Thêm một cách chế biến thịt ba chỉ ngon hết cỡ mà dễ như ăn kẹo!
Trong những ngày trời lạnh, các món ăn nóng hổi sẽ luôn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là món thịt áp chảo rim tỏi mật ong mặn ngọt thơm ngon này.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt áp chảo rim tỏi mật ong:
1. Thịt ba chỉ 300g
2. Gia vị: 5 tép tỏi, 5g gừng băm, 30g nước tương, 15g rượu nấu ăn, 15g mật ong, 2g muối ăn.
Cách làm thịt áp chảo rim tỏi mật ong
1. Sơ chế và thái thịt
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành từng lát vừa ăn (độ dày lát thịt tùy theo sở thích).
2. Pha gia vị sốt
Tỏi gừng băm nhỏ cho vào bát, thêm nước tương, rượu nấu ăn, mật ong và muối vào khuấy đều.
3. Áp chảo thịt và rim sốt
Đun nóng chảo chống dính, cho thịt vào áp chảo đến khi bề mặt thịt sém vàng. Bạn cũng có thể cho thịt vào nồi chiên không dầu, để 180 độ trong 15 phút, thịt cũng sẽ chảy bớt mỡ và có màu sém vàng như vậy.
Đổ nước sốt đã chuẩn bị vào đảo đều, đun từ từ ở lửa nhỏ cho đến khi sốt sánh lại thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Chỉ là một món thịt quen thuộc thôi nhưng được làm theo cách trên đây lại trở nên thơm ngon đậm đà. Món ăn khi chế biến không hề sử dụng một chút dầu ăn nào. Thịt được áp chảo giúp giảm bớt lượng mỡ trong thịt sau đó được rim mặn ngọt với nước tương và mật ong. Tuy chỉ sử dụng những nguyên liệu quen thuộc trong nhà bếp nhưng lại tạo nên một món ăn ngon cơm cho cả gia đình.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt áp chảo rim tỏi mật ong này nhé!
Các netizen sôi nổi đua nhau khoe góc 'sống ảo' đón Tết tại trường
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcGĐXH - Những ngày Tết Nguyên đán 2025 đã đến cận kề, nhiều trường học trên cả nước tổ chức các cuộc thi với chủ đề ngày Tết, thu hút đông đảo học sinh - sinh viên tham gia. Điều này vừa mở ra bầu không khí văn hóa truyền thống, vừa giúp các em lan tỏa tinh thần Tết dân tộc đậm đà bản sắc.
Vì sao không nên cho rau củ đựng trong túi nilon vào tủ lạnh?
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH - Có thể bạn chưa biết, thói quen bảo quản rau củ kiểu này có thể mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe con người.
Chả tôm Thanh Hóa – đặc sản mang đậm hương vị xứ Thanh
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH - Chả tôm Thanh Hóa là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất xứ Thanh. Món ăn này không chỉ thu hút bởi hương vị thơm ngon mà còn gắn liền với văn hóa ẩm thực truyền thống của người dân nơi đây.
Muốn 'tiêu diệt nhanh' mỡ bụng đón Tết, hãy ăn 5 loại rau này
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH - Nếu muốn giảm cân giảm mỡ một cách nhanh chóng đón Tết, hãy thường xuyên sử dụng chất xơ đến từ những loại rau dưới đây:
Cách luộc gà cúng ông Công ông Táo vàng ươm và mẹo hay tận dụng nước luộc gà để có cơm ngon
Ăn - 11 giờ trướcGĐXH - Tết cận kề, nhà nhà người người tất bật với các lễ cúng ông Công ông Táo, tất niên, giao thừa… Hầu như các lễ cúng đều cần một con gà luộc nhưng không phải ai cũng biết cách luộc gà cúng đẹp mắt, nghiêm cẩn.
Không phải mứt dừa, mẹ đảm làm món mứt Tết này đảm bảo bao nhiêu cũng hết
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Ngày Tết, khi ngồi bên nhau trò chuyện, cùng thưởng thức món mứt Tết vỏ bưởi với chén trà thơm sẽ mang đến khoảnh khắc ngọt ngào và hạnh phúc đầu năm cho cả gia đình.
Cách chế biến tai heo thành món nhậu ngon tuyệt, lai dai dài Tết
Ăn - 1 ngày trướcVới công thức đơn giản và bí quyết nhỏ dưới đây, bạn có thể tự tay chế biến món tai heo ngâm chua ngọt để chiêu đãi bạn bè và người thân, nhất là trong dịp Tết.
Top 6 mâm cúng ông Công ông Táo năm 2025 đủ đầy, đẹp mắt, dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Năm nay, tết ông Công ông Táo rơi vào thứ Tư, ngày 22/1/2025 Dương lịch.
Cách làm đậu phụ tẩm hành thơm ngon như quán nhậu
Ăn - 1 ngày trướcĐậu phụ tẩm hành phù hợp với khẩu vị của mọi lứa tuổi, dùng trong bữa cơm hay bữa nhậu đều ngon; hướng dẫn dưới đây sẽ giúp món ăn bạn làm ngon không kém quán nhậu.
Vì sao tiết canh lọt 'top 100 món ăn tệ nhất thế giới'?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Trong danh sách 'top 100 món ăn tệ nhất thế giới' do tạp chí ẩm thực Taste Atlas vừa công bố, tiết canh đứng ở vị trí 52.
Mẹo làm sạch nồi chiên không dầu bị rỉ sét
ĂnVới những mẹo sau, bạn có thể làm sạch vết rỉ sét trong nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng và dễ dàng.