Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thêm nguyên liệu này, món cá hấp sẽ ngon và thanh mát hơn

Thứ tư, 15:44 22/05/2024 | Ăn

Nếu bạn là người quan tâm đến chế độ dinh dưỡng lành mạnh thì thêm nguyên liệu này vào món cá hấp sẽ ngon và thanh mát cho bữa cơm ngày hè.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá vược hấp mướp

1. Cá vược 1 con

2. Mướp hương 1 quả

3. Gia vị: 1 mẩu gừng, 2 cây hành, 2g muối, 20g lòng trắng trứng, 3g bột bắp, 15g dầu ngô, nước tương 10g, một chút bột tiêu, 1 quả ớt sừng.

Cách làm món cá vược hấp mướp:

Bước 1: Hành lá rửa sạch rồi thái khúc, phần gốc hành để sang một bên, phần lá hành thì chẻ sợi. Gừng một phần thái lát, phần còn lại thái sợi. Ớt sừng đỏ loại bỏ hạt rồi thái sợi. Ngâm lá hành chẻ và ớt thái sợi trong bát nước một lúc để cho cuộn lại rồi vớt ra để ráo nước.

Thêm nguyên liệu này vào món cá hấp sẽ ngon và thanh mát hơn - Ảnh 1.

Bước 2: Cá vược làm sạch rồi thấm khô. Lọc lấy phần thịt cá phi lê (lượng thịt phi lê khoảng 230g). Phần thịt phi lê thái thành lát mỏng. Ướp thịt cá với gừng thái lát, gốc hành, muối, bột tiêu, lòng trắng trứng, bột bắp. Dùng tay bóp đều cho cá thấm gia vị, ướp cá khoảng 15 phút.

Thêm nguyên liệu này vào món cá hấp sẽ ngon và thanh mát hơn - Ảnh 2.

Bước 3: Mướp hương bào vỏ, rửa sạch sau đó thái thành lát chéo mỏng vừa phải.

Thêm nguyên liệu này vào món cá hấp sẽ ngon và thanh mát hơn - Ảnh 3.

Bước 4: Xếp lát mướp hương ra đĩa. Thêm thịt cá vược phi lê đã ướp lên trên. Đặt đĩa cá hấp mướp vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 5-6 phút là chín.

Thêm nguyên liệu này vào món cá hấp sẽ ngon và thanh mát hơn - Ảnh 4.

Bước 5: Cá hấp chín thì lấy đĩa cá ra, thêm hành lá, gừng thái sợi và ớt thái sợi lên trân. Rưới thêm chút nước tương cùng chút dầu đun nóng cho dậy mùi thơm là xong.

Thêm nguyên liệu này vào món cá hấp sẽ ngon và thanh mát hơn - Ảnh 5.

Thành phẩm cá vược hấp mướp:

Cá vược hấp mướp là sự kết hợp hoàn hảo để có một món ăn mùa hè thanh mát. Từng miếng thịt cá mềm ngon quyện với vị mướp hương ngọt thơm hấp dẫn. Món ăn được chế biến theo cách hấp nên giữ được trọn vẹn vị tươi ngon của nguyên liệu, đồng thời món ăn cũng sử dụng khá ít dầu ăn nên rất tốt cho sức khỏe.

Thêm nguyên liệu này vào món cá hấp sẽ ngon và thanh mát hơn - Ảnh 6.

Có thể bạn chưa biết: Cá vược rất giàu protein, vitamin A, vitamin B, canxi, magie, kẽm, selen và các chất dinh dưỡng khác. Ăn cá vược có thể dưỡng thận phòng sảy thai, bổ tỳ ích khí, có thể trị chứng động thai, ít sữa. Bà bầu ăn vược không chỉ dễ tiêu mà còn ngăn ngừa các triệu chứng phù nề, thiếu máu, chóng mặt. Ngoài ra, ăn cá vược cũng giúp bổ can ích thận, ích tỳ ích vị, hóa đờm giảm ho, có tác dụng bồi bổ rất tốt.

Mặc dù ăn cá vược rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên những người mắc các bệnh ngoài da, lở loét không nên ăn.

Chúc bạn làm được món cá vược hấp mướp thật ngon miệng nhé!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách ngâm sấu giòn ngọt đơn giản

Cách ngâm sấu giòn ngọt đơn giản

Ăn - 3 giờ trước

Nhiều người rất thích ăn sấu ngâm nhưng chưa biết cách làm, hãy tham khảo thêm cách ngâm sấu giòn ngọt và không bị nổi váng đơn giản dưới đây.

