạt tiêu xanh, rau quả các loại. Hạt tiêu xanh dùng cối nhỏ đập giập. Rau xà lách sơ chế, rửa và ngâm nước muối, rồi vớt ra để ráo nước. Cà chua rửa sạch thái lát mỏng. Rau mùi tây nhặt rửa sạch, dùng dao thái nhỏ.

Thịt bò rửa sạch, dùng dao thái miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với 1 thìa hạt nêm, 2 thìa cà phê nước tương, để 20 phút cho ngấm đều gia vị.

Pha chế dầu dấm bằng nguyên liệu: Dầu dấm: 2 thìa, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa đường. Tất cả cho vào bát, khuấy đều lên.

Làm nóng chảo bằng chút dầu ăn rồi cho thịt bò vừa ướp vào xào, đảo nhanh tay cho thịt bò chín mềm là được.

Bày rau xà lách, cà chua cho đẹp mắt vào đĩa to, rồi trút thịt bò đã xào chín lên trên.

Dùng cây rau mùi tây để trang trí đĩa thịt bò xào.

Theo y học cổ truyền, thịt bò giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Hạt tiêu xanh là gia vị thảo dược giúp ấm người, phòng nhiều bệnh. Cả hai nguyên liệu hỗ trợ nhau giúp món thịt bò mềm ngọt, tiêu xanh cay nồng, dầu giấm chua thanh béo ngậy… khử mùi hôi của thịt bò và giúp thịt bò mềm hơn. Cách làm tuy đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết để mà kết hợp thành món ăn ngon tuyệt ngày lạnh.

Lưu ý:

– Dùng bắp rùa để món ăn giòn và ngon hơn.

– Xào rau trước để món ăn không bị ra nước.

- Món ăn cuối tuần này rất ngon miệng, hấp dẫn màu sắc rau, ớt và xào nấu chỉ khoảng 20 phút là được ăn.

Ngọc Hà

Ngon miệng ngày lạnh với cơm lam Tây BắcNgon miệng ngày lạnh với cơm lam Tây Bắc

GiadinhNet - Từ tháng 10 năm trước tới tháng Giêng năm sau là thời điểm chặt tre/nứa làm cơm lam ngon nhất. Đã ăn cơm lam một lần thì cứ mùa lạnh lại thèm, nhưng không phải ở đâu cũng có cơm lam chuẩn vị Tây Bắc.

Ngọc Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
8 món ăn gây 'thương nhớ' của ẩm thực Đà Nẵng nhất định nên thử trong dịp Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2024

8 món ăn gây 'thương nhớ' của ẩm thực Đà Nẵng nhất định nên thử trong dịp Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2024

Ẩm thực 360 - 1 giờ trước

GĐXH - Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024 là dịp để hàng vạn du khách có cơ hội được thưởng thức thiên đường ẩm thực Đà Nẵng.

Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy

Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy

Ăn - 1 giờ trước

Gân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.

Loại rau có hàm lượng kali tương đương thịt bò: Nấu 3 món vừa ngon lại giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính

Loại rau có hàm lượng kali tương đương thịt bò: Nấu 3 món vừa ngon lại giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính

Ăn - 5 giờ trước

Đây là một loại rau theo mùa, chúng ngon và bổ dưỡng nhất vào mùa xuân. Loại rau này còn được gọi là "Món ăn tiến vua" nhờ có giá trị chữa bệnh nhất định từ xa xưa.

Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Ăn - 8 giờ trước

Trà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Người muốn giảm cân cần lưu ý tránh những món ăn sáng dưới đây.

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

Ăn - 9 giờ trước

Dưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Ăn - 12 giờ trước

Trong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 1 ngày trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 1 ngày trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Top