10 món bò sốt cực ngon, dễ làm và rất hao cơm
GĐXH - Nếu là người yêu ẩm thực chắc chắn bạn sẽ biết nước sốt là linh hồn của món ăn. Dưới đây là gợi ý bộ sưu tập 10 món sốt bò đa dạng, dễ làm cho các đầu bếp tại gia trổ tài cho cả gia đình thưởng thức.
10 món bò sốt đa dạng, dễ làm cho các đầu bếp gia
Từ xưa đến nay, thịt bò luôn là một trong số những loại thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng cho con người nhiều nhất và được chế biến theo nhiều cách đa dạng. Trong đó, những món bò sốt không chỉ giúp thịt bò có hương vị đậm đà mà còn giúp cho món ăn có thêm phần mới lạ, không bị nhàm chán. Dưới đây là gợi ý những món sốt bò có thể làm tại nhà, các mẹ đảm có thể tham khảo và bổ sung thêm vào thực đơn món ngon cho gia đình.
Món bò sốt tiêu đen
Một trong những món sốt bò ngon thường xuất hiện trong những bữa tiệc là món bò sốt tiêu đen. Món ăn này có thịt bò mềm, nước sốt hơi sánh, màu nâu đậm đặc trưng, vị mặn ngọt hài hòa, đặc biệt dậy mùi thơm và chút the cay từ hạt tiêu đen. Món này ăn cùng bánh bao chiên rất ngon.
Xem thêm: Cách làm bò sốt tiêu đen thơm ngon, mềm mọngMón bò sốt vang
Món bò sốt vang được ăn kèm bánh mì.
Món bò sốt vang là món ăn dễ làm, phổ biến trong mọi gia đình. Món bò sốt vang đặc biệt có mùi thơm vô cùng hấp dẫn, màu sắc bắt mắt, khi ăn sẽ cảm nhận được sự mềm ngon từ thịt bò cùng phần gân bò dai giòn thấm đều gia vị. Món ăn này khi ăn kèm với bánh mì sẽ tạo nên hương vị khó quên. Nếu vào ngày cuối tuần, các mẹ nên chế biến món ăn này cho các bé trong gia đình để thay đổi khẩu vị cho các bé nhé.
Xem thêm: Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màuBò sốt bơ tỏi
Món bò sốt bơ tỏi.
Sốt bơ tỏi có vị béo ngậy hòa với vị thơm nồng của tỏi giúp cho món ăn có hương vị thơm ngon đặc biệt. Phần sốt này khi hòa quyện với vị mềm thơm của thịt bò sẽ tạo nên món ăn ngon khó cưỡng. Nếu là người bận rộn, không có nhiều thời gian nấu nướng thì món ăn này sẽ giúp bạn vừa có bữa ăn ngon mà lại tiết kiệm thời gian nữa đấy nhé.
Xem thêm: Chỉ cần thêm gia vị này, món bò sốt vang sẽ ngon như nhà hàngBò sốt vang đỏ
Bò sốt vang đỏ là món ăn không còn xa lạ với những tín đồ mê ẩm thực Âu. Với phần vang đỏ sánh mịn cùng thịt bò bít tết tái, mềm mềm ăn kèm bánh mì thì không chê vào đâu được. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị của ẩm thực Âu mà ít ai có thể cưỡng lại được khi đã được ăn thử. Nếu chưa từng thử món ăn này, nhất định nên thử ngay nếu có dịp nhé.
Xem thêm: Cách làm bông cải xào thịt bò sốt gừng thơm ngon cho bữa tốiBò sốt phô mai
Bạn đã thử món thịt bò với hương vị mặn mặn của phô mai bao giờ chưa? Thật đáng tiếc nếu bạn chưa từng nếm thử món ăn đặc trưng này. Thịt bò chín mềm, ngon ngọt hòa quyện với sốt phô mai mằn mặn, thơm lừng. Bẻ một miếng bánh mì nóng giòn, chấm kèm phô mai đặc sệt, quện vào bánh mì thì đúng là món ăn 'mỹ vị nhân gian'. Món ăn này được ăn vào bữa sáng sẽ giúp bạn có đủ dinh dưỡng để làm việc cho cả ngày dài đấy nhé.
Bò sốt tiêu xanh
Món bò sốt tiêu xanh.
Nghe đến bò sốt tiêu xanh thì mọi người thường liên tưởng đến mót sốt bò phưc tạp chỉ có thể thưởng thức tại nhà hàng món Pháp, món Âu. Tuy nhiên, món ăn này bạn có thể thưởng thức ngay tại Việt Nam và thậm chí có thể tự làm tại nhà nữa đấy. Thịt bò và sốt tiêu xanh đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Nếu kết hợp cả hai ẩm thực này thì không cần lo nghĩ gì về chất lượng bữa ăn nữa rồi.
