Làm gỏi từ quả bòn bon đặc sản Quảng Nam tuy không cầu kỳ nhưng ai ăn một lần cũng nhớ mãi, lại tốt cho đường ruột
ĂnGĐXH - Ngày nay, bòn bon không chỉ để dằn cơn đói khát, mà bòn bon còn trở thành món đặc sản mát lành của người dân xứ Quảng. Đặc biệt là các món ăn gỏi làm từ trái bòn bon.
2 bộ phận này của quả bòn bon chứa độc tính, khi ăn nhất định phải tránh
Sống khỏeGĐXH - Trong hạt và vỏ của trái bòn bon có chứa một số chất có độc tính. Nếu ăn với lượng quá nhiều có thể gây hại đối với sức khoẻ.
Những sai lầm khi ăn quả bòn bon nhiều người chưa biết
Sống khỏeGiadinhNet – Quả bòn bon giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, cải thiện hệ tiêu hóa… vừa được sử dụng làm thuốc. Tuy nhiên, bạn cần tránh những sai lầm dưới đây để có thể tận dụng được hết công dụng của nó.