Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cuối tuần vào bếp với món bò sốt vang nấu với gấc ngon tuyệt hảo

Thứ bảy, 15:01 28/12/2019 | Ăn

GiadinhNet – Một phát hiện vô cùng thú vị khi biến tấu món bò sốt vang nấu với gấc, không rượu vang mà vẫn cực kỳ thơm ngon, chị em nên biết.

Nếu bạn chưa biết thịt bò làm món gì ngon thì hãy thử ngay cách nấu thịt bò sốt vang với gấc trong hướng dẫn chi tiết dưới đây. Chắc chắn chỉ vài bước làm đơn giản bạn sẽ có ngay món ăn vừa thơm ngon, béo ngậy lại vô cùng đặc biệt với màu đỏ ươm bắt mắt để chiêu đãi cả nhà.

Vốn được xem là món ăn độc đáo bắt nguồn từ phương Tây, thế nhưng bò sốt vang lại dễ dàng chiếm được tình cảm của rất nhiều thực khách tại Châu Á. Có rất nhiều cách chế biến bò sốt vang. Bạn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau tùy theo khẩu vị như thay thế rượu trắng cho rượu vang, hoặc sử dụng gấc thay thế cho cà chua…

Cuối tuần vào bếp với món bò sốt vang nấu với gấc ngon tuyệt hảo - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Gấc có màu đỏ và độ béo rất ngon và tự nhiên, khi nấu cùng thịt bò sốt vang sẽ khiến món ăn trở nên thật đặc biệt, hấp dẫn người thưởng thức bằng cả phần nhìn lẫn phần nếm. Cùng tham khảo cách làm món thịt bò sốt vang nấu cùng ruột gấc chín ngon tuyệt cú mèo mà mình chia sẻ ngay sau đây nhé:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt bò bắp có gân: 500 gram

Gấc chín: 1 quả

Cà rốt: 1 củ

Khoai tây: 4 củ

Hành tây: 1 củ, gừng: 1 mẩu, 1 quả ớt bỏ hạt bằm nhỏ

Rượu vang đỏ, hoặc rượu trắng hoặc rượu ngâm táo mèo: 1 chén

Gia vị: tỏi, hạt nêm, hạt tiêu, ngũ vị hương, nước mắm

Cách làm:

Bước 1: Bước chọn nguyên liệu khá là quan trọng, các bạn nên chọn miếng thịt bò bắp, nhớ chọn phần thịt bò có lẫn chút gân. Khi làm món sốt vang, bò và gân sẽ mềm rất là ngon và hợp. Thịt bò chọn loại thịt tươi ngon, mua về xát muối rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô thịt bò. 

Tiếp đó, thái thịt bò thành những miếng con chì vừa ăn, không nên thái thịt bò mỏng quá sẽ khiến miếng thịt bị nát và không được ngọt. Sơ chế các nguyên liệu: gừng cạo vỏ, đập dập, bằm nhỏ. 

Cà rốt khoai tây nạo sạch vỏ, rửa sạch rùi thái miếng vuông vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ 6 theo chiều dọc. Gấc chín các bạn bổ đôi quả gấc, lấy phần ruột gấc ra và bỏ phần hạt gấc đi.

Bước 2: Để miếng thịt bò khi nấu sốt vang được đậm đà, mềm thơm thì cần ướp gia vị. Ướp thịt bò với gừng, tỏi băm, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1,5 thìa cà phê ngũ vị hương, ớt bằm nhuyễn, 3 thìa cà phê rượu vang, 2 thìa cà phê hạt nêm và phần ruột gấc đã bỏ hạt. 

Đeo bao tay vào, trộn và bóp đều các nguyên liệu trên để thịt bò được ngấm toàn bộ gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng bát và ướp ít nhất khoảng 1 giờ để miếng thịt bò được mềm đậm đà, chuẩn vị

Bước 3: Cho chảo lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 thìa cà phê dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng thì trút tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đó, các bạn trút phần thịt bò đã ướp gia vị đủ thời gian vào trong chảo, đảo đều trên lửa vừa khoảng 5 phút, thêm 1 tô nước vào, đun sôi nước rùi hạ lửa nhỏ liu riu để hầm mềm thịt bò. 

Khi thịt bò đã chín, các bạn thêm khoai tây, hành tây, cà rốt vào hầm cùng. Trong quá trình hầm, nếu nước cạn mà thịt bò chưa đủ độ mềm thì các bạn châm thêm nước vào, đun sôi nước rùi hạ nhỏ lửa hầm tiếp để miếng thịt bò được hầm mềm như ý nhé. 

