Uống sữa tách béo có thể giảm khả năng sinh sản
Theo một vài nghiên cứu, uống sữa tách béo có thể giảm khả năng sinh sản cùng nhiều tác dụng phụ khác. Đó chính là lý do tại sao bạn cần cân nhắc khi chọn uống loại sữa này.
Không phải tất cả các loại sữa tách béo đều có lợi cho cơ thể. Sử dụng sữa tách béo không đúng cách có thể làm giảm khả năng sinh sản
Dưới đây là 4 lý do vì sao bạn cần cân nhắc khi uống sữa tách béo
Có thể làm giảm khả năng sinh sản
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì việc dùng sữa tách béo hay nhiều chất béo đều dẫn đến việc làm suy giảm chức năng rụng trứng của phụ nữ. Chính vì thế ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản. Đối với những người đang có thai hoặc dự định có con thì nên để cơ thể hấp thu đủ một lượng chất béo và vitamin cần thiết từ các loại sữa nguyên chất.
Trong cơ thể người phụ nữ, hàm lượng chất béo, canxi và vitamin đóng vai trò rất quan trọng. Các chuyên gia cho rằng, một người phụ nữ bổ sung đủ lượng sữa giàu chất béo sẽ có khả năng thụ thai cao gấp 3 lần người thiếu hụt dưỡng chất này.
Vì thế, nếu muốn tăng khả năng thụ thai thì mỗi ngày bạn nên uống một cốc sữa nguyên chất.
Uống sữa tách béo có thể giảm khả năng sinh sản
Thiếu vitamin K
Sữa tách béo là loại sữa có hàm lượng vitamin K thấp. Vitamin K vốn là một nhóm vitamin hòa tan trong chất béo, nó có vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh sự đông đặc của máu. Vitamin K giúp chống băng huyết, ngăn ngừa sỏi thận … Chính vì thế khi dùng sữa tách béo sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể hấp thu được vitamin K.
Trong ăn uống hàng ngày, bạn phải bổ sung thêm sữa nguyên kem để cung cấp đủ chất dinh dưỡng.
Với những người đang giảm cân, ăn kiêng để đảm bảo lượng vitamin K thì hãy uống sữa tách béo kết hợp với một miếng bơ hoặc pho mát.
Có thể dẫn đến các bệnh về tim mạch
Sữa tách béo cũng có thể gây ra các bệnh về tim mạch như các loại sữa nguyên chất. Chất béo bão hòa trong các loại sữa là nguyên nhân chính của bệnh tắc nghẽn mạch máu.
Trong thực tế, cholesterol là chất có nhiều nhất trong sữa tách kem, do đó nó làm tăng nguy cơ đột quỵ và đau tim. Mức độ cholesterol trong máu cao có thể dẫn đến một sự tích tụ mảng bám trong động mạch của bạn, được gọi là xơ vữa động mạch, có thể làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Sử dụng sữa tách béo không đúng cách sẽ dẫn đến nhiều tác dụng phụ
Chứa ít vitamin A
Cũng giống như vitamin K, khi chất béo được tách ra khỏi sữa, lượng vitamin A có trong sữa sẽ giảm mạnh. Điều này xảy ra bởi vì vitamin A vốn là chất được hòa tan trong chất béo. Một khi bạn tách chất béo ra khỏi hỗn hợp nào đó thì chắc chắn lượng vitamin A cũng theo đó mà mất đi.
Như thế, nếu cơ thể bạn đang bị thiếu hụt vitamin A thì việc uống sữa tách hết chất béo sẽ không tốt cho cơ thể. Mặt khác việc uống sữa tách hết chất béo cũng làm giảm lượng dự trữ vitamin A trong cơ thể của bạn.
Phạm Huyền (th)/Gia Đinh & Xã Hội
Ai dễ bị thiếu máu não?
Sống khỏe - 17 phút trướcThiếu máu não là tình trạng nghiêm trọng, xảy ra khi lưu lượng máu đến não bị giảm, dẫn đến thiếu oxy và dưỡng chất cần thiết cho hoạt động của não. Đây được xem là bệnh lý “tiền” đột quỵ, dễ gây tai biến và tử vong.
