Hà Nội
23°C / 22-25°C

Vịt om măng chua ngon tuyệt lại dễ làm ngày giãn cách

GiadinhNet - Thịt vịt mát, dễ chế biến, dễ ăn, hợp túi tiền của mọi tầng lớp. Món vịt om măng ngon lành này có thể giúp cả nhà bớt bí bách trong những ngày giãn cách.

Có rất nhiều món ngon làm từ thịt vịt, đơn giản nhất là vịt luộc chấm mắm gừng xả ớt, thanh mát, ngon miệng hoặc vịt chao, vịt om sấu, cháo vịt... 

Những ngày giãn cách ở nhà nhiều cũng bí bách trong người, bạn hãy làm món vịt om măng chua nóng hổi, hấp dẫn, lại giúp mọi người "hạ hỏa" khi ở nhà. Món vịt om măng chua nổi bật là dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm, ăn cơm/ bún đều ngon.

Vị chua mát của măng rất đặc trưng càng tôn lên hương vị của thịt vịt, là điểm cộng để xóa đi những ngán ngẩm khi tất cả mọi người cùng ở nhà nhiều ngày.

Vịt om măng chua ngon tuyệt lại dễ làm ngày giãn cách - Ảnh 2.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món vịt om măng.

Nguyên liệu (4 người ăn)

- 1kg thân vịt

- 300g măng chua

- 1 củ gừng tươi

- 1 trái chanh

- 5 cọng hành lá

- 1 ly rượu trắng

- Hành tím 2 củ

- 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường. 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm...

Vịt om măng chua ngon tuyệt lại dễ làm ngày giãn cách - Ảnh 3.

Vịt om măng ăn với bún thì rất hợp.

Cách chế biến

Làm sạch thịt vịt. Do thịt vịt có mùi hôi đặc trưng, cần khử sạch mùi thì nấu nước canh mới thơm, quyến rũ khứu giác.

- Đầu tiên giã nhuyễn 1/2 củ gừng tươi, trộn chung với 1 muỗng canh muối, 1/2 nước cốt chanh vào 1 xị rượu trắng. Ngâm thịt vịt trong hỗn hợp này 10 phút rồi rửa lại với nước lạnh.

- Chặt từng miếng thịt vịt nhỏ ra.

- Giã nhuyễn hỗn hợp 2 củ hành tím, 1/2 muỗng canh tiêu, 2 lát gừng mỏng (có thể băm hỗn hợp).

- Ướp thịt vịt với hỗn hợp hành, gừng, tiêu, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ sa tế tôm rồi trộn đều, để tầm 5 phút cho thịt ngấm gia vị.

- Khi thịt vịt đã ngấm gia vị, phi hành thơm và cho thịt vào xào đến khi săn lại thì đổ nước lọc vào đun sôi.

- Măng chua (luộc qua khử độc) và hành lá rửa sạch, để ráo. Nước canh sôi thì vớt bọt để nước dùng trong và thơm hơn, nêm thêm hạt nêm, đường, muối cho vừa ăn rồi cho măng chua vào nấu khoảng 3 phút thì tắt bếp và cắt hành lá vào trang trí.

Nước chấm

Nước chấm là điểm nhấn làm lên sự quyễn rũ của món vịt om măng. Nếu nước chấm không ngon thì thịt vịt sẽ kém vị.

Để có bát nước chấm ngon, hãy pha 5 thìa cafe nước mắm, 1/2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe nước cốt chanh. Khuấy cho tan rồi bạn cho gừng, tỏi vào khuấy đều. Có thể cho thêm chút nước lọc để giảm bớt vị mặn của nước chấm.

Múc vịt om măng ra bát, ăn kèm với bún/ cơm cùng nước chấm.

Thịt vịt mát, dễ ăn, hợp túi tiền của nhiều người vì chỉ 70-80 ngàn đồng là đã có 1kg thịt vịt làm sạch ở chợ, về chỉ việc chế biến. Món vịt om măng giúp mâm cơm gia đình bắt mắt hơn và đổi món ngon miệng hơn trong những ngày giãn cách. 

