Hà Nội
23°C / 22-25°C

3 món hải sản sống bổ và an toàn

Thứ tư, 09:45 17/06/2015 | Ăn

Hàu, tôm, sò huyết kết hợp cùng vị cay nồng của các loại gia vị sẽ chinh phục những tín đồ nghiện các món hải sản tươi sống.

Các món hải sản tươi sống như hàu, sò huyết, tôm, cá... thường được chế biến thành nhiều cách ăn như nướng, tái chanh, nấu cháo... Tuy nhiên, hãy thử một lần khéo léo và sáng tạo ra cách ăn mới như tái và trộn các loại gia vị, bạn sẽ cảm nhận vị ngon ngọt đậm đà và bổ dưỡng từ món ăn này.

Hàu sốt

2-6242-1434161298.jpg

 

Hàu là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao với vị ngọt tự nhiên. Hàu thường được ăn theo nhiều cách như ăn sống vắt chanh, nướng mỡ hành, nướng phô mai... Tuy nhiên, nếu từng ghiền hàu nướng phô mai, hàu sống chấm với mù tạt thì món hàu sốt Mexico sẽ là một trong những món mà bạn phải ăn thử. Hàu sống được tách vỏ, vắt chanh lên để tái sơ sau đó trộn với nước sốt được chế biến theo phong cách Mexico gồm cà chua, nước tương, tương ớt và một ít gia vị khác cho đậm đà. Món này còn ăn kèm với rau mầm để tăng thêm phần hấp dẫn và bổ dưỡng.

Tiết canh sò huyết

3-2037-1434161298.jpg

 

Sò huyết mua về phải còn thật tươi, ngâm trong nước để nhả hết chất bẩn, sau đó được chẻ đôi để lấy tiết từng con, rồi cho vào đĩa. Sau khi thịt sò và huyết để vào trong đĩa, vắt ít nước cốt chanh để sò săn lại, rồi cho thêm mù tạt trộn đều. Rắc lên trên một ít ngò gai, ngò om và lạc rang. Sự kết hợp này sẽ giúp cho món ăn tươi nhưng không tanh, nồng nhưng không gắt và có vị beo béo đậm đà. Vị cay nồng của mù tạt xông lên mũi, hòa cùng vị ngọt béo của huyết sò tươi sống sẽ là những trải nghiệm lạ lẫm và khó quên.

Gỏi tôm Thái

1-3061-1434161299.jpg

 

Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu, đuôi, để ráo rồi dùng dao mỏng chẻ đôi. Cho tôm vào đĩa, vắt lên ít nước cốt chanh, dùng đũa trộn đều để chanh tái chín tôm và chuyển sang màu hồng. Tỏi ớt giã nhuyễn, cho nước mắm vào, nêm ít bột ngọt, đường vừa ăn. Ngò rí, ngò gai, rau thơm rửa sạch, xắt mỏng. Sau đó cho rau thơm, tôm, nước mắm trộn đều, cho ra đĩa. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể thêm tỏi, ớt băm sao cho phù hợp và vừa ăn, cho thêm lên trên đĩa ít lạc rang. Món dùng kèm với bánh tráng nướng rất thơm ngon.

Nếu có thời gian, bạn vẫn có thể mua nguyên liệu về chế biến ngay tại nhà. Bạn vẫn có thể trải nghiệm món ăn này tại những quán hải sản, quán ốc lớn hoặc ghé tại 158 Ký Con, quận 1 để thưởng thức.

Theo Trần Hà/Ngoisao.net

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 21 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top