Bò sốt BBQ Hàn Quốc
Bò bít tết sốt BBQ với vị mềm ngọt của thịt bò mềm quyện với sốt BBQ đậm đà thơm ngon, chắc chắn sẽ trở thành tâm điểm trên bàn tiệc của bạn. Vào những ngày cuối tuần có dịp tụ họp gia đình, đừng quên chế biến món ăn này để không khí gia đình thêm phần ấm cúng nhé.
Bò sốt chua ngọt
Bò sốt chua ngọt là món ăn với sự kết hơp của thịt bò, cà chua, dứa và hành tây. Với phần nước sốt thơm lừng, đậm vị sẽ khiến ai nấy đều phải hướng vị giác về nơi căn bếp hồng của bạn. Đặc biệt, món ăn này khi ăn kèm cơm trắng nóng sẽ thấy được sự kết hợp hoàn hảo, ngon khó cưỡng.
Xem thêm: Cách làm bò sốt dứa chua ngọt cho bữa tối ngon cơmBò kho cà rốt
Bò kho cà rốt hẳn không còn là món ăn xa lạ đối với các mẹ đảm. Với các món kho, không chỉ ăn với cơm mà khi ăn với xôi cũng đem lại hương vị khó quên với người ăn. Nếu vào những ngày mát trời hoặc mưa rét, được ngồi bên nồi xôi nếp hương ăn kèm niêu bò kho của mẹ thì sơn hào hải vị cũng không sánh bằng phải không nào?
Xem thêm: Hé lộ ' bí kíp' nấu bò kho, bò sốt vang ngon nhấtBò kho măng sả ớt
Nếu là người ưa hương vị hơi cay của ớt thì nhất định nên thử món bò kho sả ớt. Với thịt bò thái con chì được kho chín nhừ ăn cùng măng có mùi thơm của sả, vị hơi cay của ớt sẽ khiến bạn khó lòng từ chối. Món ăn này khi ăn kèm cơm nóng thì dự sẽ đánh bay nồi cơm của gia đình bạn trong phút chốc. Hãy thử ngay nhé.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Những mẹo hay với trứng ít người biết
Ăn - 4 ngày trướcBạn có biết rằng vỏ trứng đã nghiền nát có thể dùng để làm sạch đồ nhôm, và các mẹo hay với trứng có hiệu quả bất ngờ khác?
1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết: Tại sao cách làm đó sai?
Ăn - 4 ngày trướcThực tế, có 1 điều cấm kỵ nhất khi xào rau mà nhiều người không biết. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu và học một số thủ thuật để đảm bảo rau xào không chỉ có màu xanh, giòn, ngon mà còn giữ được mùi thơm nguyên bản.
Cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi
Ăn - 5 ngày trướcViệc quan sát chưa đủ để phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn ôi; bạn cần dựa vào một số dấu hiệu khác để nhận biết chất lượng thịt.
Cách rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài, mềm bên trong, không dính chảo, ngon khó cưỡng
Ăn - 6 ngày trướcGĐXH - Đậu phụ là nguyên liệu có thể chế biến nhiều món ngon từ món chiên, xào, kho… Đặc biệt, đậu phụ rán là món ăn được nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon, khó cưỡng.
Cách chế biến nộm tai heo ngon, đơn giản
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Nộm tai heo giòn sần sật, vị chua ngọt cay cay sẽ là món nhậu, món ăn chống ngán vô cùng thú vị trong mâm cơm gia đình. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cách làm món nộm tai heo siêu ngon này chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản trong gian bếp.
Cách muối dưa cải vàng ươm, giòn ngon không bị khú
Ăn - 1 tuần trướcGĐXH - Dưa cải chua không chỉ là một món ăn kèm giúp kích thích vị giác, tạo sự ngon miệng khi ăn, mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác. Tuy nhiên, để muối dưa cải chua được vàng, giòn, ngon không phải là một điều dễ dàng.
Cách dễ dàng để phân biệt thịt bò thật - giả
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcThịt bò có giá trị dinh dưỡng cao nhưng dễ bị làm giả, vậy làm sao để phân biệt thịt bò thật - giả?
Những mối nguy tiềm ẩn khi dùng lò vi sóng hâm nóng thức ăn mà ít ai biết
Mẹo nấu nướng - 1 tuần trướcCẩn trọng khi sử dụng lò vi sóng, những thực phẩm bạn không nên hâm nóng để bảo vệ sức khỏe và giữ trọn vẹn giá trị dinh dưỡng.
Cách làm sạch thực phẩm gồm 4 bước của người Nhật
Mẹo nấu nướng - 2 tuần trướcQuy trình làm sạch thực phẩm của người Nhật Bản thường gồm 4 bước, giúp đảm bảo an toàn vì có thể loại bỏ tối đa lượng chất bẩn, chất độc và vi sinh vật gây hại.
Tiết lộ loại rau có thể 'chống' lại bệnh tiểu đường, giá bình dân và có cách nấu rất ngon
Mẹo nấu nướngGĐXH - Loại rau này được cho là một trong những loại rau có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.