Tích trữ đồ ăn trong mùa bão lũ cần đặc biệt lưu ý những điều này kẻo sinh bệnh tật
GĐXH - Dưới đây là những lưu ý bạn cần biết về các loại đồ hay được tích trữ nhất, hãy đọc để đảm bảo sức khoẻ cho bạn và gia đình.
Đồ ăn đặt trong tủ lạnh thời gian thế nào thì hợp lý?
Cách bảo quản hiệu quả với từng loại đồ ăn
1. Bảo quản bánh mì
Sử dụng túi giấy, giấy báo
Dùng giấy bạc hoặc túi zip
Bọc kín để trong ngăn đá (ngăn đông) của tủ lạnh
2. Bảo quản rau củ
3. Bảo quản xúc xích đóng gói
4. Bảo quản thực phẩm đóng hộp
Với thực phẩm đã nấu chín
Lưu ý khi chuẩn bị thực phẩm phòng bão lụt
Trong những ngày mưa lụt, tủ lạnh của các gia đình thường được trữ rất nhiều đồ ăn. Vì thế, bạn cần điều chỉnh lại nhiệt độ thích hợp để đảm bảo chất lượng bảo quản thực phẩm, tránh tạo ra môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển, lây lan.
Không nên tích trữ quá nhiều thực phẩm, vì thực tế tình trạng không thể mua bán thường không kéo dài, đồ ăn để lâu sẽ kém ngon và giảm dinh dưỡng. Mặt khác nếu bị mất điện lâu, đồ ăn để trong tủ lạnh rất dễ hỏng. Trong điều kiện bình thường, phần lớn gia đình đều có trong tủ đông lượng thực phẩm dự trữ cho cả tuần, vì vậy nếu tích trữ thực phẩm phòng ngập lụt, bạn chỉ cần mua thêm chút ít, thậm chí có gia đình chỉ cần mua thêm rau.
Trong trường hợp mất điện, tủ lạnh và tủ đá phải được đóng kín hoàn toàn để duy trì nhiệt độ. Một tủ đá với đầy kín thức ăn nếu đóng chặt sẽ giữ được nhiệt độ lạnh khoảng 48 giờ, nếu tủ chỉ chứa một nửa thực phẩm sẽ giữ được độ lạnh 24 giờ.
Ban đêm, để một bát nước trong ngăn đá
Bạn có thể cất xà lách trong tủ lạnh tối đa bao lâu? Để cùng vật này, hai tuần cũng không bị hỏng
Mẹo nấu nướng - 11 giờ trướcChỉ với hai bước đơn giản, bạn đã có thể kéo dài thời gian sử dụng cho món rau quen thuộc này.
Luộc rau xong nên để trong nồi hay vớt ra ngay? Thì ra bấy lâu rất nhiều người hiểu sai
Mẹo nấu nướng - 16 giờ trướcLuộc rau tưởng như công việc đơn giản nhưng thực tế không phải ai cũng biết cách làm đúng.
Cách dùng đồ nhựa khi chế biến thực phẩm
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcChọn đúng loại nhựa, sử dụng và bảo quản hợp lý, bạn có thể tận dụng tối đa lợi ích của đồ nhựa trong chế biến thực phẩm mà vẫn đảm bảo an toàn.
Hâm cơm nguội thế nào là đúng cách?
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcNhiều người có thói quen hâm nóng cơm nguội để ăn vào bữa tiếp theo, tuy nhiên không phải ai cũng biết làm nóng cơm nguội đúng cách để giữ được độ thơm dẻo của cơm.
Không phải nước nóng, nấm hương ngâm theo cách này mới sạch hẳn, thơm hết mức và không bị mất chất
Mẹo nấu nướng - 4 ngày trướcGĐXH - Nấm hương khô là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn Á Đông. Tuy nhiên, việc sơ chế nấm hương trước khi nấu lại gây không ít băn khoăn cho các bà nội trợ.
Vì sao chuối xanh rất mau chín sau khi thắp hương?
Mẹo nấu nướng - 6 ngày trướcNải chuối xanh thường được dùng để bày mâm ngũ quả và chỉ sau vài ngày đã chín vàng, vì sao chuối xanh rất mau chín sau khi thắp hương?
Mẹo ăn lẩu không tăng cân
Mẹo nấu nướng - 6 ngày trướcMón lẩu được nhiều người yêu thích trong những buổi tiệc đông người. Nếu biết cách phối hợp các nguyên liệu thì bạn có thể ăn ngon mà không cần lo đến cân nặng.
Mẹo mở nắp chai lọ siêu tốc
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcNắp chai lọ thường được nhà sản xuất đóng rất chặt để bảo quản tốt sản phẩm, tuy nhiên chúng sẽ dễ mở nếu bạn áp dụng các mẹo mở nắp chai lọ siêu tốc dưới đây.
Các cách phục hồi chảo chống dính cực hiệu quả mà đơn giản, chưa cần phải thay mới
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcGĐXH - Chảo chống dính là một thiết bị gia dụng không thể thiếu ở mỗi gia đình Việt, giúp chiên rán thức ăn thơm ngon và vệ sinh dễ dàng hơn. Tuy nhiên, dùng chảo chống dính một thời gian thì lớp chống dính sẽ bị bong tróc khiến đồ ăn bị nát, trông rất mất thẩm mĩ.
Mẹo hầm móng giò không cần nước vẫn mềm ngon, thơm nức
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcMẹo hầm móng giò không cần nước giúp bạn giữ trọn vẹn hương vị tự nhiên của nguyên liệu và làm món ăn thêm phần đậm đà.
Không phải nước nóng, nấm hương ngâm theo cách này mới sạch hẳn, thơm hết mức và không bị mất chất
Mẹo nấu nướngGĐXH - Nấm hương khô là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn Á Đông. Tuy nhiên, việc sơ chế nấm hương trước khi nấu lại gây không ít băn khoăn cho các bà nội trợ.