Trời nắng lên, làm nộm dừa tươi với củ đậu thanh mát, cả nhà mê
GiadinhNet – Món nộm này có màu trắng như tuyết, ăn rất mát, ngon mà không lo bị ngán được nhiều người yêu thích.
Bạn có thể tham khảo cách làm nộm củ đậu với dừa đơn giản như sau:
Nguyên liệu:
- Cùi dừa tươi: 150 gram
- Củ đậu: 1 củ (khoảng 400 - 500 gram), nên chọn những củ đậu có cuống nhỏ, vỏ nhẵn và hơi héo một chút thì củ đậu sẽ có vị ngọt đậm hơn.
- Vừng rang sẵn: 50 gram
- Ớt tươi: 2 quả
- Chanh: 1 quả
- Các gia vị khác: 2 thìa mắm, 2 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Cùi dừa rửa sạch, dùng dụng cụ nạo, nạo thành các sợi mỏng. Để riêng ra bát.
Củ đậu chọn loại tươi ngon, gọt vỏ rồi rửa sạch, cho ra thớt thái thành các sợi dài, hơi to.
Ớt tươi rửa sạch, băm nhuyễn.
Chanh cắt làm đôi vắt lấy 3 thìa nước cốt.
Bước 2: Pha chế hỗn hợp nước sốt ướp nộm – đây là công đoạn quan trọng nhất.
Chuẩn bị một cái bát to, cho vào 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, 2 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, ớt băm nhuyễn cùng 3 thìa nước cốt chanh vào khuấy đều đến khi tan hết.
Bước 3: Tiến hành làm nộm củ đậu dừa
Cho dừa nạo, củ đậu, thái mỏng vào bát hoặc âu to, tiếp tục đổ toàn bộ nước sốt đã pha xuống, đeo găng tay thực phẩm vào và đảo đều.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại miệng âu, ướp khoảng 15 phút cho nộm ngấm giá vị.
Bước 4: Gắp nộm ra đĩa, rắc lên trên một ít vừng rang cho thơm.
Bạn cũng có thể trang trí thêm vài cọng rau thơm cho món nộm thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn.
Châu Anh (th)
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 6 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 12 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.