Làm đậu hũ theo cách này, ăn ngon hơn cả thịt gà chiên, các mẹ đảm xem ngay kẻo phí

Làm đậu hũ theo cách này, ăn ngon hơn cả thịt gà chiên, các mẹ đảm xem ngay kẻo phí

Mẹo nấu nướng - 4 giờ trước

GĐXH - Không phải đậu hũ nhồi thịt, đây mới là cách làm đậu hũ khiến các con không chỉ tấm tắc khen ngon mà còn xin cơm lia lịa nữa đấy nhé các mẹ!

Cách làm thịt heo rang cháy cạnh đậm đà, đưa cơm

Cách làm thịt heo rang cháy cạnh đậm đà, đưa cơm

Ăn - 7 giờ trước

Thịt heo rang cháy cạnh là một món ăn dân dã của người Việt. Vị ngọt đậm đà của thịt, kết hợp với lớp vỏ cháy cạnh thơm phức, sẽ khiến bữa cơm thêm phần ngon miệng.

Công thức nước detox, đào thải độc tố, giảm mỡ của Kỳ Duyên cực dễ làm tại nhà

Công thức nước detox, đào thải độc tố, giảm mỡ của Kỳ Duyên cực dễ làm tại nhà

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Bên cạnh công thức nước ép dứa - gừng, Kỳ Duyên gợi ý thêm thức uống từ táo và củ dền, có tác dụng thanh lọc cơ thể, hỗ trợ đào thải cặn bã tích tụ lâu ngày trong ruột, góp phần giảm mỡ, giúp cơ thể nhẹ nhàng hơn.

Menu tiệc đám hỏi Midu: Tổ chức ở khách sạn 5 sao, toàn món chất lượng nhưng lại 'thiếu thiếu gì đó'

Menu tiệc đám hỏi Midu: Tổ chức ở khách sạn 5 sao, toàn món chất lượng nhưng lại 'thiếu thiếu gì đó'

Ăn - 10 giờ trước

Sau khi tổ chức tại nhà cô dâu, cặp đôi Midu - Minh Đạt đã chiêu đãi quan khách tại một khách sạn 5 sao nổi tiếng ở TP.HCM.

4 món đặc sản xứ Nghệ ngon quên sầu từ lươn

4 món đặc sản xứ Nghệ ngon quên sầu từ lươn

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH - Lươn có giá trị thực phẩm cao, được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như cháo lươn, miến lươn, lẩu lươn, súp lươn, lươn nướng… nhưng ở đặc sản xứ Nghệ nổi tiếng có các món lươn om chuối đậu, lươn xào cà, lươn xào sả ớt và cháo lươn.

Đặc sản bún thịt nướng dân dã mà ngon tuyệt vời, cách làm đơn giản, ăn thay thế cả bữa cơm

Đặc sản bún thịt nướng dân dã mà ngon tuyệt vời, cách làm đơn giản, ăn thay thế cả bữa cơm

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Bún thịt nướng là món ăn đặc sản được yêu thích và phổ biến ở cả ba miền đất nước. Món ăn này sẽ giúp cả nhà bạn "đổi gió" cực hấp dẫn vào mùa hè.

Bữa cơm mùa hè, làm ngay món trộn này: Vừa dễ ăn, ngon miệng lại tốt cho sức khỏe

Bữa cơm mùa hè, làm ngay món trộn này: Vừa dễ ăn, ngon miệng lại tốt cho sức khỏe

Ăn - 1 ngày trước

Món ăn này dễ làm, thanh mát sẽ mang lại cảm giác sảng khoái, ngon miệng trong bữa cơm mùa hè.

Cách làm canh hến nấu chua đơn giản

Cách làm canh hến nấu chua đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Canh hến là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những ngày hè nóng nực, dưới đây là gợi ý giúp bạn có món canh thanh mát ngay tại nhà.

Làm món này bao nhiêu chuối cũng 'tiêu thụ' hết, thậm chí còn là món ngon đắt hàng cho cả nhà

Làm món này bao nhiêu chuối cũng 'tiêu thụ' hết, thậm chí còn là món ngon đắt hàng cho cả nhà

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Mùa hè đến, có lẽ món chè là món ăn khoái khẩu 'chiều lòng' được từng thành viên khó tính nhất trong gia đình. Bắt tay làm món chè chuối cốt dừa ngay thôi nào!

Top