10 món ăn ‘danh bất hư truyền’ nhất định phải thử khi đến Hà Nội
Không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp, thủ đô Hà Nội còn được biết đến là thiên đường ẩm thực với những món ăn nhất định phải thử khi đặt chân đến.
Bún chả Hàng Quạt
Tiết trời đang se se lạnh ăn bún chả là quá chuẩn rồi đấy! Quán bún chả Hàng Quạt tuy nằm trong một ngõ nhỏ nhưng thu hút rất đông khách. Bàn ghế được chủ quán xếp dọc theo ngõ. Bún chả ở đây siêu nhiều thịt. Thịt được nướng xém, thơm hấp dẫn. Suất 30k, thêm chả nem 8k/cái. Nem nhỏ nhưng khá nhiều nhân, nhiều thịt cua. Rau sống sạch sẽ.
Lươn Quán
Tiệm không sang trọng, nếu đi theo nhóm, tới đây mỗi người chỉ mất chừng chưa đến một trăm nghìn là có thể no nê với đủ các món lươn đặc trưng xứ Nghệ. Và điều quan trọng nhất là món nào món nấy đều khiến thực khách hài lòng.
Thực đơn đa dạng từ cháo lươn, lươn om, lươn xúc bánh đa…. Tuy nhiên, món ăn được ưa chuộng hơn cả có lẽ là súp lươn kèm bánh mỳ với chỉ 40.000 - 50.000 đồng.
Bánh Cuốn Bà Hoành
Đây chắc chắn là quán ăn “ruột” của giới trẻ yêu ẩm thực Hà Nội, thậm chí quán còn gắn liền với tuổi thơ của khá nhiều tín đồ ăn uống ở Thủ đô. Bánh cuốn được bán với giá 30k/suất. Chả ngon, nước chấm đậm đà và bánh cuốn thơm. Bên cạnh đó, chỉ với 10k bạn đã có thể mua 3 chiếc bánh tẻ to, dày và “đẫm” nhân. Ngoài ta còn bánh dày 3k/chiếc, bánh xoài (bánh bạc đầu)….
Cháo lòng tiết canh Lò Sũ
Trời rét căm căm đi tới 18 Lò Sũ ăn cháo lòng tiết canh đúng là một sự lựa chọn hoàn hảo. Thưởng thức một tô cháo lòng thơm ngon với chỉ 25.000 - 50.000 đồng cùng với bạn bè nghe đã thấy thơm nức mũi.
Bếp rán lòng dồi ở ngay đầu ngõ, thơm nức ngay khi bước chân đến. Đi sâu vào bên trong có gian nhà, bàn ghế cao ráo. Lòng dồi ngon, sạch và được chế biến khá cẩn thận. Mắm tôm nguyên chất, cháo tiết thì nấu nguyên hạt, nhiều gạo nếp nên cháo khá sánh. Đậu rán giòn, bưng ra nóng hôi hổi.
Chè Bốn Mùa Hàng Cân
Đây là một quán chè truyền thống ở Hà Nội, hàng ngày quán thu hút rất đông thực khách ghé qua. Thực đơn của quán có nhiều loại chè như chè sen, đỗ đen, khúc bạch, nhãn dừa… nhưng chè trôi tàu là món được ưa chuộng hơn cả với giá chỉ 20k.
Nộm Bố Già phố Nguyễn Trung Trực
Một bát nộm đầy ú ụ chỉ với giá 20k khiến nhiều thực khách ăn lần đầu bất ngờ. Đồ ăn nộm ở đây khá nhiều gồm: gan, lá lách, dạ dày, bì, thịt gân, thịt bò khô,…. Ngoài nộm, ở đây còn có chim quay, bánh bột lọc, nem cuốn.
Bánh bao gia truyền Hằng Nga
Dù thời tiết như thế nào, một chiếc bánh bao nhân gà quay trứng mặn với 40.000 đồng để làm ấm lòng mỗi buổi sớm là sự lựa chọn của rất nhiều người dân Hà Nội.
Cửa hàng đặc sản Ước Lễ Tô Đình Dũng
Đây là địa chỉ quen thuộc gắn bó với người dân Hà Nội gần 30 năm qua. Nem chua và giò ở 141 Phương Mai đều có hương vị truyền thống. Đặc biệt là nem chua cân với giá 30k/2 lạng,
Chả Rươi phố Hòe Nhai
Thời tiết lạnh hay nóng thì miếng chả nóng hổi ăn kèm rau sống nước chấm vẫn khiến thực khách thích mê. Mỗi miếng bánh chả chỉ có giá 15k.
Xôi chè Bà Thìn
Quán nhỏ xinh ngay Bát Đàn giao Hàng Thiếc, có 2 hàng đối diện nhau nhưng đều cùng 1 nhà. Quán bán món ăn truyền thống liên quan đến xôi và chè. Thực đơn đa dạng như: xôi chè bà cốt, xôi chè hoa cau, các loại chè, bánh trôi tàu, bánh chín tầng mây,…. Giá ở đây dao động từ 7-30k.
Theo Sao star
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 3 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.