Hà Nội
23°C / 22-25°C

3 món bún tôm dành cho trưa nắng ở Hà Nội

Thứ năm, 16:00 14/04/2016 | Ăn

Những con tôm tươi bóc nõn hoặc băm ra viên thành mọc, được nấu rất cầu kỳ, thêm chút rau cần chần qua tạo nên bát bún ngon miệng, nhiều chất dinh dưỡng.

Mỗi nơi đều có cách chế biến, nêm gia vị khác nhau tạo nên sự khác biệt cho món bún tôm.

Bún tôm thái miếng

Món ăn nghe có vẻ lạ tai nhưng đã rất đỗi quen thuộc với người dân Hà Nội. Những con tôm được bóc nõn, thái miếng rồi xào sơ qua cùng ruốc tôm cho ngấm gia vị, săn chắc thịt.

Khi tôm được bỏ vào bát bún và chan nước dùng sẽ sánh lên màu vàng đỏ tự nhiên. Bún tôm ăn kèm các loại rau theo mùa như rau cần, cải hay dọc mùng, là món ăn được nhiều thực khách ưa thích ngày nắng nóng bởi nước dùng có vị chua thanh.

Bát bún mang ra bắt mắt với màu xanh mát của rau và hành, nước thanh ngọt, dậy mùi tôm. Ảnh: amthuc365
Bát bún mang ra bắt mắt với màu xanh mát của rau và hành, nước thanh ngọt, dậy mùi tôm. Ảnh: amthuc365

Ngoài ra bát bún tôm không thể thiếu vài cọng bạc hà, thì là tạo nên sự hài hòa cho món ăn. Thực khách có thể thưởng thức món bún tôm này với giá khoảng 35.000 đồng.

Địa chỉ tham khảo: phố Yên Lãng

Bún viên tôm

Món ăn này thoạt nhìn không thật sự bắt mắt, nhưng khi thưởng thức hầu hết thực khách đều cảm thấy hài lòng. Tôm ở đây được xay mịn, thêm gia vị và viên tròn lại, đem rán vàng. Bát bún được phục vụ gồm 3 viên tôm, vài miếng chả cá... với vị nước chua chua, ngọt ngọt, khá đậm đà.

Tôm viên rất mềm nhừ và đều dậy vị thơm ngọt của tôm tươi. Ảnh:vivuhanoi
Tôm viên rất mềm nhừ và đều dậy vị thơm ngọt của tôm tươi. Ảnh:vivuhanoi

Món ăn thích hợp cho ngày nóng bởi vị dễ ăn, lại mát nhờ nước dùng thanh nên đây là lựa chọn hàng đầu cho thực khách trong những ngày này. Bạn sẽ cảm nhận viên tôm ăn mềm, ngọt, dậy vị tôm, không bị bở. Giá cho mỗi bát bún viên tôm khoảng 35.000 đồng.

Địa chỉ tham khảo: phố Tạ Quang Bửu

Bún tôm nguyên con

Được coi là món ăn đặc trưng ở Hải Phòng, bún tôm có vị ngọt đậm đà, dậy mùi từ nước dùng nấu từ tôm và xương hầm, mà không tanh.

Cho cả con tôm vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của biển. Ảnh: ngoisao
Cho cả con tôm vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của biển. Ảnh: ngoisao

Bún tôm được ăn kèm với rau cần chần vừa chín tới, sẽ làm bạn quên đi cảm giác oi bức của mùa hè. Giá mỗi bát dao động từ 35.000 đến 45.000 đồng.

Ở Hà Nội, bạn có thể thưởng thức món ăn này ở phố Trần Thái Tông hay Triệu Việt Vương. Dù giá cả đắt hơn so với các loại bún thông thường khác nhưng nhiều thực khách vẫn xếp hàng để được thưởng thức, nhất là dân văn phòng vào buổi trưa.

Theo VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 4 giờ trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 4 giờ trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 9 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

Top