Đến khi nước trong nồi còn sền sệt, nước sốt có màu đỏ sóng sánh, miếng thịt bò mềm chứ không bị dai, khoai tây ngậy, dậy lên hương thơm của các loại gia vị thì các bạn nếm thử, nếu thấy nhạt các bạn thêm chút hạt nêm cho vừa miệng. Với món thịt bò sốt vang, mình thường nêm hơi đậm so với khẩu vị 1 chút khi ăn cùng cơm hay bánh mỳ sẽ rất vừa vặn.

Ngân Khánh

ngân khánh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm cá lăng kho nghệ thơm ngon, đậm đà đưa cơm

Cách làm cá lăng kho nghệ thơm ngon, đậm đà đưa cơm

Ăn - 12 phút trước

Với hương vị thơm ngon, đậm đà của cá lăng kết hợp với vị cay nồng của ớt và màu vàng hấp dẫn của nghệ tạo nên một món ăn không thể cưỡng lại.

Cách bảo quản vải thiều tươi lâu, không khô vỏ

Cách bảo quản vải thiều tươi lâu, không khô vỏ

Ăn - 1 giờ trước

Loại trái cây mùa hè này rất nhanh héo và trở nên kém ngon, bạn cần biết cách bảo quản vải thiều tươi lâu, không khô vỏ nếu mua nhiều hoặc cần để dành.

Cách làm tôm xào bơ tỏi sốt mật ong thơm ngon lạ miệng

Cách làm tôm xào bơ tỏi sốt mật ong thơm ngon lạ miệng

Ăn - 1 giờ trước

Bật mí công thức làm món tôm xào bơ tỏi sốt mật ong thơm ngon khó cưỡng, đơn giản tại nhà.

Cách nấu canh hoa thiên lý với tôm đơn giản

Cách nấu canh hoa thiên lý với tôm đơn giản

Ăn - 2 giờ trước

Từ hoa thiên lý có thể chế biến được nhiều món ngon như thiên lý xào tòi, thiên lý xào bò, canh tôm thiên lý… đơn giản mà ai cũng có thể làm ngay tại nhà.

Làm thịt ba chỉ không cần ướp mà vẫn đậm vị, bì giòn tan, thịt mềm ngọt, càng ăn càng mê

Làm thịt ba chỉ không cần ướp mà vẫn đậm vị, bì giòn tan, thịt mềm ngọt, càng ăn càng mê

Mẹo nấu nướng - 2 giờ trước

GĐXH - Nhiều chị em đang cất công đi tìm công thức làm món thịt heo quay thế nào cho phần bì giòn tan mà phần bên trong lại mềm thịt, ngon, đậm vị; Công thức dưới đây của mẹ đảm Lee Hoa sẽ giúp chị em có ngay đáp án cho câu hỏi trên.

Tuần ăn 3 - 5 lần món ngon từ rau này vừa giải nhiệt, sạch ruột tự nhiên vừa giúp vòng eo thon gọn

Tuần ăn 3 - 5 lần món ngon từ rau này vừa giải nhiệt, sạch ruột tự nhiên vừa giúp vòng eo thon gọn

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH – Món rau này ngày hè là nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon giải nhiệt. Một tuần bạn ăn 3- 5 lần còn giúp làm sạch ruột tự nhiên vừa có vòng eo thon gọn.

Cách bảo quản chuối không bị thâm đơn giản ai cũng làm được

Cách bảo quản chuối không bị thâm đơn giản ai cũng làm được

Ăn - 19 giờ trước

Chuối là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích. Vậy làm thế nào để bảo quản chuối không bị thâm, giữ được độ tươi ngon trong thời gian dài?

Cách xào rau muống xanh, giòn ngon đơn giản

Cách xào rau muống xanh, giòn ngon đơn giản

Ăn - 21 giờ trước

Rau muống xào là một món ăn quen thuộc của người Việt, tuy nhiên, để xào rau muống xanh, giòn thì không phải ai cũng biết.

Loại nước chua ngọt thanh mát vào mùa hè hầu như ai cũng uống, tốt cho tiêu hoá và tim mạch

Loại nước chua ngọt thanh mát vào mùa hè hầu như ai cũng uống, tốt cho tiêu hoá và tim mạch

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại nước này có vị chua ngọt thanh mát nên rất đưa miệng và đem lại nhiều lợi ích đối với sức khoẻ.

Cách loại bỏ vị đắng cho những ai không ăn được đắng mà vẫn muốn ăn mướp đắng để thanh nhiệt, giải độc

Cách loại bỏ vị đắng cho những ai không ăn được đắng mà vẫn muốn ăn mướp đắng để thanh nhiệt, giải độc

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mướp đắng hay còn gọi khổ qua có vị đắng nhưng lại giúp thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Với những ai sợ đắng mà vẫn muốn ăn loại quả này có thể tham khảo cách loại bỏ vị đắng sau.

Top