Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thịt bò làm kiểu này vừa ngon vừa lạ, ăn với bánh mì hay cơm đều ngon miễn chê!

Thứ sáu, 15:47 13/05/2022 | Ăn

Chả bò ngô ngọt mềm ngon tự làm tại nhà rất thích hợp để bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Thịt bò 300g
  • 2. Hành tây 50g
  • 3. Ngô ngọt 50g
  • 4. Tinh bột 20g
  • 5. Trứng 1 quả
  • 6. Gia vị: muối, nước tương, dầu ăn

Cách làm chả bò ngô ngọt

1

Sơ chế nguyên liệu 

Hành tây thái nhỏ, thịt bò thái nhỏ. Cho hành tây vào máy xay, thêm thịt bò.

 - Ảnh 2.

2

Xay nguyên liệu 

Đập trứng vào rồi xay nhuyễn.

 - Ảnh 4.

3

Trộn thịt và tạo hình chả 

Đổ thịt bò xay ra bát, thêm ngô ngọt, tinh bột, nước tương, muối vào trộn đều.

 - Ảnh 6.

Viên thịt bò rồi ấn dẹt để tạo thành miếng chả. Hoặc cho thịt bò vào khuôn rồi ấn chặt là được.

 - Ảnh 7.

4

Chiên chả 

Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo chống dính đun nóng. Cho chả vào chiên chín vàng một mặt.

 - Ảnh 9.

Lật mặt chả, chiên chín mặt còn lại là xong.

 - Ảnh 10.

Thịt bò là loại thịt đỏ, có chứa hàm lượng sắt cao hơn thịt gà và cá. Thịt bò có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Thịt bò tươi, đặc biệt là thịt nạc rất giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt là sắt và kẽm. Thịt bò có thành phần chủ yếu là protein, nó chứa đầy đủ các axit amin thiết yếu và giúp xây dựng cấu trúc cho cơ thể. Ăn thịt bò hỗ trợ tăng cường cơ bắp, cải thiện hiệu suất tập thể dục, phòng chống thiếu máu, ngăn ngừa ung thư đại tràng.

Đối với trẻ nhỏ, thịt bò cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu, thúc đẩy sự phát triển bộ não và thể chất mạnh mẽ, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch do đây là loại thực phẩm giàu sắt và kẽm, hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường ruột của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, đối với khẩu phần ăn của trẻ nhỏ không nên vượt quá 3 lần mỗi tuần, và nên đa dạng các loại thực phẩm khác.

Thành phẩm

Từng miếng chả bò nhỏ xinh mềm ngọt giàu dinh dưỡng chỉ cần nhìn thôi đã kích thích vị giác lắm rồi. Với cách chế biến như trên sẽ giúp khử mùi thịt bò và tạo vị cho thịt bò. Kết hợp với trứng và tinh bột giúp thịt bò thơm và mềm hơn.

 - Ảnh 12.

Để làm được món chả bò như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 95.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm chả bò ngô ngọt này nhé!

Ngoài dương xỉ, lạc tiên, những cây nào có thể ăn giúp sống sót nếu lạc trong rừng hoặc rơi xuống vực sâu? Đặc biệt lưu ý 6 loại quả tuyệt đối không ăn kẻo trúng độcNgoài dương xỉ, lạc tiên, những cây nào có thể ăn giúp sống sót nếu lạc trong rừng hoặc rơi xuống vực sâu? Đặc biệt lưu ý 6 loại quả tuyệt đối không ăn kẻo trúng độc

GiadinhNet - Chắc hẳn bà L. cũng là người hiểu rõ về cây cối trong rừng, có kỹ năng sinh tồn tốt và rất may mắn thì mới chọn được những loại cây ăn được để sống sót qua ngày.

https://afamily.vn/thit-bo-lam-kieu-nay-vua-ngon-vua-la-an-voi-banh-mi-hay-com-deu-ngon-mien-che-20220503151735684.chn
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 1 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Top