Hà Nội
23°C / 22-25°C

Trèo sang nhà hàng xóm bắt mèo đi lạc, tôi tình cờ phát hiện bí mật khủng khiếp của bố

Thứ bảy, 07:37 27/05/2023 | Tâm sự

Mẹ tôi vẫn thường hay mắng bố rằng cứ lo chuyện bao đồng, không ngờ chuyện bao đồng của bố đều có lý do cả.

Bố tôi có nghề sửa đồ điện tử từ ông nội nhưng không theo nghề của ông vì sau khi tốt nghiệp đại học, bố tôi tìm được công việc ổn định và đã làm công việc đó suốt từ thời thanh niên cho đến tận bây giờ.

Gia đình tôi khá may mắn khi kinh tế khá thoải mái vì cả bố cả mẹ đều là người chịu khó làm ăn, mẹ tôi là người biết vun vén nên dù tổng thu nhập cả nhà không quá nhiều hơn những gia đình nhưng vẫn có tích lũy đáng kể.

Trước đây nhà tôi ở chung cư, bố vẫn thường qua những căn hộ bên cạnh sửa cho người ta cái TIVI, cái loa… Có hôm mải mê đến độ cả nhà chờ cơm mãi không thấy đâu. Đến khi về thì ông đã ăn cơm ở nhà hàng xóm rồi, chỉ cười khà khà mặc dù mẹ con tôi đợi đến mức cơm nước nguội tanh nguội ngắt.

Về sau bố mẹ mua được nhà đất nên chúng tôi chuyển về đó ở, thế nhưng bố vẫn giữ nguyên cái thói quen sang nhà hàng xóm sửa hộ đồ nọ đồ kia. Bố đi làm thì không sao nhưng cứ hễ ở nhà là chắc chắn sẽ la cà hết nhà người nọ đến nhà người kia.

Lắm khi tôi cũng thấy khó hiểu, hơn chục năm trước thì thôi đã đành vì nhiều người vẫn sử dụng đồ điện tử, chứ thời buổi bây giờ có mấy ai xài những loại thế hệ cũ đâu. Giả dụ nếu có thì toàn thiết bị công nghệ cao, bố tôi cũng không biết phải sửa như thế nào. Ấy vậy mà bố vẫn đi sửa đồ mãi thôi.

Mẹ thì đương nhiên chẳng thích gì chuyện này rồi, lắm khi nhà có việc hẳn hoi nhưng chỉ cần hàng xóm sang gọi một cái là bố đứng dậy đi luôn không cần biết ở nhà mẹ xoay sở với công việc thế nào. Thời gian trước mẹ còn hay cãi cọ với bố về chuyện này chứ càng về sau càng chán chẳng buồn nói.

Trèo sang nhà hàng xóm bắt mèo đi lạc, tôi tình cờ phát hiện bí mật khủng khiếp của bố - Ảnh 1.

Nhà tôi có nuôi một bé mèo rất ham chơi, nó đi suốt chẳng bao giờ về nhà, nếu tự nhiên về thì chỉ có thể là đói khát hoặc đánh nhau với mèo hoang bị thương mà thôi. Mẹ tôi hay đùa rằng đúng là mèo bố đón tay có khác, đi khỏe y như bố vậy đó.

Lộ trình đi chơi của mèo nhà tôi chính là nóc nhà hàng xóm, nó sẽ “đào tẩu” từ trong nhà, chạy băng qua các mái nhà, đi chơi miệt mài bất kể ngày nắng ngày mưa. Trong sự nghiệp đi chơi đó, đôi khi mèo ta sẽ bị mắc kẹt ở đâu đó trên mái nhà và bắt đầu gào mồm kêu cứu. Chính tôi đã không ít lần phải trèo leo sang mái nhà hàng xóm để giải cứu mèo.

Buổi chiều hôm đó, có lẽ vì đêm hôm trước có mưa, dù trời có hửng hơn một chút vào ban ngày nhưng chưa đủ để làm khô hết mọi thứ đã bị dầm ướt đẫm trong đêm mưa to hôm trước. Mèo nhà tôi trượt chân ngã vào rãnh nước nhà hàng xóm và không tài nào tự thoát ra được.

Thường thì mèo nhà khác mà ngã chắc là nó sẽ tìm được đường thoát ra thôi, nhưng khổ nỗi mèo nhà tôi nhà nặng cân, cu cậu nặng 6,7kg lận. Đã vậy rãnh nước bên hàng xóm không quá sâu nhưng lại hẹp. Đêm qua mưa và rêu bám khá trơn khiến mèo ta không có đà để nhảy thoát ra.

Thế là nó bắt đầu kêu gào tìm sự trợ giúp. Tôi đi làm về sớm, vừa đến đầu ngõ đã nghe thấy tiếng nó rồi. Tôi đỗ xe trước cổng nhà, bỏ áo chống nắng và túi xách, tôi liền lóc cóc trèo lên tầng thượng để trèo ra mái nhà hàng xóm giải cứu mèo.

Đây chẳng phải lần đầu tôi làm siêu nhân cứu mèo nên việc trèo leo khá nhanh gọn và an toàn, kéo được mèo ra khỏi cái rãnh nước, tôi bỗng nghe thấy tiếng cười nói khá quen thuộc. Nghe kĩ hơn một chút nữa thì rõ ràng là tiếng của bố mình.

Bên cạnh tiếng cười nói ý còn có tiếng của một cười phụ nữ nữa, có lẽ là của cô hàng xóm. Khổ nỗi bình thường bố tôi quảng giao hết phần của con cái nên tôi cũng không mấy khi nói chuyện với hàng xóm để có thể xác nhận chính xác giọng nói đó là của ai.

