Hà Nội
23°C / 22-25°C

20 món một bữa cơm, 365 ngày không giống nhau, bà mẹ này khiến hội nội trợ bái phục

Thứ ba, 19:22 26/03/2019 | Ăn

Một ngày 3 bữa, những món ăn chị làm thật không khác gì “siêu đầu bếp”.

“Nấu hơn 20 món một bữa? Mẹ này nuôi hoàng đế ở nhà hay sao?”…là lời thốt lên kinh ngạc của nhiều bà nội trợ. Tuy nhiên, có một người mẹ thực sự làm được điều đó. Ba bữa ăn một ngày, mỗi bữa đề huề 20 món, 365 ngày không trùng lặp… những bức ảnh mâm cơm của bà mẹ 2 con đăng tải trên facebook mỗi ngày thu hút hàng nghìn lượt yêu thích.

Bà mẹ này có tên là Yasuyo, hiện đang sống tại Kyoto, Nhật Bản. Chị Yasuyo không giỏi nấu ăn khi còn nhỏ. Hồi 7 năm trước, khi vẫn chỉ là một bà nội trợ vụng về, nấu món gì cũng phải tham khảo trên internet. Vậy nhưng sau khi sinh con gái, nghe được lời yêu cầu của con “Mẹ làm cơm cho con mang đi học”, chị Yasuyo đã thay đổi.

Bắt đầu với món cơm chiên trứng đơn giản nhất, chị Yasuyo cũng mất tới 2 giờ nấu nướng. Kết quả bữa ăn siêu dở. Vậy nhưng thất bại lại truyền cảm hứng cho tinh thần chiến đấu của Yasuyo. Kể từ đó, chị đi chợ mua rau thịt mỗi sáng, nấu hết lần này đến lần khác cho đến khi thành công.

Nhiều người tò mò, chị Yasuyo làm thế nào suốt 365 ngày? Nấu cơm không mệt hay sao?
Nhiều người tò mò, chị Yasuyo làm thế nào suốt 365 ngày? Nấu cơm không mệt hay sao?

Bà mẹ một con tiết lộ, ngày nào chị cũng suy nghĩ về thực đơn hôm sau từ trước. Mỗi cuối tuần, bà mẹ mất nửa ngày hoặc nguyên ngày để đi chợ và sơ chế. Do đó đến hôm nấu tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Cùng ngắm những mâm cơm ngon mỗi ngày của chị Yasuyo:

Theo Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 30 phút trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 16 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 20 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 23 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Top