Thực đơn bữa tối 5 món ai nhìn cũng mê
Thỉnh thoảng chị em hãy thay đổi món ăn để bữa cơm thêm ngon và hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức nhé!
Thực đơn cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:
- Thịt cuộn lá chanh chiên
- Tôm rim
- Su hào, cà rốt xào
- Khoai lang chiên
- Canh cải cúc nấu tôm
THỊT CUỘN LÁ CHANH CHIÊN
Thịt chọn phần vai có mỡ ăn sẽ mềm và ngon. Thái miếng mỏng vừa ăn. Gia vị ướp cho 3 lạng thịt: 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê tiêu bột, 1 củ hành khô băm nhỏ, 1 thìa cà phê ngũ vị hương. Ướp thịt khoảng 15 phút cho ngấm. Lá chanh chọn lá bánh tẻ, rửa sạch, để ráo. Cho 2-3 miếng thịt vào lá chanh, cuộn lại rồi dùng tăm nhọn ghim lại cho chắc. Thịt có thể đem nướng hoặc chiên đều ngon nhé. Nướng hoặc chiên xong bày ra đĩa và ăn nóng.
TÔM RIM
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu đuôi, rửa sạch rồi để ráo. Ướp tôm với bột canh, đường. Cho dầu vào đun nóng, cho tôm vào xào, tôm gần chín thì cho thêm chút dầu ăn nữa để con tôm được bóng đều và săn là được.
SU HÀO, CÀ RỐT XÀO
Su hào, cà rốt gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Đun nóng dầu rồi cho su hào, cà rốt vào xào. Nêm gia vị cho vừa, rắc thêm chút hành lá vào rồi tắt bếp.
KHOAI LANG CHIÊN
Khoai lang chọn khoai nghệ hoặc khoai mật. Nạo vỏ, rửa sạch. Thái con chì, ngâm nước muối loãng 15 phút. Luộc sơ khoai, để nguội rồi cất ngăn đá khoảng 2 - 3 tiếng. Đun dầu ăn nóng rồi cho khoai vào chiên lửa nhỏ, đừng đảo nhiều khoai sẽ nát. Khi gần được vặn lửa vừa cho khoai vàng giòn là được.
CANH RAU CẢI CÚC
Rau cải cúc nhặt bỏ rễ, bỏ lá sâu, rửa sạch, để ráo. Tôm xào chín, bóc vỏ, giã nhỏ. Cho tôm và nước vào đun sôi, nêm gia vị cho vừa, cho rau vào đun sôi bùng một lát là được vì rau cải cúc rất nhanh chín.
Giá tiền các nguyên liệu
- Thịt vai 30.000đ
- Tôm 60.000đ
- Su hào, cà rốt 6.000đ
- Khoai lang 6.000đ
- Rau cải cúc 10.000đ
Tổng: 112.000 đồng, 4 người ăn
Theo Dân Việt
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 11 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.