Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thịt heo chiên giòn xốt chua ngọt tuyệt ngon

Thứ tư, 08:10 07/08/2013 | Ăn

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm thịt lợn chiên giòn xốt chua ngọt:

Thịt heo chiên giòn xốt chua ngọt tuyệt ngon 1
  
 
Nguyên liệu:

- 350g thịt thăn

- 120g xốt cà chua

- 60g giấm táo

- 60g đường

- 1/3 củ cà rốt; 1 nhánh gừng; 1 đầu hành boa rô

- 5g bột ngô; 55g bột mỳ;

- Muối, dầu.
 
Cách làm:
 
 
Thịt heo chiên giòn xốt chua ngọt tuyệt ngon 2
Cà rốt và gừng gọt vỏ, cắt sợi nhỏ (trong đó gừng cắt càng nhỏ càng tốt).

Boa rô cắt thành dạng sợi nhỏ, khúc dài tương tự với cà rốt và gừng.

Thịt thăn cắt thành miếng thịt lớn dày cỡ 4 – 5mm, ướp với chút xíu muối khoảng 15 phút cho thấm.

 
Thịt heo chiên giòn xốt chua ngọt tuyệt ngon 3
  

Trong lúc chờ đợi, bạn tiến hành trộn các loại xốt. Xốt cà chua hòa tan với chút nước cho loãng bớt. Đổ đường ra bát con, thêm giấm vào khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.

 
Thịt heo chiên giòn xốt chua ngọt tuyệt ngon 4
  

Trong một bát khác, khuấy tan bột bắp, bột mỳ, dầu ăn và nước thành một hỗn hợp bột nhão rồi cho thịt vào đảo cho hỗn hợp bột bao đều quanh miếng thịt.

 
Thịt heo chiên giòn xốt chua ngọt tuyệt ngon 5
Đun nóng chảo dầu đủ ngập mặt thịt, thả từng miếng thịt vào chiên vàng đều. Vớt thịt ra đĩa cho ráo dầu.
 
 
Thịt heo chiên giòn xốt chua ngọt tuyệt ngon 6
  

Chắt bớt dầu ra khỏi chảo, chỉ để lại một lớp láng bề mặt, thêm gừng, cà rốt và tỏi tây vào xào thơm. Đổ xốt cà chua, hỗn hợp xốt giấm chua ở bước 2 vào chảo, tiếp tục đảo đều.

Khi hỗn hợp xốt bắt đầu sôi thì trút thịt chiên vào, đun lửa vừa trong khoảng vài phút là được, thỉnh thoảng đảo đều cho thịt ngấm xốt.

Gắp thịt ra đĩa, rưới nước xốt lên trên mặt, trang trí bằng hành lá thái sợi.  

Thịt heo chiên giòn xốt chua ngọt dậy mùi thơm của hành tỏi và chua nhẹ của giấm táo không thể lẫn lộn. Nước xốt óng đẹp bao ngoài miếng thịt heo chiên giòn có vị chua, mặn, ngọt vừa ăn. Cắn miếng thịt thấy đậm đà từ bên trong quyện lẫn vị chua ngọt của nước xốt bên ngoài lớp bột mỏng. Thịt được chiên trước nên giữ được độ ngọt và giòn đặc trưng chứ không quá mềm hay bã.

Thịt heo chiên giòn xốt chua ngọt tuyệt ngon 7
Thỉnh thoảng thay đổi những món chua ngọt trong bữa ăn gia đình để cả nhà đổi vị và ngon cơm hơn bạn nhé!
Thịt heo chiên giòn xốt chua ngọt tuyệt ngon 8
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món thịt heo chiên giòn xốt chua ngọt này!

Theo Trí thức trẻ

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 21 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top