Tiệm bánh ngon khuất sau sân vận động
Tiệm bánh không quá xinh xắn, xì tin nhưng có nhiều món bánh chắc sẽ khiến các khách trẻ xiêu lòng.
Tiệm bánh này tên Chez Moi, nằm ở phố Hàng Cháo (Hà Nội), nhưng nếu ai đi qua có để ý thì cũng chỉ lưu trong tâm trí là "sau sân vận động Hàng Đẫy". Tiệm bánh đơn giản, không có decor độc đáo ngoài những món bánh ngon khó quên do một anh chủ trẻ mà các khách ruột kháo nhau rằng du học bên Pháp về.
Tủ bánh ở đây không lớn và phong phú đến mấy chục loại như các thương hiệu lớn. Tiệm chỉ có khoảng hơn chục món bánh khác nhau nhưng cũng đầy đủ các dòng mousse, cake, cookies, tart...
Đặc biệt, ở đây có dòng bánh macaron - có lẽ là niềm tự hào của chủ tiệm. Bánh macaron với khoảng 7-8 vị với nhiều màu sắc khác nhau như chanh leo, dừa, chocolate, việt quất...
Macaron của tiệm còn được đóng vào hộp xinh xắn để tiện khách mua mang về hoặc làm quà tặng cho người thân.
Macaron là loại bánh có xuất xứ từ Pháp, được yêu thích ở nhiều quốc gia lớn trên thế giới. Tại Hà Nội, những tiệm bánh có mặt maracon không nhiều. Có lẽ do loại bánh này hơi kén khách. Nhiều người cho rằng bánh macaron quá ngọt và đắt. Song thực tế, đây là món bánh tuyệt vời để thưởng thức, nhâm nhi cùng một tách trà nóng.
Ngoài ra, nếu ai có chút kiến thức cũng sẽ biết rằng, để làm được maracon ngon không hề dễ. Chiếc bánh macaron chuẩn phải có bề mặt mịn, không bị nứt, không bị rỗng bên trong, vỏ giòn, ruột xốp, khi ăn mềm mà chẳng hề dính răng. Chế biến công phu nên loại bánh này không thể rẻ. Một chiếc bánh bé tí xiu, lọt thỏm lòng bàn tay cũng có giá khoảng 12.000 - 14.000 đồng.
Macaron chắc hẳn hợp với người hảo ngọt. Nhưng nếu không hợp gu thì bạn nên chọn chiếc Opera cake. Loại bánh này được đánh giá là rất ngon và dễ thưởng thức bởi vị ngọt vừa phải, bánh cũng mềm xốp nhẹ nhàng.
Lớp chocolate chế biến thực sự lôi cuốn.
Chiếc su kem kiểu Pháp này có tên gọi Paris Brest cũng là niềm tự hào của chủ tiệm.
Khác hẳn với loại su kem thông thường, Paris Brest béo ngậy hơn hẳn kể cả từ phần vỏ đến phần nhân bánh.
Bánh mousse trà xanh...
... bánh mousse dâu đều là những loại bánh trông hấp dẫn.
Bánh chanh leo
Các túi bánh cookies tiện cho khách mua mang về có giá khoảng 25.000 đồng/túi
Mặc dù không gian ít ấn tượng nhưng phố xá yên bình, dễ chịu, để thưởng thức trà bánh vào buổi sớm thì rất lý tưởng.
Theo Zing
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 13 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.