Nguyễn Hưng


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
20 phút chế biến, chỉ 15.000đ có ngay món ăn lạ miệng với trứng sốt chua ngọt ngon miệng đẹp mắt như đầu bếp chuyên nghiệp

20 phút chế biến, chỉ 15.000đ có ngay món ăn lạ miệng với trứng sốt chua ngọt ngon miệng đẹp mắt như đầu bếp chuyên nghiệp

Ăn - 2 giờ trước

GiadinhNet - Trứng sốt cà chua, trứng luộc, trứng chiên, trứng xào... quá quen rồi. Ngày bận rộn hãy đổi vị với món trứng mới. Chỉ tốn 20 phút và 15 ngàn đồng là món trứng sốt chua ngọt ngon miệng đẹp mắt như đầu bếp chuyên nghiệp chinh phục hết cả gia đình bạn.

9 loại thực phẩm có thể đông lạnh giúp chị em tiết kiệm thời gian nấu nướng

9 loại thực phẩm có thể đông lạnh giúp chị em tiết kiệm thời gian nấu nướng

Ăn - 7 giờ trước

Luôn sẵn sàng thực phẩm trong tủ lạnh - bạn có thể trổ tài nấu nướng bất cứ lúc nào mình có hứng!

Cách chọn đào 'đực', quả nhiều thịt và mọng nước

Cách chọn đào 'đực', quả nhiều thịt và mọng nước

Ăn - 12 giờ trước

Đào mà cũng có 'đực - cái', biết chọn như thế nào cho đúng?

Cách bảo quản hành tím khô được lâu, để cả năm cũng không thối mềm

Cách bảo quản hành tím khô được lâu, để cả năm cũng không thối mềm

Ăn - 14 giờ trước

Là loại gia vị không thể thiếu trong mỗi gia đình, mẹo bảo quản hành khô dưới đây giúp bạn giữ hành được lâu, không sợ hỏng, thối.

Thêm bước này đơn giản này, có ngay đĩa thịt ba chỉ kho tàu ngon tuyệt và nhanh chín mềm

Thêm bước này đơn giản này, có ngay đĩa thịt ba chỉ kho tàu ngon tuyệt và nhanh chín mềm

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet – Bạn không cần làm theo cách truyền thống là thái thịt ba chỉ ra thành miếng rồi mới đem kho nữa, mà hãy để nguyên miếng thịt như cách dưới đây để kho, đảm bảo rất thơm ngon, và nhanh chín!

Gà sốt chanh mật ong: Chua ngọt mềm thơm chinh phục cả nhà

Gà sốt chanh mật ong: Chua ngọt mềm thơm chinh phục cả nhà

Ăn - 1 ngày trước

Thịt gà mềm ngọt phủ một lớp nước sốt chua chua ngọt ngọt làm từ cà chua, mật ong, chanh và tỏi thì bao nhiêu cơm cũng hết.

Cơm độn ăn nhút chấm tương, không chê nghèo khó thì thương nhau cùng

Cơm độn ăn nhút chấm tương, không chê nghèo khó thì thương nhau cùng

Ăn - 1 ngày trước

Mắm theo nghĩa thông thường là thực phẩm do cá, tôm, tép muối mà thành. Nhưng mắm của người dân quê đất Thanh Chương lại mang một nội hàm rộng hơn, bao gồm rất nhiều thứ đem vào muối, trong đó có cả cá, tôm, dưa, cà, nhút…

Bánh Trung thu pha lê nhân trái cây: Ngon đẹp lung linh mà làm không khó!

Bánh Trung thu pha lê nhân trái cây: Ngon đẹp lung linh mà làm không khó!

Ăn - 1 ngày trước

Những chiếc bánh Trung thu pha lê trong suốt với lớp vỏ ngoài dẻo mềm, bên trong lại ngọt thanh vị trái cây rất hấp dẫn.

Cách làm cơm chiên dứa đơn giản mà vừa ngon vừa đủ chất

Cách làm cơm chiên dứa đơn giản mà vừa ngon vừa đủ chất

Ăn - 2 ngày trước

Vị chua chua ngọt ngọt lan tỏa trong miệng, hương dứa thơm phức cực hấp dẫn.

Cách chọn, bảo quản ổi ngon và chế biến thành món ngon

Cách chọn, bảo quản ổi ngon và chế biến thành món ngon

Ăn - 2 ngày trước

Ổi giàu vitamin, chất xơ, khoáng chất, tốt sức khỏe và tốt cho người ăn kiêng. Cách chọn được ổi ngon và nên ăn ổi sao để tốt cho sức khỏe?

Top