Hà Nội
23°C / 22-25°C

2 công thức nấu món ăn vừa giúp tóc đen bóng mượt lại giữ dáng và đẹp da

Thứ năm, 14:47 26/10/2023 | Ăn

Kết hợp các loại nguyên liệu này bạn sẽ có các món ăn vừa giúp tóc đen bóng mượt lại giữ dáng và đẹp da.

Xuất hiện tóc bạc ngoài vấn đề do tuổi tác thì đó còn là dấu hiệu cho chúng ta biết cơ thể cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng hơn. Do đó việc cải thiện chế độ ăn uống, bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể là điều cần thiết để để giúp ngăn ngừa tóc bạc, tránh hư rụng. Dưới đây là 2 công thức món ăn giúp tóc chắc khỏe, ngăn ngừa bạc sớm và còn giúp giữ dáng, đẹp da.

Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

1. Cháo hà thủ ô và vừng đen giúp đen tóc, dáng đẹp

Hà thủ ô có tác dụng bổ huyết, đen tóc, bổ thận. Nấu cháo bằng hà thủ ô với hạt vừng đen thêm hạt óc chó và gạo nếp than sẽ giúp bạn giữ mái tóc đen mượt và có vóc dáng dáng đẹp.

Nguyên liệu để làm món cháo giúp đen tóc, dáng đẹp

30gr hà thủ ô - 20gr vừng đen - 20gr hạt óc chó - 100gr gạo nếp than - 50gr đường phèn.

Cách nấu món cháo vừa giúp bạn đen tóc lại giữ dáng đẹp da - Ảnh 1.

Cách nấu món cháo giúp đen tóc, dáng đẹp

Bước 1: Cho 100gr gạo nếp than (gạo nếp đen) vào ngâm với nước trong khoảng 2 giờ. 

Bước 2: Cho hà thủ ô vào nồi, thêm 300ml nước. Đặt lên bếp và đun trên lửa nhỏ trong khoảng 20 phút. Lưu ý khi đun nước hà thủ ô, bạn nên dùng loại nồi chất sành như nồi nấu thuốc, nồi thủy tinh chịu nhiệt, không dùng nồi nhôm. Sau khi đun xong, bạn lọc lấy phần nước, bỏ phần bã hà thủ ô đi.  

Bạn có thể tìm mua hà thủ ô tại các tiệm thuốc Đông y.

Bước 3: Chần hạt óc chó trong nước nóng (để loại bỏ chất the chát và tạp chất) rồi vớt ra.

Cách nấu món cháo vừa giúp bạn đen tóc lại giữ dáng đẹp da - Ảnh 4.

Bước 4: Bạn cho gạo nếp than đã ngâm vào nồi, tiếp đó là cho vừng đen và hạt óc chó đã rửa sạch. Sau đó thêm một lượng nước phù hợp vào nồi rồi đặt lên bếp đun sôi.

Cách nấu món cháo vừa giúp bạn đen tóc lại giữ dáng đẹp da - Ảnh 5.

Bước 5: Sau khi đun sôi, thì bạn đổ phần nước hà thủ ô vào và đun trên lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng rưỡi. Đun cho đến khi gạo nếp đen nở nhuyễn. Lúc này bạn thả đường phèn vào tiếp tục nấu cho đến khi đường phèn tan hết. 

Thành phẩm món cháo giúp đen tóc, dáng đẹp

Món cháo dưỡng tóc đen suôn mượt với các nguyên liệu là hà thủ ô và vừng đen rất bổ dưỡng và ngon miệng. Hà thủ ô có tác dụng bổ huyết, giúp tóc đen muợt. Vừng đen vốn là loại hạt dồi dào vitamin E không chỉ tốt cho tóc mà còn giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa, làm giảm nếp nhăn và xóa mờ các đốm thâm nám hiệu quả trên da. Lượng tinh dầu trong vừng đen có chứa một số vitamin khác như A, C, D nên càng tăng khả năng chống lão hóa hiệu quả. Bên cạnh đó, món cháo có sử dụng gạo nếp than - một thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất như vitamin E, vitamin B, vitamin C,... giúp làm đẹp, cung cấp độ ẩm và tái tạo làn da khỏe mạnh hiệu quả. Do đó bạn hãy thường xuyên nấu món cháo này để dưỡng nhan và nuôi dưỡng mái tóc đen mượt nhé!

Cách nấu món cháo vừa giúp bạn đen tóc lại giữ dáng đẹp da - Ảnh 7.

2. Chè dưỡng tóc từ đậu đen vừng đen

Khi con người đến tuổi trung niên, tóc bạc bắt đầu xuất hiện, việc sử dụng thực phẩm có dưỡng chất giúp tóc ngăn ngừa lão hóa là điều cần thiết. Bên cạnh đó những yếu tố bên ngoài tác động như môi trường, stress... cũng khiến cho nhiều người gặp tình trạng tóc yếu, dễ gãy rụng... Và đây là một món ăn sẽ giúp bạn khôi phục lại mái tóc chắc khỏe và đen hơn!

Nguyên liệu để làm món chè dưỡng tóc đen và chắc khỏe

30gr đậu đen - 25gr gạo nếp than - 50gr vừng đen - Lượng đường phèn phù hợp khẩu vị - 800gr nước lọc.

Cách nấu món chè dưỡng tóc đen và chắc khỏe

Bước 1: Đậu đen bạn rửa sạch rồi ngâm trong nước để qua đêm. Sau khi ngâm đậu đen qua đêm xong thì rửa lại một lần nữa rồi cho vào máy xay. Thêm vừng đen và gạo nếp than vào. Sau đó bạn cho thêm nước rồi chọn chế độ xay hạt thô. Xay nhuyễn các nguyên liệu. 

