Thịt ba chỉ chiên giòn cho bữa tối
Món thịt ba chỉ chiên giòn vừa giòn bên ngoài, vừa mềm ngọt bên trong không hề khô ngán mà lại chế biến rất nhanh.
Nguyên liệu:
- 300 g thịt ba chỉ
- 60 g bột chiên giòn
- Gia vị: Nước mắm, muối bột canh, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1:
- Cắt miếng thịt ba chỉ thành những miếng to bản, độ dày khoảng 1 đốt ngón tay (không cắt thịt mỏng quá vì sẽ làm miếng thịt mất độ mềm ngọt bên trong).
- Rửa sạch lại miếng thịt để cho ráo nước rồi cho ướp với 1 thìa mắm, một ít muối bột canh và hạt tiêu.
- Dùng tay bóp đều miếng thịt cho ngấm gia vị. Ướp khoảng 15 phút.
Bước 2:
- Sau khi ướp,chắt hết nước thịt đi. Thêm bột chiên giòn vào tô thịt vừa ướp. Trộn đều cho bột phủ kín miếng thịt.
Bước 3:
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt đã phủ bột chiên vào chảo chiên ngập dầu ở lửa nhỏ nhất. Khi miếng thịt chín vàng đều thì đun ở lửa lớn cho thịt rút bớt dầu ăn. Sau đó vớt thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4:
- Thái thịt chiên thành từng miếng vừa ăn rồi xếp ra đĩa là xong. Khi ăn bạn có thể chấm thịt với nước mắm chua ngọt và ăn kèm với một ít rau sống cũng rất ngon.
Theo Ngoisao.net
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 12 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 20 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.