Thêm nguyên liệu này, món cá hấp sẽ ngon và thanh mát hơn
Nếu bạn là người quan tâm đến chế độ dinh dưỡng lành mạnh thì thêm nguyên liệu này vào món cá hấp sẽ ngon và thanh mát cho bữa cơm ngày hè.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá vược hấp mướp
1. Cá vược 1 con
2. Mướp hương 1 quả
3. Gia vị: 1 mẩu gừng, 2 cây hành, 2g muối, 20g lòng trắng trứng, 3g bột bắp, 15g dầu ngô, nước tương 10g, một chút bột tiêu, 1 quả ớt sừng.
Cách làm món cá vược hấp mướp:
Bước 1: Hành lá rửa sạch rồi thái khúc, phần gốc hành để sang một bên, phần lá hành thì chẻ sợi. Gừng một phần thái lát, phần còn lại thái sợi. Ớt sừng đỏ loại bỏ hạt rồi thái sợi. Ngâm lá hành chẻ và ớt thái sợi trong bát nước một lúc để cho cuộn lại rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Cá vược làm sạch rồi thấm khô. Lọc lấy phần thịt cá phi lê (lượng thịt phi lê khoảng 230g). Phần thịt phi lê thái thành lát mỏng. Ướp thịt cá với gừng thái lát, gốc hành, muối, bột tiêu, lòng trắng trứng, bột bắp. Dùng tay bóp đều cho cá thấm gia vị, ướp cá khoảng 15 phút.
Bước 3: Mướp hương bào vỏ, rửa sạch sau đó thái thành lát chéo mỏng vừa phải.
Bước 4: Xếp lát mướp hương ra đĩa. Thêm thịt cá vược phi lê đã ướp lên trên. Đặt đĩa cá hấp mướp vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 5-6 phút là chín.
Bước 5: Cá hấp chín thì lấy đĩa cá ra, thêm hành lá, gừng thái sợi và ớt thái sợi lên trân. Rưới thêm chút nước tương cùng chút dầu đun nóng cho dậy mùi thơm là xong.
Thành phẩm cá vược hấp mướp:
Cá vược hấp mướp là sự kết hợp hoàn hảo để có một món ăn mùa hè thanh mát. Từng miếng thịt cá mềm ngon quyện với vị mướp hương ngọt thơm hấp dẫn. Món ăn được chế biến theo cách hấp nên giữ được trọn vẹn vị tươi ngon của nguyên liệu, đồng thời món ăn cũng sử dụng khá ít dầu ăn nên rất tốt cho sức khỏe.
Có thể bạn chưa biết: Cá vược rất giàu protein, vitamin A, vitamin B, canxi, magie, kẽm, selen và các chất dinh dưỡng khác. Ăn cá vược có thể dưỡng thận phòng sảy thai, bổ tỳ ích khí, có thể trị chứng động thai, ít sữa. Bà bầu ăn vược không chỉ dễ tiêu mà còn ngăn ngừa các triệu chứng phù nề, thiếu máu, chóng mặt. Ngoài ra, ăn cá vược cũng giúp bổ can ích thận, ích tỳ ích vị, hóa đờm giảm ho, có tác dụng bồi bổ rất tốt.
Mặc dù ăn cá vược rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên những người mắc các bệnh ngoài da, lở loét không nên ăn.
Chúc bạn làm được món cá vược hấp mướp thật ngon miệng nhé!
Đồ ăn còn nóng cho vào tủ lạnh có hại không?
Ăn - 4 phút trướcGĐXH - Việc bảo quản thực phẩm luôn là một chủ đề quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, câu hỏi về việc có nên để đồ ăn nóng vào tủ lạnh luôn là đề tài gây nhiều tranh cãi.
Công thức làm món mỳ Ý sốt kem nấm cho những ngày lười nấu nướng
Ăn - 2 giờ trướcMì Ý sốt kem nấm là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, béo ngậy, chinh phục mọi khẩu vị.
Mùa hè nóng nực đãi gia đình món này đảm bảo ai cũng mê
Ăn - 5 giờ trướcCá hấp cuốn bánh tráng là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh mát và cách chế biến đơn giản.
Món ăn trong mùa hè từ 2 nguyên liệu quen thuộc này vừa dễ làm lại tốt cho da và khí huyết
Ăn - 23 giờ trướcMón gà hấp đậu đen sẽ giúp làn da của chị em phụ nữ trắng mịn hơn trong mùa hè.
Lịm người với những thức quà mùa hè trứ danh ở Thủ đô
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcHà Nội nổi tiếng mùa nào thức đấy. Vào hè, thời tiết oi bức, có những món chỉ chờ thế để “hot". Nếu bạn là người sinh sống ở Thủ đô, là khách du lịch đến thăm Thủ đô, nhất định phải thử qua những thức quà trứ danh này.
Cách chế biến cơm nguội thành món ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm nguội chính là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn ngon khiến bạn không khỏi bất ngờ.
Những món ngon làm từ củ sắn
Ăn - 1 ngày trướcCủ sắn (khoai mì, củ mì) là món ăn bình dân, quen thuộc vì gắn với tuổi thơ của nhiều người, từ sắn người nội trợ có thể chế biến ra nhiều món ngon.
'Cụ ông' 61 tuổi trẻ như trai đôi mươi nhờ một ly nước này giúp sạch ruột và thải độc mỗi sáng
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Nhờ những bí quyết đơn giản, người đàn ông này đã có ngoại hình trẻ trung khiến nhiều người không khỏi ngưỡng mộ.
Cách pha nước chấm tỏi chuẩn vị đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcNước chấm là thành phần vô cùng quan trọng trong mỗi bữa ăn, để có chén nước chấm tỏi ớt ngon bạn hãy tham khảo theo cách đơn giản dưới đây.
Cách muối cà pháo giòn ngon, không bị thâm
Ăn - 1 ngày trướcNhiều bà nội trợ mong muốn làm được hũ cà muối trắng, giòn cho những bữa cơm gia đình, hãy thử tham khảo "bí kíp" dưới đây.
Đây là cách làm nem rán giòn thơm ngon của nhà hàng khiến cả gia đình xới cơm lia lịa
Mẹo nấu nướngGĐXH - Tưởng chừng món ăn này là quá đơn giản nhưng bạn có thắc mắc tại sao vỏ nem không giòn và nhân xốp như ngoài hàng? Nếu vẫn thắc mắc điều này thì phải xem ngay cách làm nem dưới đây.