Bước 2: Chuẩn bị một nồi rồi cho đường phèn vào. Tiếp đó đổ phần hỗn hợp các loại hạt vừa xay vào. Bật bếp đun sôi, bạn khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đường tan thì tắt bếp. Như vậy là món chè dưỡng tóc đã hoàn thành. Bạn cho ra bát và thưởng thức.

Thành phẩm món chè dưỡng tóc đen và chắc khỏe

Món chè dưỡng tóc với các nguyên liệu vừng đen, đậu đen và gạo nếp than được xay nhuyễn nên thành phẩm sánh mịn, thơm nhẹ nhàng cùng với vị ngọt thanh mát của đường phèn. Món chè rất dễ ăn và có công dụng bổ dưỡng cho mái tóc và làn da. Khi ăn bạn có thể cho thêm một chút sợi dừa nạo và chút lạc rang béo bùi, món ăn sẽ ngon hết chỗ chê!

2 công thức nấu món ăn vừa giúp bạn đen tóc lại giữ dáng và đẹp da - Ảnh 10.

Chúc các bạn thành công!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
5 cách nấu món ăn tuyệt vị từ bí đỏ, trong đó có món chắc chắn bạn chưa từng nấu: Hãy thử ngay

5 cách nấu món ăn tuyệt vị từ bí đỏ, trong đó có món chắc chắn bạn chưa từng nấu: Hãy thử ngay

Ăn - 1 giờ trước

Nếu chưa biết nấu gì cho bữa cơm mỗi ngày, hãy tham khảo thử thực đơn sau đây, toàn món ngon dễ nấu.

Bữa cơm nhà nấu ngay món canh giàu protein, ít chất béo lại giúp cải thiện khả năng miễn dịch và giảm bệnh tật

Bữa cơm nhà nấu ngay món canh giàu protein, ít chất béo lại giúp cải thiện khả năng miễn dịch và giảm bệnh tật

Ẩm thực 360 - 2 giờ trước

Vào những bữa cơm gia đình bạn hãy chuẩn bị một bát canh nấm cá cơm cho bản thân và gia đình mình thưởng thức nhé.

Bác sĩ Mỹ tiết lộ 2 loại rau có ở Việt Nam có thể kích hoạt gen trường thọ, giúp hạ đường huyết, giảm cân

Bác sĩ Mỹ tiết lộ 2 loại rau có ở Việt Nam có thể kích hoạt gen trường thọ, giúp hạ đường huyết, giảm cân

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

GĐXH - 2 loại rau này được người dân vùng trường thọ Nhật Bản yêu thích qua nhiều thế hệ và cũng có thể tìm mua ngay tại Việt Nam.

Cách làm củ cải muối chua giòn, ngon, lại đẹp mắt

Cách làm củ cải muối chua giòn, ngon, lại đẹp mắt

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

Củ cải muối có vị chua ngọt giúp bữa cơm thêm đậm đà, là món ăn rất bổ dưỡng trong mùa thu; cách làm không hề khó.

Những loại rau củ hay ăn nhưng dễ nhiễm ký sinh trùng, cần chế biến thật kỹ trước khi ăn

Những loại rau củ hay ăn nhưng dễ nhiễm ký sinh trùng, cần chế biến thật kỹ trước khi ăn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Rau củ là loại thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên, có những loại rau trồng dưới nước hoặc ăn sống còn nhiều tạp chất và ký sinh trùng, không rửa sạch và nấu chín kỹ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Gần 5 triệu người 'ứa nước miếng online' khi xem cô gái Bắc Giang mukbang cây nhà lá vườn

Gần 5 triệu người 'ứa nước miếng online' khi xem cô gái Bắc Giang mukbang cây nhà lá vườn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Không phải trải mâm tiệc thịnh soạn, cô gái này chỉ mukbang với đúng 1 quả duy nhất đã khiến cộng đồng mạng “ứa nước miếng” online.

Những thực phẩm tránh ăn cùng tỏi bạn nên biết

Những thực phẩm tránh ăn cùng tỏi bạn nên biết

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tỏi là một loại gia vị rất phổ biến và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng tỏi có những "kỵ" nhất định. Việc kết hợp tỏi với một số loại thực phẩm có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Các món ăn chế biến từ cá hồi giàu dinh dưỡng

Các món ăn chế biến từ cá hồi giàu dinh dưỡng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Cá hồi có giá trị dinh dưỡng cao nên được ứng dụng nhiều trong ẩm thực. Những món ăn được chế biến từ loại cá này có hương vị vừa thơm ngon, vừa béo ngậy, hấp dẫn thực khách ở mọi lứa tuổi.

3 món mì với hương vị thơm ngon khác nhau: Học cách làm để mỗi ngày thêm 1 món ngon cho bữa sáng, trưa hoăc tối

3 món mì với hương vị thơm ngon khác nhau: Học cách làm để mỗi ngày thêm 1 món ngon cho bữa sáng, trưa hoăc tối

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ 3 cách nấu mì với các công thức khác nhau, đơn giản mà rất bổ dưỡng, thơm ngon. Với 3 công thức nấu mì này bạn có thể ăn sáng, trưa hay tối đều hợp.

Cách nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện

Cách nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện

Ăn - 2 ngày trước

Ngay cả khi không có lò nướng, bạn vẫn có thể nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện, khoai lang dẻo thơm, ngọt lịm và không bị khô như khi nướng bằng lò.

Top