Thức ăn nhiễm độc
Có nên cố tình gây nôn khi ngộ độc thực phẩm?
Sống khỏeGiadinhNet - Dịp cuối năm, các ca ngộ độc thực phẩm có chiều hướng xảy ra nhiều hơn. Ngộ độc thực phẩm (NĐTP) thường xảy ra sau khi bệnh nhân ăn, uống những thức ăn nhiễm độc, mất vệ sinh, thức ăn ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia cấm sử dụng... Khác với những bệnh ở đường tiêu hóa, NĐTP thường có tính chất tập thể với nhiều người mắc... Khi bị NĐTP, nhiều người thường áp dụng cách dùng tay móc họng để nôn, ói. Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo: Không nên lạm dụng phương pháp này bởi người bệnh (đặc biệt là trẻ em) có thể bị hít sặc hoặc tổn thương niêm mạc hầu, họng.