Trời lạnh ăn canh thịt kiểu này thì cơm chỉ có hết bay
Từng ngụm canh thịt nấu khoai tây cà chua rất ngọt, lại có vị chua nhẹ của cà chua khiến miếng canh vốn vừa miệng lại càng thêm dễ ăn.
- 2 củ khoai tây
- 200g thịt ba chỉ
- 3-4 tép tỏi
- 30g gừng
- 20g hành lá
- 500ml nước dùng (tùy ý)
- 500ml nước
- Muối và hạt tiêu
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng chừng 10 phút cho sạch nhựa và bớt thâm, sau đó mới vớt ra, cắt miếng vuông.
Thịt heo thái miếng dày chừng 0.5cm. Cho thịt vào bát, uớp thịt với 1 muỗng cà phê rượu nấu, 1 muỗng canh xì dầu và một chút bột bắp.
Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu, cho tỏi vào phi thơm.
Sau đó trút thịt vào đảo nhanh tay trên lửa vừa.
Kế đó mới cho cà chua vào, nấu sôi thì tắt bếp.
Bát canh nóng hổi bung tỏa hương thơm hấp dẫn khiến bạn nhanh chóng muốn nhấc đũa nếm thử. Canh thịt nấu khoai tây cà chua có màu sắc tươi tắn, hội đủ sắc vàng mơ của khoai tây, cà chua chín đỏ và hành xanh bắt mắt. Từng ngụm canh rất ngọt, lại có vị chua nhẹ của cà chua khiến miếng canh vốn vừa miệng lại càng thêm dễ ăn. Bạn có thể dùng món canh này với cơm hay chan bún cũng không kém phần ngon miệng!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo Tri thức trẻ/aFamily
Ăn trái cây sống thế nào để không bị nhiễm bệnh trong mùa mưa?
Mẹo nấu nướng - 32 phút trướcGĐXH - Mùa mưa độ ẩm và lượng mưa tăng cao tạo ra môi trường thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, có thể gây ra những rủi ro đáng kể cho sức khỏe khi tiêu thụ sản phẩm thô. Biết được những rủi ro này và biết loại trái cây nào an toàn để ăn có thể giúp bạn có sức khỏe tổng thể tốt nhất.
'Thuốc quý trời ban' có đầy ngoài chợ, nấu thành 5 món ngon giúp thải độc ruột, đẹp da, khỏe tim mạch
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcHôm nay chúng tôi chia sẻ thêm với bạn 5 cách làm món từ nguyên liệu được mệnh danh là "thuốc quý trời ban" để đa dạng thêm thực đơn cho gia đình nhé!
Vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
Mẹo nấu nướng - 5 giờ trướcMón thịt bò xào rất dễ bị dai, và một trong những bí quyết quan trọng là lửa phải lớn; bạn có biết vì sao xào thịt bò phải để lửa lớn thịt mới mềm?
Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH – Một số nước trên thế giới coi loại rau này là “thần dược”, nhưng ở nước ta chúng lại mọc dại nhiều. Rau còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết
Hôm nay tôi chỉ cho bạn cách bảo quản rau mùi rất dễ dàng và nó có thể tươi ngon đến cả 1 năm
Mẹo nấu nướng - 9 giờ trướcChỉ với các thao tác và dụng cụ đơn giản là bạn có thể bảo quản rau mùi tươi ngon kéo dài trong cả năm.
Làm như sau ruồi dấm bay hết và các cách bảo quản chuối chín hiệu quả nhất
Ăn - 9 giờ trướcGĐXH - Giống như bất kỳ loại trái cây hoặc rau quả nào khác, rửa chuối là một bước quan trọng để loại bỏ bất kỳ thứ gì bạn không muốn có trong cơ thể mình - bụi bẩn, thuốc trừ sâu, vi khuẩn gây bệnh và thậm chí cả côn trùng.
Bột nếp kết hợp với loại quả quen thuộc này không chỉ giúp dưỡng da trong mùa thu mà còn giúp bổ phổi, thông khí huyết
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcChè bột nếp cơm rượu là bí quyết dưỡng nhan đặc biệt cho chị em phụ nữ trong mùa thu.
Mẹo đơn giản khử mùi tanh khi nấu cá
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcTìm hiểu cách khử mùi tanh khi nấu cá để món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn
Cách làm mềm thịt bò bằng loại gia vị nhà nào cũng có
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcBằng cách tận dụng các nguyên liệu sẵn có trong bếp như muối, baking soda, giấm, dầu ăn..., bạn có thể làm mềm thịt bò một cách hiệu quả.
Loại củ ví ‘nhân sâm mùa đông’ hỗ trợ ngừa ung thư, tốt cho người tiểu đường bán đầy chợ Việt: Vị ngọt thanh mát dễ ăn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH – Loại củ này ngoài khả năng hỗ trợ phòng chống ung thư còn rất tốt với người bệnh tiểu đường.
Bác sĩ Mỹ tiết lộ 2 loại rau có ở Việt Nam có thể kích hoạt gen trường thọ, giúp hạ đường huyết, giảm cân
Ẩm thực 360GĐXH - 2 loại rau này được người dân vùng trường thọ Nhật Bản yêu thích qua nhiều thế hệ và cũng có thể tìm mua ngay tại Việt Nam.