20 món một bữa cơm, 365 ngày không giống nhau, bà mẹ này khiến hội nội trợ bái phục
Một ngày 3 bữa, những món ăn chị làm thật không khác gì “siêu đầu bếp”.
“Nấu hơn 20 món một bữa? Mẹ này nuôi hoàng đế ở nhà hay sao?”…là lời thốt lên kinh ngạc của nhiều bà nội trợ. Tuy nhiên, có một người mẹ thực sự làm được điều đó. Ba bữa ăn một ngày, mỗi bữa đề huề 20 món, 365 ngày không trùng lặp… những bức ảnh mâm cơm của bà mẹ 2 con đăng tải trên facebook mỗi ngày thu hút hàng nghìn lượt yêu thích.
Bà mẹ này có tên là Yasuyo, hiện đang sống tại Kyoto, Nhật Bản. Chị Yasuyo không giỏi nấu ăn khi còn nhỏ. Hồi 7 năm trước, khi vẫn chỉ là một bà nội trợ vụng về, nấu món gì cũng phải tham khảo trên internet. Vậy nhưng sau khi sinh con gái, nghe được lời yêu cầu của con “Mẹ làm cơm cho con mang đi học”, chị Yasuyo đã thay đổi.
Bắt đầu với món cơm chiên trứng đơn giản nhất, chị Yasuyo cũng mất tới 2 giờ nấu nướng. Kết quả bữa ăn siêu dở. Vậy nhưng thất bại lại truyền cảm hứng cho tinh thần chiến đấu của Yasuyo. Kể từ đó, chị đi chợ mua rau thịt mỗi sáng, nấu hết lần này đến lần khác cho đến khi thành công.
Bà mẹ một con tiết lộ, ngày nào chị cũng suy nghĩ về thực đơn hôm sau từ trước. Mỗi cuối tuần, bà mẹ mất nửa ngày hoặc nguyên ngày để đi chợ và sơ chế. Do đó đến hôm nấu tiết kiệm rất nhiều thời gian.
Cùng ngắm những mâm cơm ngon mỗi ngày của chị Yasuyo:
Theo Khám phá
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 1 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 19 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.