Thịt ba chỉ làm thế này thì ngon hết nước chấm, ăn 4-5 bát cơm không chán!
Thịt ba chỉ kho xì dầu vừa dễ làm vừa ngon lắm, nên chị em nhớ thử nha.
- 1. Thịt ba chỉ 500-600gr
- 2. Rau củ 1/2 củ hành tây, 4-5 tép tỏi
- 3. Gia vị Tương đậu, đường kính, siro đường, xì dầu, rượu trắng, dầu hào, dầu vừng, hạt tiêu
Món thịt ba chỉ kho xì dầu mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ đơn giản, dễ làm mà khả năng đưa cơm thì tuyệt vời luôn. Ngon từ thịt tới phần nước sốt, không chê vào đâu được. Chị em nhớ lưu lại công thức phòng khi bí ý tưởng nha.
Cách làm thịt ba chỉ kho xì dầu
Luộc thịt ba chỉ
Bạn rửa sạch thịt ba chỉ với nước. Bóc vỏ 4-5 tép tỏi, để nguyên 2-3 tép, phần còn lại băm nhỏ. Phần đầu hành cắt riêng, phần lá hành cắt nhỏ.
Tiếp theo, cho thịt ba chỉ vào nồi, đổ nước ngập xâm xấp mặt thịt. Thêm vào 1 thìa canh tương đậu, phần tỏi đã bóc vỏ và phần đầu hành lá. Luộc thịt trên lửa vừa khoảng 5-7 phút.
Luộc xong, bạn đợi cho thịt nguội bớt rồi thái thành miếng nhỏ nha.
Đảo thịt với sốt xì dầu
Bạn cho vào chảo: 3 thìa canh đường, 2 thìa canh rượu trắng, 2 thìa canh siro đường, 4 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu hào, phần tỏi băm và thêm 2 muỗng canh nước luộc thịt. Đảo đều các nguyên liệu cho tới khi chúng quện lại thành hỗn hợp sền sệt.
Cuối cùng, bạn đổ phần thịt ba chỉ đã thái nhỏ vào chảo. Giảm lửa và om khoảng 2-3 phút để thịt ngấm sốt. Đổ thịt ra đĩa và rắc hành lá lên là có thể thưởng thức được rồi!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ sốt xì dầu rồi đấy. Làm thế này, thịt mềm và ngấm sốt nên ăn cùng cơm trắng thì đảm bảo không có nước để chê! Phần nước sốt thịt mà dùng để chấm rau củ luộc cũng đưa miệng lắm nha.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến thịt ba chỉ thành món ăn ngon xuất sắc.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ kho xì dầu này nhé!
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 18 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 1 ngày trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 1 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.