Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mướp

213 kết quả phù hợp

Tìm kiếm nâng cao

Tác dụng không ngờ của mướp đắng với cơ thể con người

Tác dụng không ngờ của mướp đắng với cơ thể con người

Sống khỏe

Không chỉ là một trong những món ăn được nhiều người ưa thích, mướp đắng còn có công dụng như một vị thuốc chữa ho, tiểu đường, viêm họng...

Tác dụng chữa bệnh và làm đẹp của quả mướp

Tác dụng chữa bệnh và làm đẹp của quả mướp

Sống khỏe

GiadinhNet – Từ lá mướp, hoa mướp đến quả mướp đều không chỉ là món ăn ngon mà còn có công dụng làm đẹp và chữa bệnh hiệu quả.

Mẹ 2 con trồng vườn sân thượng lúc lỉu mướp, bầu, bí

Mẹ 2 con trồng vườn sân thượng lúc lỉu mướp, bầu, bí

Khu vườn nhỏ 30m vuông, trồng đủ các loại rau quả dài ngày và theo mùa đã cung cấp đủ lượng thực phẩm cho những bữa ăn hằng ngày.

Giản dị canh mướp nấu riêu tôm

Giản dị canh mướp nấu riêu tôm

Ăn

Những chiếc đầu tôm cũng có thể nấu thành riêu tôm làm cho món canh mướp đã ngọt lại còn ngon hơn nữa đấy.

Dàn mướp đắng trên ban công tầng 12 nắng gắt

Dàn mướp đắng trên ban công tầng 12 nắng gắt

Dù ban công hướng tây và diện tích nhỏ, anh Quang vẫn có một vụ mướp đắng thành công.

Mẹo nấu mướp đắng luôn xanh

Mẹo nấu mướp đắng luôn xanh

Ăn

Mướp đắng bị vàng, nâu hay nhớt là kết quả của việc nấu quá chín. Bởi vậy, để giữ được màu xanh cho mướp đắng chỉ cần nấu tái.

Mẹo nấu mướp đắng luôn xanh

Mẹo nấu mướp đắng luôn xanh

Ăn

Mướp đắng bị vàng, nâu hay nhớt là kết quả của việc nấu quá chín. Bởi vậy, để giữ được màu xanh cho mướp đắng chỉ cần nấu tái.

Những người không nên ăn mướp đắng

Những người không nên ăn mướp đắng

Sống khỏe

Mướp đắng là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người việt. Món ăn này được nhiều người yêu thích vì lợi ích sức khỏe của nó, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được mướp đắng.

5 đối tượng cần tránh xa mướp đắng

5 đối tượng cần tránh xa mướp đắng

Sống khỏe

Mướp đắng là loại thực phẩm có tác dụng giải nhiệt và chữa được nhiều loại bệnh. Tuy nhiên, loại quả này cũng có tác dụng phụ nguy hiểm đối với một số người.

Canh mướp nấu nấm tôm ngọt mát mùa hè

Canh mướp nấu nấm tôm ngọt mát mùa hè

Ăn

Món canh mướp nấu nấm tôm khô và cải ngọt là món canh vô cùng phù hợp cho những ngày mùa hè nóng bức.

Những người không nên ăn mướp đắng

Những người không nên ăn mướp đắng

Sống khỏe

Phụ nữ có thai, người huyết áp thấp, mắc bệnh gan, thận... không nên ăn quá nhiều mướp đắng.

3 cách tắm trắng đơn giản với mướp đắng

3 cách tắm trắng đơn giản với mướp đắng

Đẹp

Tắm trắng bằng mướp đắng giúp cải thiên làn da, để da săn chắc, mịn màng, giảm sự lão hoá hiệu quả.

Ai đã biến em thành "mẹ mướp"?

Ai đã biến em thành "mẹ mướp"?

Gia đình

​“Bi ai lớn nhất của đời con là tới giờ này con vẫn còn phải ngủ với nó (vợ con)”*, chồng ngồi trong đám bạn học sau 20 năm gặp lại, cười ha hả, nói chuyện tiếu lâm, chê vợ “vừa già, vừa xấu, nấu nướng suốt ngày”.

EU cảnh báo vi khuẩn trong mướp đắng Việt Nam

EU cảnh báo vi khuẩn trong mướp đắng Việt Nam

Sản phẩm - Dịch vụ

Theo Bộ Công Thương, tính từ ngày 1/2/2014 đến nay, Ủy ban châu Âu (EC) đã được các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) thông báo 3 lần liên tiếp, về việc 3 chuyến hàng nhập khẩu từ Việt Nam vào EU bị phát hiện vi khuẩn gây hại sức khỏe người tiêu dùng bị cấm trên cây húng quế và mướp đắng.

Nấm rơm xào mướp ngon cơm

Nấm rơm xào mướp ngon cơm

Ăn

Vị thanh ngọt của mướp tươi và những búp nấm rơm tạo nên món xào ngon miệng cho bữa cơm chiều.

Ếch xào mướp hương cho bữa chiều

Ếch xào mướp hương cho bữa chiều

Ăn

Món ếch xào mướp hương thơm ngon này sẽ khiến bữa cơm chiều thêm hấp dẫn.

Lòng gà xào mướp hương

Lòng gà xào mướp hương

Ăn

Món lòng gà xào mướp hương vừa ngon miệng vừa có tác dụng thanh nhiệt, chống sạm da.

Mướp đắng - liều thuốc chữa nám da, trị mụn và làm giảm cân

Mướp đắng - liều thuốc chữa nám da, trị mụn và làm giảm cân

Sống khỏe

Loại quả ngon, rẻ và dễ tìm không chỉ giúp bạn chế biến thành những món ăn ngon. Chúng còn vô cùng hữu hiệu trong việc cải thiện sắc đẹp.

Những người không nên ăn mướp đắng

Những người không nên ăn mướp đắng

Sống khỏe

Với vị đắng đặc trưng, khổ qua được nhiều người yêu thích vì công dụng làm mát, giải nhiệt cơ thể. Không chỉ có lợi cho người bị tiểu đường, loại rau này còn được dùng để chữa đau dạ dày, chán ăn, sốt, hạ huyết áp… Tuy nhiên, nếu dùng quá nhiều, khổ qua có thể gây ra một số tác động tiêu cực sau.

Canh mướp nấu hến: Ngon mà dân dã!

Canh mướp nấu hến: Ngon mà dân dã!

Ăn

Món canh mướp nấu hến đậm chất quê này sẽ đem lại một bữa ăn ngon miệng cho cả nhà. Chắc chắn thưởng thức bát canh mướp nấu hến xanh mướt, thơm ngon này ai cũng phải chạnh lòng nhớ nhà, nhớ tới quê hương.

Top