Tip kho cá săn chắc, thấm đều gia vị, để cả tháng ăn vẫn ngon xuất sắc
GiadinhNet - Người miền Trung có cách kho cá cứng thịt, để cả tháng vẫn ngon.
Người miền Trung có món cá kho keo, để cả tháng ăn vẫn ngon, nhìn vô cùng hấp dẫn. Nhưng không phải ai cũng biết cách để làm món cá kho theo kiểu miền Trung này. Chị Quỳnh Trâm, một người miền Trung đã học được cách kho cá này từ bà, từ mẹ. Cùng với đúc kết kinh nghiệm bản thân, chị Trâm đã chia sẻ bí quyết kho cá ngon của người miền Trung cho chị em cùng học hỏi.
Cá cơm, cá bống kho keo do chị Trâm thực hiện
- Cá thật tươi, lựa cá nhỏ sẽ ngon hơn.
- Chỉ kho nước mắm ngon, không thêm nước lạnh.
- Làm nước màu bằng cách cho nước mắm và đường nấu sôi đến khi ra màu cánh gián.
- Nên kho bằng chảo, cá sẽ ngấm đều và nhanh.
Chị Trâm chỉ kho cá bằng chảo
- Tạo nước màu xong, xếp cá vào chảo, đổ nước mắm ngon tới gần ngang mặt cá, cho hành củ, tỏi băm, tiêu, đường vào và kho lửa lớn đến khi nước bắt đầu cạn.
Tắt bếp, cho cá nghỉ cỡ 2h, sau đó kho lại lần nữa lửa nhỏ, đến khi cá bắt đầu keo sệt là được.
Tùy từng loại cá mà cách ướp có thể khác đôi chút nhưng vẫn chung tips như chị Trâm chia sẻ
- Nếu được thì nên dùng tiêu chín ngào đường cá sẽ thơm hơn.
- Cho nguyên trái ớt tươi vào kho chung.
- Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào khi kho.
Món cá nào chị Trâm kho cũng hấp dẫn, thơm ngon
- Cá có thể cho vào hộp bảo quản nhiệt độ bình thường, để được cả tháng vẫn không hư. Khi ăn hâm nóng lại là được. Cá kho chuẩn sẽ cứng thịt, gia vị thấm đều.
K.N
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 14 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 22 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.