Thêm một cách gọt măng cụt xanh nhanh gọn không bị đen tay
Thử cách gọt măng cụt này để tay không dính nhựa và ít phải ngâm nước khiến da tay nhăn nheo.
Những ngày này, khắp nơi đang rộ lên phong trào ăn thử gỏi gà măng cụt - món đặc sản của vùng Lái Thiêu, Bình Dương. Độ viral của món gỏi này xuyên suốt từ Bắc chí Nam, chị em nào cũng háo hức thử món gỏi giòn mát, ngon miệng này.
Ruột măng cụt xanh trên thị trường được đẩy giá lên rất cao, nhiều nơi lên tới 700.000 đồng/kg, thậm chí chẳng có mà mua. Đối với loại nguyên quả, giá cả có vẻ "dễ thở" hơn, những vùng trồng măng cụt thì có giá khoảng 80.000 - 100.000 đồng/kg, nhưng với nơi khác thì khoảng từ 120.000 đồng/kg.
Mua loại nguyên quả có thể giúp bạn tiết kiệm phần nào nhưng vấn đề nan giải ở công đoạn gọt vỏ - chính là nguyên nhân khiến ruột măng cụt xanh bán sẵn đắt như vậy. Thêm vào đó, măng quả nguyên quả mua về gọt làm gỏi luôn sẽ đảm bảo được độ tươi, măng cụt gọt sẵn nếu như không bảo quản tốt măng cụt dễ bị thâm hoặc không còn tươi giòn nữa.
Nhiều chị em truyền tay nhau kinh nghiệm gọt vỏ măng cụt trực tiếp dưới vòi nước, sẽ giúp tay không bị dính nhựa, và giữ được măng cụt luôn trắng.
Đây là cách chị em thường gọt vỏ măng cụt. Nhiều người không quen đeo găng tay nếu không cẩn thận sẽ dễ đứt tay, cho nên gọt trực tiếp dưới vòi nước có phần dễ dàng hơn. Ảnh: MXH.
Gọt 1 kg măng cụt nguyên quả thì còn cố được nhưng nếu phải gọt 3-4kg măng cụt xanh phải làm thế nào? Bởi vỏ măng cụt xanh rất cứng, gọi vừa đau mỏi tay, ngâm tay dưới nước lâu cũng dễ khiến da tay nhăn nheo, cũng không tránh nhựa dính tay được tuyệt đối. Chưa kể, nếu cứ xả dưới vòi nước lâu như vậy sẽ rất tốn nước.
Có người còn chia sẻ cách gọt vỏ măng bằng việc bôi chút dầu ăn lên dao, nhưng cách này bạn không nên sử dụng, vì dầu ăn dây ra, cầm dao dễ trơn bóng, xác suất đứt tay rất lớn.
Mách bạn thêm mẹo nhỏ cực dễ giúp vỏ măng cụt dễ dàng, vừa không bị đen tay lại tiết kiệm chỉ với 1 chậu nước. Với những loại măng cụt xanh có độ già vừa đủ thì sẽ dễ gọt hơn, còn loại xanh vừa thì vỏ cứng hơn hẳn, áp dụng cách gọt này rất hữu ích.
Cách gọt măng cụt cực kỳ nhanh gọn và tiết kiệm nước
Trước tiên bạn cần chuẩn bị con dao nhỏ, sắc và một chậu nước to. Trong chậu nước có vắt một hoặc hai quả chanh cùng với một/hai thìa muối, Khuấy tan đều. Bạn cắt hai đầu quả măng cụt không chạm vào cùi. Làm tương tự với tất cả măng cụt. Sau đó, ngâm vào chậu nước tối thiểu một giờ đến vài giờ.
Cách gọt măng cụt này vừa nhanh gọn lại không bị áp lực tốn nước. Ảnh: Aom
Măng cụt xanh nhiều nhựa, mang ngâm vào chậu nước có pha muối chanh sẽ giúp nhựa ra nhanh hơn, quả mềm sẽ dễ tách cùi. Bạn dùng dao khía các miếng vỏ ra dần dần, sau mỗi lần tách vỏ có thể nhúng xuống chậu nước để loại bỏ nhựa, giúp cho phần cùi măng cụt giữ được độ trắng.
