Hà Nội
23°C / 22-25°C

Thực đơn 3 món quen thuộc, vừa dễ nấu lại hao cơm

Thứ năm, 14:14 17/08/2023 | Ăn

Hôm nay bạn chưa biết ăn gì hãy thử tham khảo thực đơn dưới đây.

Việc thay đổi đa dạng thực đơn hàng ngày sẽ tạo ra sự tươi mới và hấp dẫn cho các bữa ăn của gia đình bạn. Nếu chưa biết nấu món gì cho bữa cơm hôm nay, hãy thử tham khảo thực đơn sau đây nhé.

1. Củ sen sốt chua ngọt

Không chỉ dành riêng cho mùa hè, củ sen cũng trở thành một nguyên liệu tuyệt vời trong mùa thu. Với sự hấp dẫn về độ giòn và hương vị thơm ngon, củ sen không chỉ là nguồn dinh dưỡng phong phú mà còn mang đến nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.

Củ sen đậm chất xơ, chúng có thể giúp cải thiện tiêu hóa và ngăn ngừa tình trạng táo bón. Trong những ngày chuyển mùa từ hè sang thu, thời kỳ giao mùa với những ngày nắng nóng kéo dài, việc bổ sung củ sen vào chế độ ăn hàng ngày có thể giúp làm dịu cảm giác háo nước, thanh lọc và giúp cơ thể phục hồi một cách tốt nhất.

Thực đơn 3 món quen thuộc, vừa dễ nấu lại hao cơm - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần thiết làm món củ sen sốt chua ngọt

- 250g củ sen, 1 thìa hành tím băm, nước tương, nước mắm, đường, bột năng, giấm, vừng trắng rang chín.

Cách thực hiện món củ sen sốt chua ngọt

Bước 1: Củ sen gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ. Mang củ sen chần qua nước nóng khoảng 2-3 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Làm nước sốt chua ngọt. Cho 1 thìa nước tương, 1 thìa nước mắm, 2 thìa giấm, 3 thìa đường, nửa thìa dầu hào vào bát, khuấy đều. 

Bước 3: Hành tím băm cho vào phi thơm, đổ củ sen vào xào. Tiếp đó, cho nước sốt chua ngọt vào đến khi chín, khoảng 8-10 phút là được. Thêm một chút bột năng vào giúp sốt sánh lại. Sau đó, rắc mè rang chín lên trên là hoàn thành. Nếu bạn muốn có thể dùng vừng đen rang chín rắc lên màu sắc cũng đẹp, hoặc cả hai loại vừng đều được.

Thực đơn 3 món quen thuộc, vừa dễ nấu lại hao cơm - Ảnh 2.

Thành phẩm: Món củ sen sốt chua ngọt chín mềm, không bị sượng nhưng vẫn giữ được độ giòn, chua ngọt vừa miệng.

2. Trứng chiên hàu

Trong hàu sữa có chứa nhiều vitamin E và vitamin C, rất tốt cho việc tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra, bổ sung hàu sữa vào chế độ bữa ăn còn mang lại nhiều tác dụng khác như bảo vệ mắt, cải thiện tâm trạng, tăng cường năng lượng, tốt cho sức khỏe tim mạch,...

Thực đơn 3 món quen thuộc, vừa dễ nấu lại hao cơm - Ảnh 3.

Nguyên liệu cần thiết làm món trứng bác hàu

- 1 gói hàu sữa (bán sẵn trong siêu thị), 2 quả trứng gà, 1 nhánh hành xanh.

Cách thực hiện món trứng chiên hàu

Bước 1: Cho trứng vào bát cùng chút hành lá cắt nhỏ. Thêm nửa thìa cà phê muối vào khuấy đều. 

Bước 2: Hàu sữa mang ra rửa qua nước, có thể chần qua nước nóng khoảng 15-20 giây. Sau đó, cho hàu sữa vào bát trứng, khuấy đều. 