Người đàn ông 49 tuổi ở Phú Thọ nhập viện gấp, tăng nguy cơ suy thận do sỏi bàng quang gây tắc nghẽn đường tiểu
Bệnh thường gặp - 27 phút trướcGĐXH - Người đàn ông 49 tuổi đến viện trong tình trạng đau tức vùng bụng dưới, tiểu khó, nước tiểu thường xuyên lẫn máu.
Bệnh thủy đậu ở người lớn, điều trị như thế nào?
Sống khỏe - 2 giờ trướcBệnh thủy đậu không chỉ gây ra triệu chứng khó chịu mà còn để lại nhiều biến chứng. Đặc biệt, bệnh thủy đậu ở người lớn thường ảnh hưởng nặng hơn trẻ em.
Ai mắc sốt xuất huyết sẽ có nguy cơ cao gặp nguy hiểm?
Sống khỏe - 2 giờ trướcTheo thống kê của Bộ Y tế, tích lũy từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 114.906 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 19 ca tử vong. Một số trường hợp khi mắc bệnh sẽ có nguy cơ cao gặp biến chứng nặng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.
4 loại đồ uống làm giảm mỡ máu một cách tự nhiên
Bệnh thường gặp - 4 giờ trướcViệc thay đổi chế độ ăn uống cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc hạ thấp mỡ máu xấu (cholesterol LDL) trong cơ thể.
Loại củ rẻ tiền đầy chợ Việt giúp ổn định đường huyết cực tốt, người bệnh tiểu đường nên ăn sẽ thấy cơ thể thay đổi tích cực
Bệnh thường gặp - 16 giờ trướcGĐXH - Nghệ là gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt. Nhiều nghiên cứu cho thấy, chất curcumin ở trong nghệ có tác dụng chống viêm hiệu quả và giữ cho lượng đường trong máu ở mức ổn định.
Bé gái hơn 1 tuổi ở Phú Thọ liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên, bác sĩ chỉ rõ nguyên nhân rất hay gặp trong mùa lạnh
Sống khỏe - 18 giờ trướcGĐXH – Theo các bác sĩ, vào mùa nào, trẻ cũng có thể bị liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên nhưng mùa lạnh và lúc giao mùa, tình trạng này gia tăng nhiều hơn.
3 loại thực phẩm giàu protein, người sau 55 tuổi nên bổ sung
Bệnh thường gặp - 19 giờ trướcProtein cần thiết cho sức khỏe con người, góp phần kéo dài tuổi thọ, người già thường nằm trong nhóm thiếu protein.
Một vết cắt trên da cũng có thể gây tử vong do kháng kháng sinh
Sống khỏe - 19 giờ trướcTheo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm thế giới có khoảng 700.000 người tử vong do kháng thuốc. Dự báo, đến năm 2050, cứ 3 giây sẽ có 1 người tử vong do các siêu vi khuẩn kháng thuốc, tương đương với khoảng 10 triệu người mỗi năm. Khi đó, thậm chí các bệnh thông thường như ho, hay chỉ một vết cắt trên da cũng có thể gây tử vong.
Người đàn ông 30 tuổi mắc ung thư tuyến tụy thừa nhận thường xuyên ăn 3 món ăn mà người Việt ưa thích
Bệnh thường gặp - 19 giờ trướcGĐXH - Thanh niên phát hiện mắc ung thư tuyến tụy ở tuổi 30 thừa nhận thường xuyên ăn những đồ chiên rán, dầu mỡ và đồ ăn ngọt... mặc dù có tiền sử mắc bệnh gan nhiễm mỡ, viêm tuỵ mãn tính.
Người phụ nữ 29 tuổi ở Quảng Ninh nhập viện gấp sau khi được tư vấn, uống thuốc hạ sốt tại nhà, bác sĩ chỉ rõ nguyên nhân
Bệnh thường gặpGĐXH - Người phụ nữ bị phản vệ thuốc là có tiền sử dị ứng với Paracetamol, Ibuprofen nhưng nhân viên bán thuốc nói rằng Ibuprofen là thuốc chống viêm, hạ sốt rất ít gây dị ứng nên vẫn bán cho bệnh nhân.