Với cách gọt măng cụt này, bạn có thể thong thả gọt mà không sợ tốn nước. Bạn cũng có thể dùng tay trực tiếp để gọt cho chính xác hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo tay không tiếp xúc với nước quá lâu, bạn cũng nên đeo găng tay cao su, loại chuyên dụng trong nấu ăn và nhớ là tìm kích cỡ vừa với tay. Bởi nếu đeo loại găng rộng quá sẽ khiến cầm dao không được chắc và cũng khó gọt nhanh được.
Sau khi gọt xong măng cụt, cho vào một chậu nước sạch khác cũng vắt chút chanh vào. Bạn rửa sạch với một lần nữa là có thể mang đi làm gỏi gà được rồi.
Hy vọng với cách gọt măng cụt mới này, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, không bị nhựa măng cụt làm đen tay nha!
Hé lộ phần quà đặc biệt cô dâu hào môn Phương Nhi tặng khách mời trong lễ ăn hỏi
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Không chỉ chỉn chu trong khâu trang trí, chuẩn bị tiệc trà mà gia đình Phương Nhi và chồng còn tặng quà cho khách mời.
Gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà có giá tiền triệu?
Ăn - 13 giờ trướcNó được gọi là "giống gà nhà giàu" vì có giá đắt đỏ hơn những loại khác, con nhỏ cũng phải tiền triệu; gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà đắt đỏ như vậy?
Cách làm món ăn vặt từ đậu phộng cho trẻ em
Ăn - 15 giờ trướcĐậu phộng da cá, bơ đậu phộng, đậu phộng rang muối đều được phần lớn trẻ em ưa thích, cách làm các món ăn vặt từ đậu phộng cũng dễ thực hiện.
Củ đinh lăng ngâm rượu có phải càng già càng tốt?
Ăn - 18 giờ trướcCủ đinh lăng nhiều tuổi thường lớn và có hình dáng đẹp hơn củ còn non; phải chăng củ đinh lăng ngâm rượu càng già càng tốt?
Gợi ý 20 mâm cơm gia đình dành cho 4 người mang lại không khí ấm cúng ngày đông
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcGĐXH - Mâm cơm gia đình của người Việt chứa đựng rất nhiều ý nghĩa cao đẹp, trong đó bao gồm cả tình cảm yêu thương gắn bó giữa các thế hệ qua việc cùng nhau ngồi quây quần bên mâm cơm và cùng nhau trò chuyện.
Hướng dẫn 2 cách làm gỏi ngó sen cực ngon
Ăn - 22 giờ trướcGỏi ngó sen là món khai vị tinh tế cho các bữa ăn và đặc biệt được ưa thích trong các buổi tiệc; làm món này không khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận.
Vì sao 'mua đậu phụ chọn rìa, mua củ sen chọn đốt'?
Ăn - 1 ngày trướcVề kinh nghiệm đi chợ, dân gian lưu truyền câu "Mua đậu phụ chọn rìa, mua củ sen chọn đốt", tại sao lại như vậy và lời khuyên này có hoàn toàn đúng?
Chi tiết thú vị trong dàn sính lễ của đám hỏi con trai tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Á hậu Phương Nhi
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Ngoài các món truyền thống, sính lễ mà thiếu gia Vingroup hỏi cưới Á hậu Phương Nhi còn có 1 loại bánh đặc biệt.
Điểm tên 5 món lẩu cực ngon nhất định phải thử
Ăn - 1 ngày trướcLẩu Thái chua cay, lẩu kim chi nóng bỏng, lẩu nấm thanh đạm, lẩu cá kèo dân dã... là những món ăn ngon, hấp dẫn bạn nên ăn ngay trong mùa đông ấm áp này.
Cách làm bánh cốm đậu xanh đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcLàm bánh cốm tại nhà, bạn không chỉ tận hưởng niềm vui trong việc bếp núc mà còn đảm bảo được chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.
Mẹo làm sạch nồi chiên không dầu bị rỉ sét
ĂnVới những mẹo sau, bạn có thể làm sạch vết rỉ sét trong nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng và dễ dàng.