Thực đơn bữa tối 5 món ai nhìn cũng mê
Thỉnh thoảng chị em hãy thay đổi món ăn để bữa cơm thêm ngon và hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức nhé!
Thực đơn cơm chiều nay nhà mình sẽ có các món:
- Thịt cuộn lá chanh chiên
- Tôm rim
- Su hào, cà rốt xào
- Khoai lang chiên
- Canh cải cúc nấu tôm
THỊT CUỘN LÁ CHANH CHIÊN
Thịt chọn phần vai có mỡ ăn sẽ mềm và ngon. Thái miếng mỏng vừa ăn. Gia vị ướp cho 3 lạng thịt: 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê tiêu bột, 1 củ hành khô băm nhỏ, 1 thìa cà phê ngũ vị hương. Ướp thịt khoảng 15 phút cho ngấm. Lá chanh chọn lá bánh tẻ, rửa sạch, để ráo. Cho 2-3 miếng thịt vào lá chanh, cuộn lại rồi dùng tăm nhọn ghim lại cho chắc. Thịt có thể đem nướng hoặc chiên đều ngon nhé. Nướng hoặc chiên xong bày ra đĩa và ăn nóng.
TÔM RIM
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu đuôi, rửa sạch rồi để ráo. Ướp tôm với bột canh, đường. Cho dầu vào đun nóng, cho tôm vào xào, tôm gần chín thì cho thêm chút dầu ăn nữa để con tôm được bóng đều và săn là được.
SU HÀO, CÀ RỐT XÀO
Su hào, cà rốt gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Đun nóng dầu rồi cho su hào, cà rốt vào xào. Nêm gia vị cho vừa, rắc thêm chút hành lá vào rồi tắt bếp.
KHOAI LANG CHIÊN
Khoai lang chọn khoai nghệ hoặc khoai mật. Nạo vỏ, rửa sạch. Thái con chì, ngâm nước muối loãng 15 phút. Luộc sơ khoai, để nguội rồi cất ngăn đá khoảng 2 - 3 tiếng. Đun dầu ăn nóng rồi cho khoai vào chiên lửa nhỏ, đừng đảo nhiều khoai sẽ nát. Khi gần được vặn lửa vừa cho khoai vàng giòn là được.
CANH RAU CẢI CÚC
Rau cải cúc nhặt bỏ rễ, bỏ lá sâu, rửa sạch, để ráo. Tôm xào chín, bóc vỏ, giã nhỏ. Cho tôm và nước vào đun sôi, nêm gia vị cho vừa, cho rau vào đun sôi bùng một lát là được vì rau cải cúc rất nhanh chín.
Giá tiền các nguyên liệu
- Thịt vai 30.000đ
- Tôm 60.000đ
- Su hào, cà rốt 6.000đ
- Khoai lang 6.000đ
- Rau cải cúc 10.000đ
Tổng: 112.000 đồng, 4 người ăn
Theo Dân Việt
Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon
Mẹo nấu nướng - 5 giờ trướcVới một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.
2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn
Ẩm thực 360 - 5 giờ trướcGĐXH - Dứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.
Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH - Ở nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.
Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcMón ăn này chỉ cần 3 nguyên liệu quen thuộc, cũng dễ chế biến và bạn có thể dùng như một bữa ăn mà không cần nấu cơm hay các món khác.
Tại sao người bán ở chợ thường phủ vải lên miếng thịt lợn?
Mẹo nấu nướng - 12 giờ trướcKhi đi mua thực phẩm ở các chợ dân sinh, bạn sẽ thấy ở các quầy thịt, người bán thường phủ miếng vải lên trên các miếng thịt lợn; tại sao lại như vậy?
Bữa sáng ăn gì giúp giảm cân hiệu quả?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Các món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcMón đuôi heo chiên giòn chấm kèm với sốt mắm me chua chua ngọt ngọt khiến ai cũng thích mê.
Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcĐã bao giờ bạn tự hỏi, người Trung Quốc nấu món thịt kho tàu thế nào, có khác nhiều với cách nấu của người Việt Nam?
Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.
Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMăng cụt rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách, vậy làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của nó và măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?
Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết
Ẩm thực 360GĐXH – Một số nước trên thế giới coi loại rau này là “thần dược”, nhưng ở nước ta chúng lại mọc dại nhiều. Rau còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết