Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thịt ba chỉ mà kết hợp với loại củ này sẽ tạo ra món ăn đưa cơm thần sầu mà cách nấu lại đơn giản vô cùng

Thứ năm, 10:00 03/06/2021 | Ăn

Có đĩa thịt ba chỉ kho củ cải này thì dù trời nóng hay mát, nồi cơm cũng "bay vèo" trong chớp mắt.

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Thịt ba chỉ heo 300gr 

 2. Củ cải trắng 1 củ to 

 3. Ớt chỉ thiên 2 quả 

 4. Coca 40ml 

 5. Hành khô 2 củ 

 6. Hành lá 1-2 nhánh 

 7. Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu 1 ít

Các bước làm

1. Sơ chế các nguyên liệu 2. Ướp thịt 3. Kho thịt với củ cải

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Thịt ba chỉ heo 300gr 2. Củ cải trắng 1 củ to 3. Ớt chỉ thiên 2 quả 4. Coca 40ml 5. Hành khô 2 củ 6. Hành lá 1-2 nhánh 7. Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu 1 ít

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm món ăn "2 trong 1" - vừa có thịt, vừa có rau. Những ngày bận rộn, chỉ cần 1 món này là cũng xong bữa tối, đơn giản mà vẫn đủ chất lại còn ngon cơm.

Cách làm thịt ba chỉ kho củ cải

Thịt ba chỉ mà kết hợp với loại củ này sẽ tạo ra món ăn đưa cơm thần sầu mà cách nấu lại đơn giản vô cùng - Ảnh 2.

Thịt ba chỉ kho củ cải (Ảnh minh họa)

Cách chọn thịt ba chỉ ngon

Thịt ba chỉ (hay còn gọi là ba rọi) là phần thịt heo được cắt ra từ bụng, không có xương và nhiều mỡ. Sỡ dĩ người ta thường gọi thịt ba chỉ là bởi khi cắt ngang sẽ thấy được phần thịt và mỡ xen kẽ 3 lớp với nhau theo thứ tự lớp thịt, mỡ rồi lại đến lớp thịt.

Thịt ba chỉ tươi ngon có lớp màng ngoài khô, màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi dùng dao cắt ra sẽ thấy thịt có màu trắng hồng, bóng nhẹ và lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng, chắc.

Để lựa được miếng thịt ngon, khi ăn không cảm thấy quá ngán vì lớp mỡ quá nhiều hay quá khô vì phần lớn là thịt nạc, bạn nên chọn miếng thịt có tỷ lệ phần mỡ và nạc cân bằng nhau.

1

Sơ chế các nguyên liệu

Củ cải sau khi mua về, bạn cắt cuống, nạo vỏ rồi rửa dưới vòi nước cho đến khi cầm củ cải trên tay mà không còn cảm giác nhơn nhớt. Sau đó, cắt củ cải thành từng miếng vừa ăn. Chị em lưu ý rằng hãy cắt củ cải dày miếng 1 chút, như vậy món ăn sẽ ngon hơn.

Thịt ba chỉ mà kết hợp với loại củ này sẽ tạo ra món ăn đưa cơm thần sầu mà cách nấu lại đơn giản vô cùng - Ảnh 3.

Cắt củ cải thành miếng vừa ăn, dày khoảng 1.5-2 đốt ngón tay

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành miếng với độ dày tương đương với miếng củ cải.

Thịt ba chỉ mà kết hợp với loại củ này sẽ tạo ra món ăn đưa cơm thần sầu mà cách nấu lại đơn giản vô cùng - Ảnh 4.

Nếu miếng thịt ba chỉ vẫn còn dính lông ở da, bạn hãy dùng dao lam và cạo sạch nhé!

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt chỉ thiên và hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

2

Ướp thịt

Cho vào bát: Phần thịt ba chỉ đã cắt, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Trộn đều và ướp thịt khoảng 10 phút.

Thịt ba chỉ mà kết hợp với loại củ này sẽ tạo ra món ăn đưa cơm thần sầu mà cách nấu lại đơn giản vô cùng - Ảnh 5.

Ướp thịt

3

Kho thịt với củ cải

Bạn cho khoảng 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi và phi thơm phần hành khô đã băm nhỏ. Khi hành đã dậy mùi thơm, đổ phần thịt đã ướp vào và đảo trên lửa vừa cho đến khi thịt săn lại.

Tiếp theo, bạn đổ 40ml Coca và 200ml nước vào nồi, khuấy đều và đậy vung cho nồi thịt sôi.

Thịt ba chỉ mà kết hợp với loại củ này sẽ tạo ra món ăn đưa cơm thần sầu mà cách nấu lại đơn giản vô cùng - Ảnh 6.

Coca sẽ giúp thịt có màu bắt mắt mà không cần phải chưng nước đường khiến nhà khói um lên!

Khi nồi thịt sôi sùng sục, bạn mở vung và đổ phần củ cải và ớt đã cắt nhỏ vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, giảm lửa và để nồi thịt sôi liu riu trong khoảng 4 phút thì tắt bếp.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ kho cùng củ cải rồi đấy! Đổ thịt ra đĩa, rắc thêm hành lá đã cắt nhỏ và thưởng thức là xong!

Thịt ba chỉ mà kết hợp với loại củ này sẽ tạo ra món ăn đưa cơm thần sầu mà cách nấu lại đơn giản vô cùng - Ảnh 7.

Thành phẩm nè!

Món thịt ba chỉ kho củ cải này vừa dễ làm, vừa thơm ngon. Những ngày bận rộn chỉ cần có đĩa thịt này là xong bữa cơm rồi.

Chúc chị em thành công với cách làm thịt ba chỉ kho củ cải này nhé!

Theo Nhịp sống Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 9 giờ trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 16 giờ trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 1 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Áp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Món cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè

Ăn - 2 ngày trước

Canh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Top