Thực đơn cơm tối 3 món nấu nhanh mà ăn ngon lại đủ chất
Nếu chưa biết ăn gì tối nay, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
Thực đơn cơm tối hôm nay có các món:
Canh đu đủ hầm xương
Cà tím chiên bột
Rau sống
Thịt bò xào ớt trái cây
Canh đu đủ hầm xương
Nguyên liệu: 300g xương heo, 300g đu đủ , muối hồng, hành ngò (hoặc lá húng quế trắng)
Cách chế biến:
Cho nồi nước lên bếp nấu.
Xương heo rửa sạch dưới vòi nước nóng, để ra rổ cho ráo. Khi nước sôi thì cho xương heo vào, đợi sôi lên lại vớt thật sạch bọt để nước được trong. Chú ý không nên để lửa quá cao sôi bùng sẽ dễ bị đục nước canh. Hầm xương tầm 30 phút.
Trong lúc này gọt vỏ đu đủ, cắt miếng vừa ăn, ngâm với nước muối pha loãng 5 phút. Sau đó rửa lại thật sạch.
Cho đu đủ vào nồi xương heo, hầm thêm 20 phút lửa nhỏ, canh chín thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thả hành lá vào và múc canh ra tô.
Cà tím chiên bột
Nguyên liệu: 1 trái cà tím, 80g bột chiên giòn, 80ml nước, dầu ăn, giấy thấm dầu, sốt mayonnaise, tương cà chua hoặc mắm chua ngọt, rau sống ăn kèm.
Cách chế biến:
Cà tím cắt thành lát vừa, ngâm nước muối loãng, rửa lại cho sạch sẽ, để ráo.
Pha bột chiên giòn với nước, khuấy đều. Để bột nghỉ tầm 10 phút, rồi cho cà tím vào áo bột. Thả cà tím vào chảo dầu đang sôi, chiên cho vàng đều rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Khi ăn chấm kèm tương ớt, tương cà chua, sốt mayonnaise. Hoặc chấm mắm chua ngọt ăn kèm rau sống.
Thịt bò xào ớt chuông
Nguyên liệu: 300g thịt bò, 3 trái ớt chuông (vàng, cam, đỏ), 3 trái dưa chuột, 3 cây hành lá, 2-3 củ tỏi cô đơn, 1/3 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng dầu ăn.
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ, để ráo, tất cả cắt miếng vừa ăn.
Thịt bò ướp với gia vị: dầu hào, ít muối, 1 muỗng dầu ăn, 1 ít tiêu, 1 củ tỏi cô đơn giã nhỏ. Để 15 phút cho thấm gia vị.
Làm nóng chảo. Cho dầu ăn và tỏi giã dập vào phi đến khi dậy mùi thơm thì thêm thịt bò vào xào chín tới. Nếu muốn dùng bò tái thì bạn nên xào riêng.
Lần lượt thêm ớt chuông, dưa chuột, cà chua vào đảo đều tay ở lửa lớn. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, rồi thả hành lá cắt khúc vào, đảo đều và múc ra đĩa, rắc ít tiêu.
Chúc bạn ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!
Cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, nhanh bất ngờ và nhàn tênh
Ăn - 38 phút trướcGĐXH - Tóp mỡ là món ăn rất hấp dẫn và hầu như ai cũng thích nhưng vì cách làm truyền thống gây bắn dầu và mất thời gian nên nhiều chị em ngại làm. Tuy nhiên, với cách làm tóp mỡ bằng nồi chiên không dầu này, các bạn sẽ có món tóp mỡ ngon giòn và nhàn tênh.
Ức gà rang vừng làm đơn giản, ngon khó cưỡng
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
Loại rau người Nhật ví như 'thuốc trường thọ, lá hồi sinh': bán đầy ở chợ Việt, rẻ như cho, cực dễ chế biến
Ẩm thực 360 - 8 giờ trướcGĐXH - Được bán với giá chỉ 5.000 đồng/ mớ ở chợ Việt song 2 loại rau này lại rất quý tại Nhật, được nhiều người lùng mua để bổ sung dinh dưỡng cho sức khỏe.
Niềm vui của MC Mai Ngọc khi trở lại độc thân và ở nhà tiền tỷ
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Bằng cách nấu những món ăn ngon, cô được cân bằng trở lại sau quãng thời gian xảy ra biến cố.
Muốn nấu thịt bò kho ngon, mềm, thơm khó cưỡng thì chỉ cần thêm 4 loại gia vị này là 'bất bại'
Ăn - 9 giờ trước4 loại gia vị này không chỉ tạo thêm các tầng lớp mùi vị cho món thịt bò kho mà còn giúp thịt mềm và ngon hơn.
Khách Tây thử đặc sản chưa tới 50.000đ ở Hạ Long: Muốn ăn phải xếp hàng, nhận xét 'nó thực sự hoàn hảo'
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcMón ăn bình dân, giá rẻ, song có gì đặc biệt mà khiến vị khách nước ngoài phải thốt lên rằng "nó thực sự hoàn hảo"?
Tại sao không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh? Có '3 lý do chính' này, vừa mới mẻ lại thiết thực
Mẹo nấu nướng - 12 giờ trướcChúng tôi sẽ tiết lộ "3 lý do chính" để các bạn có những hiểu biết mới về việc bảo quản trứng.
Cách làm 3 món gà nấu đông đơn giản, thịt mềm, phần đông trong và mịn, rất thơm ngon
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH - Gà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.
Cách ăn mướp đắng tốt cho người cao huyết áp và giúp hạ đường huyết
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trong mướp đắng có chứa các hợp chất charantin, polypeptid-P và vicine có tác dụng giảm huyết áp. Vì thế đây cũng là thực phẩm được khuyến nghị cho các bệnh nhân tăng huyết áp.
Hãy ăn hết mình 5 loại rau không thuốc trừ sâu này: Đem làm món rau xào hay nấu canh đều ngon
Ẩm thực 360 - 1 ngày trước5 loại rau củ này không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cực cao. Hơn thế chúng phát triển khỏe, không bị phun thuốc trừ sâu nên rất an toàn.
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn
Ẩm thực 360GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".