Bước 3: Cho dầu vào chảo nóng, đổ phần trứng hàu vào, dàn đều. Chiên đến khi chín một mặt lật lại chiên tiếp mặt còn lại. 

Thực đơn 3 món quen thuộc, vừa dễ nấu lại hao cơm - Ảnh 3.

Thành phẩm: Món trứng chiên hàu thơm ngon, mềm mịn, ăn không hề ngán.

3. Canh chua cá quả

Vị chua dịu của cà chua giúp loại thực phẩm này trở thành một nguyên liệu phổ biến quanh năm. Cà chua có thể nấu được rất nhiều món ngon. Đặc biệt, món canh chua cá mà thiếu cà chua sẽ thật thiếu sót. 

Cà chua được dùng nhiều vào mùa hè vì chúng giàu vitamin C, có thể bổ sung nước và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, mùa nào thì cơ thể cũng cần cấp nước và dưỡng chất. Hơn nữa, món canh chua cá có thể giúp những người đang chán ăn cảm thấy ngon miệng hơn.

Thực đơn 3 món quen thuộc, vừa dễ nấu lại hao cơm - Ảnh 4.

Nguyên liệu cần thiết làm món canh chua cá quả

- 500g cá quả, 3 quả cà chua, 1 nhánh hành, 1 nhánh gừng

Cách thực hiện món canh chua cá quả

Bước 1: Cá quả làm sạch, lọc lấy phần thịt phi lê, thái miếng vừa ăn khoảng 1,5-2 cm. Cho chút đầu hành trắng, gừng băm nhỏ, 1 thìa cà phê tiêu, nửa thìa nước mắm vào bát cá đã thái lát. Cho thêm một muỗng dầu ăn vào để hãm nước. Trộn đều gia vị và để ngấm trong khoảng 5-10 phút.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, có thể gọt vỏ để tiêu hóa dễ hơn. Thêm dầu vào chảo, đổ cà chua vào xào, sau đó thêm một lượng nước nóng thích hợp. Đến khi canh sôi lại thì thả cá quả vào. Nêm nếm cho vừa miệng. Rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên, điều này làm món canh trông ngon và hấp dẫn hơn.

Thực đơn 3 món quen thuộc, vừa dễ nấu lại hao cơm - Ảnh 5.

Thành phẩm: Món canh chua cá quả thơm ngon, chua dịu, miếng cá mềm thơm, ăn rất hao cơm.

 Chúc bạn thực hiện thực đơn bữa cơm 3 món thành công!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết

Ẩm thực 360 - 4 giờ trước

GĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Tầm quan trọng của quẩy, cà muối và trân châu đen

Ăn - 12 giờ trước

Ai mà nghĩ, cũng có lúc, những món ăn kèm như quẩy, cà muối hay trân châu đen lại trở thành thứ "nhất định phải có".

Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ

Tôm rim theo những cách này, đơn giản nhưng đảm bảo cả nhà say như điếu đổ

Ăn - 13 giờ trước

GĐXH - Tôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Nhà tôi thỉnh thoảng làm món này: Ăn mềm, ngon và bổ dưỡng, rẻ hơn thịt bò lại tốt cho sức khỏe hơn thịt lợn

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

Sau khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi ra, mùi thơm của các nguyên liệu tỏa ra thơm lừng. Bề mặt các miếng cá có màu hơi vàng và tỏa độ bóng hấp dẫn.

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo gọt su su không dính nhựa vào tay

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhựa su su thường gây phiền toái vì khá khó rửa, vậy làm cách nào để gọt su su không dính nhựa vào tay?

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Món ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.

Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon

Món canh đại bổ ai cũng nên ăn trong mùa thu, vừa tăng sức đề kháng lại giúp ngủ ngon

Ăn - 1 ngày trước

Canh củ sen hạt óc chó là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn mùa thu của bạn và gia đình.

Top