Tôi đi về phía tiếng nói để nghe rõ hơn thì ở đó cũng có một khoảng trống đủ để tôi có thể theo dõi một góc trong căn phòng phát ra tiếng cười nói của bố. Tôi choáng váng khi thấy bố ngồi trên chiếc ghế sofa, khoác tay lên vai cô hàng xóm, cười nói không ngừng.

Hai người ngồi sát sàn sạt với nhau, cử chỉ gần gũi một cách thái quá, cô hàng xóm còn bóc nho bón tận miệng cho bố. Nhìn gương mặt đỏ au của bố là tôi hiểu chắc chắn có chút ma men vào người rồi.

Tôi bốc hỏa lên đầu nhưng vẫn cố giữ bình tĩnh, cũng may tôi vẫn đang để điện thoại trong túi quần jean nên liền rút ra chụp ảnh làm bằng chứng vì hơn ai hết tôi biết tính bố mình, nếu không có bằng chứng tận mặt thì ông sẵn sàng đổi trắng thay đen được ngay!

Thì ra không phải bỗng nhiên bố tôi lại thích đi mua việc vào người như vậy, kể cả chỉ đùa cợt với nhau thôi thì như vậy cũng không thể chấp nhận được. Không biết rằng khi mẹ tôi biết chuyện này, bố sẽ định giải thích ra sao đây!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Vui mừng vì được mẹ chồng dọn lên sống cùng, con dâu thất vọng ê chề vì thường xuyên bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà

Vui mừng vì được mẹ chồng dọn lên sống cùng, con dâu thất vọng ê chề vì thường xuyên bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà

Tâm sự - 10 giờ trước

GĐXH - Tưởng mua được nhà riêng rồi, tôi sẽ sống thoải mái, nào ngờ mọi thứ quay ngoắt khi có sự xuất hiện của mẹ chồng.

Bố 70 tuổi có bạn gái sau khi mẹ qua đời

Bố 70 tuổi có bạn gái sau khi mẹ qua đời

Tâm sự - 10 giờ trước

Bố tôi đã 70 tuổi, đang quen với một người phụ nữ bằng tuổi và thường xuyên rủ bà về nhà những lúc các con đi vắng.

Lấy chồng kém 13 tuổi, tôi hối hận sau một năm chung sống

Lấy chồng kém 13 tuổi, tôi hối hận sau một năm chung sống

Tâm sự - 14 giờ trước

Tình yêu thật kỳ lạ, càng bị cấm đoán, càng thêm bùng cháy. Tôi và Thành quyết định kết hôn, dù hai bên gia đình đều ngăn cản.

Suốt 1 tháng nằm liệt giường, tôi nếm đủ những lời cay nghiệt của chồng

Suốt 1 tháng nằm liệt giường, tôi nếm đủ những lời cay nghiệt của chồng

Tâm sự - 15 giờ trước

Khi gia đình không có vấn đề gì thì chồng đối xử rất tốt với vợ. Nhưng lúc tôi nằm 1 chỗ không thể làm được việc thì mới biết bộ mặt thật của chồng.

Cháu vừa bị đau mắt đỏ, bố chồng đã lạnh lùng đuổi cả nhà về ngoại

Cháu vừa bị đau mắt đỏ, bố chồng đã lạnh lùng đuổi cả nhà về ngoại

Tâm sự - 17 giờ trước

Bố chồng tôi bảo tôi nên đưa các con về nhà ngoại xin tá túc vài hôm, đừng để lây cho cả nhà chồng.

Cãi nhau vì vợ đòi đặt tên con theo họ mẹ

Cãi nhau vì vợ đòi đặt tên con theo họ mẹ

Tâm sự - 19 giờ trước

Ai cũng bảo tôi tốt số vì lấy được cô vợ giàu có. Thế nhưng, suốt những năm tháng sống bên nhau, cô ấy lúc nào cũng thiên vị nhà ngoại, thậm chí đòi đặt tên con theo họ mẹ.

Mỗi lần gần vợ, tôi lại ám ảnh quá khứ của cô ấy với người cũ

Mỗi lần gần vợ, tôi lại ám ảnh quá khứ của cô ấy với người cũ

Tâm sự - 20 giờ trước

Mỗi khi nghĩ đến cảnh cô ấy thân mật với người khác, tôi muốn trả thù, đay nghiến để lấp đầy sự đau khổ của bản thân.

Sinh nhật con, chồng vô tư làm một việc liên quan đến đồng nghiệp nữ khiến vợ uất nghẹn trào dâng

Sinh nhật con, chồng vô tư làm một việc liên quan đến đồng nghiệp nữ khiến vợ uất nghẹn trào dâng

Tâm sự - 21 giờ trước

GĐXH – Suốt cả buổi hôm ấy, tôi cố gắng tỏ ra vui vẻ nhưng thực chất trong lòng vô cùng nặng nề. Trong đầu tôi là hàng tá câu hỏi cần chồng giải đáp.

Vì câu nói của mẹ mà bạn trai cắt đứt liên lạc với tôi

Vì câu nói của mẹ mà bạn trai cắt đứt liên lạc với tôi

Tâm sự - 22 giờ trước

Ngay khi biết bạn trai tôi còn đang học, mẹ tỏ vẻ rất khó chịu và nói những lời khó nghe. Thậm chí mẹ còn lấy cô bé hàng xóm ra để so sánh và chê trách bạn trai tôi.

Dọn nhà sau mưa ngập, vợ run rẩy phát hiện một vật được chồng giấu kín trong gậm cầu thang

Dọn nhà sau mưa ngập, vợ run rẩy phát hiện một vật được chồng giấu kín trong gậm cầu thang

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH – Vì tò mò, tôi đã mở ngay chiếc hộp ra. Song những gì đập vào mắt lại khiến tôi đau đớn.

Top