3 kiểu sinh tố ngon từ dưa
Làm sinh tố, chè từ các loại quả nhà họ dưa để giải nhiệt cái nóng mùa hè nhé.
Sinh tố dưa bở
Thông thường dưa bở chỉ được trộn với đường và để ngăn mát ăn giải khát mùa hè nhưng có một món ít người làm là sinh tố dưa bở. Dưa bở làm cách này vừa thơm ngon lại rất dễ thưởng thức.
Nguyên liệu:
Dưa bở; Sữa chua; Lá bạc hà; Đường.
Cách làm:
- Dưa bở mua về rửa sạch lớp vỏ rồi bổ đôi quả dưa bở ra. Dùng thìa lấy hết phần ruột ra ngoài.
- Lọc bỏ hạt giữ lại phần nước bên trong quả dưa bở.
- Gọt sạch vỏ dưa bở. Với một cốc sinh tố dưa bở thì chỉ cần hai miếng dưa là đủ.
- Đổ nước dưa vào
- Cho tiếp hộp sữa chua và hai chiếc lá bạc hà, thêm một chút đường và đá rồi bật máy xay nhuyễn. Cho sinh tố dưa bở ra cốc và mời cả nhà thưởng thức ngay thôi.
Chè ngô ngọt dưa bở
Chỉ cần mấy thao tác đơn giản bạn sẽ có ngay một cốc chè để giảm nhiệt cho mùa hè nhé!
Nguyên liệu
Dưa bở; Ngô ngọt (ngô tươi/đóng hộp); Nước cốt dừa; Đường; Bột năng
- Dưa bở bổ đôi, lọc hạt qua rây giữ lấy nước dưa. Phần cùi dưa gọt vỏ, xắt miếng nhỏ.
- Đun sôi nước với đường (tùy khẩu vị), hòa bột đao với nước lọc rồi từ từ chế vào hỗn hợp nước đường đến khi đạt được độ sánh như ý.
- Cho nước cốt dừa và ngô vào, quấy đều. Nếu mua ngô hộp thì các bạn dùng trực tiếp, nếu mua ngô tươi thì các bạn cần tách hạt ngô và luộc qua đã nhé.
- Múc chè ra cốc, rắc dưa bở đã thái lúc trước vào.
- Cuối cùng rưới phần nước dưa lên là món chè ngô ngọt dưa bở của chúng ta đã hoàn thành, cách chế biến rất nhanh và đơn giản phải không các bạn?
Nước ép dưa hấu - chanh
Nguyên liệu:
1,35 kg dưa hấu tươi ngon; ¾ chén nước chanh vắt; Một chút mật ong; Một vài nhánh bạc hà; Đá.
- Dưa hấu bỏ vỏ, xắt miếng nhỏ, bỏ hạt
- Xay chung dưa hấu với nước cốt chanh.
- Lọc hỗn hợp vừa xay qua rây lưới, lấy nước.
- Cho đá và bạc hà vào ly.
- Rót nước ép dưa hấu - chanh vào.
- Thêm một chút mật ong để làm tăng độ hấp dẫn cho hương vị, khấy đều.
Bạn có thể cho thêm một lát chanh và nhánh bạc hà lên trên miệng cốc để trang trí trước khi thưởng thức.
Chúc bạn có giây phút thư giãn thoải mái bên ly nước ép trái cây do tự tay mình làm nhé!
Theo Eva
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.