Hà Nội
23°C / 22-25°C

10 món ăn mọi du khách đều thử khi đến Sài Gòn

Thứ ba, 16:00 28/06/2016 | Ăn

Bánh mì, ốc, lẩu cá kèo, bột chiên... là những món du khách nhất định phải thử khi đến TP HCM.

Bánh mì Sài Gòn rất phong phú các loại nhân. Từ các loại nhân đơn giản như chả lụa, trứng ốp la... đến nhân đặc trưng vùng đất này như bì, sườn, hay hiếm có như phá lấu Tiều. Mỗi loại có điểm nhấn riêng, thơm ngon Đó cũng là một trong những nguyên nhân bánh mì Sài Gòn được nhiều tạp chí, website du lịch bình chọn vào top món ngon đường phố ngon nhất thế giới.

Bạn cũng có thể tìm thấy quán ốc trên mọi con đường, hẻm lớn nhỏ của Sài Gòn, với hàng trăm món ngon.

Lẩu cá kèo được xem như một trong những món lẩu phải ăn của du khách khi đến TP HCM. Điểm nhấn của món lẩu chính là loại cá tươi, ngon, chắc thịt cùng vị chua nhẹ của các loại lá gia vị và lá giang. Ảnh: Tin89.

Bún - lẩu mắm là một trong những đặc sản nổi tiếng của đồng bằng sông Cửu Long. Hai món ăn đều hút thực khách ở hương thơm đậm đà của mắm cùng nguyên vật liệu, rau phong phú.

Gỏi cuốn được kênh CNN bình chọn là một trong những món ăn ngon nhất thế giới. Mỗi cuốn có đủ các thành phần rau, thịt, tinh bột. Đi kèm món ăn là nước chấm có độ thơm, cay, mặn vừa phải. Gỏi cuốn ăn ngon nhất là lúc xế chiều.

Cơm tấm được xem là một trong những món ăn đặc trưng của Sài Gòn. Các xe cơm tấm hoạt động gần như cả ngày để phục vụ thực khách. Một đĩa cơm tấm đạt chuẩn ngoài vị ngon của miếng sườn nướng cháy cạnh còn có nước mắm chua ngọt vừa phải.

Ảnh: Hoàng Nhi.

Phá lấu thường được nấu từ nội tạng bò hay heo cùng gia vị mạnh. Món ăn có đủ vị chua, cay, mặn ngọt cùng màu nâu cánh gián bắt mắt. Bạn có thể kết hợp món ăn này với bánh mì hay mì tôm để no bụng.

Bột chiên chỉ đơn giản với bột và trứng, song khi thưởng thức, bạn sẽ bị vị thơm, giòn của bột và béo thơm của trứng kết hợp cùng xì dầu pha loãng chinh phục. Các xe bột chiên thường bán từ chiều. Ảnh: Tin89.

Ngoài các món chè truyền thống, bạn có thể tìm thấy chè của nhiều quốc gia tại TP HCM. Đó là chè Hoa với phong vị lấy thanh, giải nhiệt làm chủ đạo, chè Thái với múi sầu riêng thơm ngát, chè Mỹ với ice cream hay chè Nhật ngọt đậm.

Bánh xèo của TP HCM có hai loại, một có kích thước nằm trong lòng bàn tay được du nhập từ các tỉnh miền Trung. Một có kích thước như chiếc chảo du nhập từ miền Tây. Điểm nhấn chung của món ăn này là đều giòn, thơm và cuốn cùng rất nhiều loại rau.

Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 21 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top