Hà Nội
23°C / 22-25°C

10 mẹo nhỏ hữu dụng có thể bạn chưa biết

Thứ năm, 10:00 08/01/2015 | Ăn

Cùng tham khảo 10 mẹo nhỏ trong bếp này để thấy thêm yêu căn bếp bạn nhé!

1. Nổ bỏng ngô

Trước khi nổ bỏng ngô trong lò vi sóng hay trong nồi, nên ngâm hạt ngô trong nước khoảng 10 phút. Sau đó để ráo nước và nổ bỏng như bình thường. Nghe thì thật "vô ly", tuy nhiên lượng ẩm thấm vào sẽ giúp ngô nổ nhanh hơn và xốp hơn nhiều đấy

2. Cất chuối

Nếu không muốn chuối chín quá nhanh, bạn nên tách rời từng quả và để chúng cách xa nhau một chút, và cũng không nên để chuối cạnh các loại quả khác. Trong quá trình chín, chuối giải phóng các loại khí ga khiến những quả bên cạnh cũng như các loại quả khác chín nhanh hơn rất nhiều.

 1

 

3. Khoai tây

Để khoai tây tươi lâu hơn và không bị mọc mầm, bạn nên cho một quả táo vào giữa túi khoai tây nhé!

4. Sau khi luộc mì Ý hay khoai tây

Đừng vội đổ bỏ phần nước luộc nhé, hãy để nguội và đem nước luộc này đi tưới cây, các loại cây bạn đang trồng sẽ xanh tươi hẳn lên đấy!

5. Rã đông thịt

Hãy đổ một ít giấm lên thịt cần rã đông. Giấm không chỉ làm mềm thịt giúp món ăn của bạn ngon hơn, nó còn làm thịt rã đông nhanh hơn nữa.

6. Làm sạch bếp và lò vi sóng

Muối nở là một nguyên liệu nấu ăn và làm bánh khá rẻ và dễ kiếm. Hãy pha 1 muỗng muối nở với 1 cốc giấm, bạn sẽ có một hỗn hợp giúp làm sạch bếp và lò vi sóng cực hiệu quả.

7. Giữ bánh quy giòn lâu

 2

 

Không cần phải dùng đến túi chống ẩm, bạn chỉ cần lót 1-2 lớp giấy ăn ở dưới đáy hũ đựng bánh, giấy sẽ hút hết ẩm và bánh quy của bạn sẽ giòn cực lâu!

8. Làm sạch vết ố trên móng tay

Sau khi bóc trái cây hay sơ chế rau củ, móng tay bạn bị những vết ố đen, vàng. Bạn có thể làm sạch tay bằng cách chà xát với một củ khoai tây mới gọt. Rửa tay bằng giấm cũng giúp làm sạch các vết ố này - nếu bạn không ngại mùi giấm. Đây chắc hẳn là mẹo nhỏ trong bếp mà bất cứ chị em nào cũng cần ghi nhớ phải không bạn?

9. Dầu ăn

Sau khi chiên ngập dầu một món gì đó, nếu phải đổ bỏ toàn bộ lượng dầu ăn còn lại bạn sẽ cảm thấy thật phí, mà dùng lại thì lo mùi của món trước làm ảnh hưởng đến mùi của món sau. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ việc lọc lại dầu rồi thả vài lát gừng vào chiên vài phút, gừng sẽ khử sạch mùi của các món ăn trước, để lại phần dầu ăn thơm ngon cho bạn dễ dàng tái sử dụng.

 3

 

10. Làm sạch nồi chảo bằng nhôm

Thử luộc vài lát táo trong chiếc nồi / chảo nhôm đã xỉn màu, bạn sẽ thấy chúng sáng hẳn ra, còn bếp thì thơm lừng mùi táo cực dễ chịu!

Theo Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 21 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top